Vận tải

Cải tạo Sơ mi rơ moóc: Doanh nghiệp vận tải lãng phí hàng ngàn tỷ đồng

Theo các DN vận tải tại TP.HCM, một số quyết định về giải pháp chống chở hàng quá tải, liên quan đến giải pháp về điều chỉnh kỹ thuật sơmi rơmoóc (SMRM) là không phù hợp với thực tế và đặc thù của phương tiện này.

TP.Hồ Chí Minh: “Cò” ngang nhiên thu phí đậu xe ôtô dưới lòng đường

Dù chính quyền địa phương đã nhiều lần chấn chỉnh các điểm tự ý thu tiền trái phép đối với người dân đậu xe ôtô dưới lòng đường, song đến…

TP Hồ Chí Minh siết chặt quản lý xe Uber, Grab

Sở GTVT TP HCM sẽ tăng cường quản lý xe hợp đồng điện tử theo mô hình Uber, Grab, trong đó có việc kiểm tra thực hiện nghĩa vụ thuế.

Tông vào cửa taxi, cô gái trẻ bị đứt gân chân

Mở cửa xe bất cẩn thiếu quan sát, Tài xế taxi đã gây ra va chạm với cô gái trẻ đang đi xe máy khiến nạn nhân bị ngã và chấn thương nặng, cánh cửa cắt sâu vào chân phải rơi cả giày bịt gót ra ngoài, xác định bị đứt gân chân.

Các tin khác

Từ 1-11-2016 xe bán tải được xem như xe con

Kể từ ngày 1-11-2016, dòng xe bán tải (xe pick-up) sẽ được đối xử như xe con khi lưu thông trên đường. Theo đó, xe bán tải không còn bị hạn…

Vận tải biển vẫn lênh đênh

Các doanh nghiệp ngành vận tải biển vẫn tiếp tục đối mặt với hàng loạt khó khăn khi thị trường vận tải biển chưa hồi phục trở lại, lượng hàng…

Bộ Giao thông Vận tải: Phải giảm phí BOT trước 15/9

Ngày 11/8, Bộ GTVT đã lên tiếng đề nghị Bộ Tài chính ban hành Thông tư theo hướng yêu cầu các nhà đầu tư BOT triển khai ngay việc giảm mức thu phí đường bộ trên các quốc lộ, cao tốc trước 15/9.

Tai nạn lật xe nông cụ mui trần

Những chiếc xe máy kéo nông cơ với 2 bánh sau lớn quá khổ tạo ra sự chênh vênh đặc biệt nguy hiểm cho người lái khi không có khung đỡ chống lật có thể gây chết người khi va chạm hoặc tai nạn.

Giá xăng Việt Nam rất đắt so với thế giới

Dựa trên bảng xếp hạng mới nhất về giá xăng toàn cầu của trang Bloomberg với các tiêu chí là giá bán lẻ xăng RON-95, giá xăng so với thu…

Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay

Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam (VIMS 2016) sẽ được tổ chức từ ngày 26 đến 30/10 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) với sự tham gia của 19 nhà nhập khẩu ô tô chính hãng tại Việt Nam.