Nông cụ

Thaco, LS Mtron hợp tác sản xuất máy nông nghiệp

Ngày 17-1, Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) và Công ty LS Mtron (Hàn Quốc) đã ký kết hợp tác sản xuất và phân phối máy nông nghiệp. Theo nội dung ký kết, ở giai đoạn một, Công ty LS Mtron sẽ chuyển giao công nghệ cho Thaco xây dựng nhà máy sản xuất máy móc, thiết bị các loại sử dụng trong nông nghiệp với tỷ lệ nội địa hóa 50%, đồng thời cho phép Thaco phân phối độc quyền tại VN dưới thương hiệu Thaco từ tháng 10-2017.

Nông dân chế máy tự động 15 chức năng: Không cần tiến sỹ

Chỉ học hết phổ thông, không được học qua trường lớp đầu tạo chính quy nào, song, anh Tạ Đình Huy (sinh năm 1982) vẫn chế tạo ra loại máy nông nghiệp 15 chức năng, bán khắp 63 tỉnh thành trong cả nước và còn xuất khẩu sang Lào.

Nhà sáng chế “chân đất” với sản phẩm máy hút sâu chè

Những sáng chế, cải tiến máy móc của ông Hoàn có ý nghĩa rất lớn trong việc sản xuất chè ở Phú Lâm. Ông đã giúp người trồng chè trên địa bàn xã có thể giảm công sức lao động.

Máy cắt lúa vùng đồng trũng tăng 10 lần năng suất

Đây là loại máy cắt lúa sử dụng động cơ công suất nhỏ chạy xăng, trọng lượng nhẹ, có tính cơ động và phù hợp để thu hoạch những vùng ruộng sâu hoặc bị phân tán nhiều mảnh nhỏ.

Các tin khác

Phát triển ngành máy móc thiết bị nông nghiệp Việt Nam

VN có nhu cầu rất lớn về máy móc nông nghiệp, nhưng trên thị trường hiện nay máy ngoại nhập đang chiếm tỉ lệ áp đảo, dù nhiều doanh nghiệp trong nước khẳng định hoàn toàn có thể sản xuất được.