Vietnam Foodexpo 2017: Thúc đẩy ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam phát triển

Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2017 (Vietnam Foodexpo 2017) là sự kiện xúc tiến thương mại chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm sẽ diễn ra từ ngày 15-18/11/2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Đó là thông tin của BTC cho biết trong buổi họp báo giới thiệu Vietnam Foodexpo 2017, diễn ra ngày 8/11/2017, tại TP Hồ Chí Minh

Năm nay, Triển lãm thu hút 450 doanh nghiệp trong và ngoài nước, đến từ 31 tỉnh – thành trong cả nước và hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ nước ngoài tham dự với hơn 600 gian hàng.

Triển lãm sẽ trưng bày, giới thiệu các mặt hàng đa dạng thuộc các lĩnh vực: Rau quả (tươi, sấy khô, đóng hộp, đông lạnh); Thủy sản (đông lạnh, đóng hộp và chế biến); Đồ uống (bia, nước giải khát); Trà và cà phê; Nguyên liệu thực phẩm (gạo, các loại hạt, gia vị, phụ gia, nước sốt); Thực phẩm chế biến (bánh kẹo các loại, sữa, các sản phẩm sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chức năng); Thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm.

Vietnam Foodexpo 2017, diễn ra từ từ ngày 15-18/11/2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)
Vietnam Foodexpo 2017, diễn ra từ từ ngày 15-18/11/2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)

Cùng với đó, Vietnam Foodexpo 2017 có sự tham dự của nhiều doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia và nhiều doanh nghiệp lớn trong nghành như:  Đường Quảng Ngãi, Habeco, Hapro, Lương thực Tiền Giang Tigifood, Satra, Vissan, Lafooco, Bánh kẹo Bibica, Bánh kẹo Hải Hà Kotobuki, Thực phẩm Đồng Giao, Thực phẩm Sa Giang, Thực phẩm Tân Nhất Hương, Nước mắm Nam Phương, Thủy sản MêKông, K-Coffee, Nước khoáng Thạch Bích, Sữa đậu nành Vinasoy, Dừa Lương Quới, Nhựa Rạng Đông…

Vietnam Foodexpo 2017, có khoảng 30% doanh nghiệp đăng ký tham gia lần đầu, nhờ tiếng vang về thành công và tính chuyên nghiệp vượt trội trong hai kỳ triển lãm đã qua. Các doanh nghiệp sẽ trưng bày nhiều sản phẩm mới có tính cạnh tranh cao, góp phần nâng cao tầm cỡ, vị thế, chất lượng và giá trị thực chất của triển lãm. Bên cạnh các doanh nghiệp Việt Nam, những doanh nghiệp tên tuổi  trên thị trường quốc tế cũng hiện diện tại Vietnam Foodexpo 2017.

Năm nay, Pháp được lựa chọn là Quốc gia danh dự tại Vietnam Foodexpo 2017. Khu gian hàng của Pháp sẽ  giới thiệu toàn cảnh ngành công nghiệp thực phẩm, từ các lĩnh vực chế biến thịt, các sản phẩm từ sữa, nông sản tới máy móc công nghệ chế biến thực phẩm.

Ngoài ra, Vietnam Foodtech 2017 sẽ giới thiệu về công nghệ, máy móc hiện đại, các sản phẩm của doanh nghiệp trong và nước ngoài, phục vụ sản xuất, chế biến sâu các sản phẩm thực phẩm có chất lượng, giá trị gia tăng cao và có giá cả cạnh tranh, hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, thúc đẩy ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam phát triển trong tương lai.

Anh Đức-DĐDN