Upscience Việt Nam giới thiệu dịch vụ phân tích NIRS và chất tạo đạm giả trong TĂCN

Phòng thí nghiệm Upscience Việt Nam vừa tổ chức hội thảo kỹ thuật giới thiệu dịch vụ phân tích NIRS và các chất tạo đạm giả trong thức ăn chăn nuôi.

Đây là một chủ đề đang rất được các công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi quan tâm vì tình trạng nguồn nguyên liệu không đảm bảo chất lượng đang ngày trở nên phổ biến. Hội thảo đã thu hút hơn 50 khách hàng đến từ các công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi và nhà cung cấp bột cá – một thành phần quan trọng trong thức ăn rất hay bị pha trộn tạp chất.

Cùng với tốc độ phát triển dân số như hiện nay đã kéo theo nhu cầu về lương thực, thực phẩm tăng mạnh trong những năm trở lại đây. Hiện trạng nguồn nguyên liệu đầu vào không đảm bảo chất lượng, bị pha trộn tạp chất, hoặc có chỉ số gây ô nhiễm cao đang trở thành một vấn đề rất cấp thiết. Buổi hội thảo đã phân tích, trình bày những ảnh hưởng và tác hại tiêu cực của hiện trạng trên cũng như sự cần thiết và tầm quan trọng của việc phân tích thí nghiệm nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất. Một khi nguyên liệu đầu vào bị pha trộn và chứa chất tạo đạm giả, chất gây ô nhiễm thì chất lượng thức ăn chăn nuôi bị xem là không đạt chất lượng. Điều này sẽ trực tiếp ảnh hưởng lên chính vật nuôi và từ đó sẽ ảnh hưởng lên sức khỏe con người, tác động trực tiếp đến uy tín cũng như hiệu quả kinh doanh của công ty.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Một chủ đề khác cũng không kém phần thú vị, thu hút sự quan tâm của Khách hàng là phân tích NIRS và những ứng dụng trong nhà máy thức ăn chăn nuôi từ nguyên liệu đầu vào; tối ưu hóa công thức và thành phẩm đầu ra. Phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội vì không sử dụng hóa chất độc hại, không phá hủy mẫu, giá cả khá cạnh tranh trong khi kết quả có thể nhận được trong vòng 2 phút chỉ sau một lần đo. Trong khuôn khổ chương trình, các khách hàng đã có cơ hội trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia Pháp về phát triển đường chuẩn NIRS, những vấn đề thường gặp trong phân tích, cũng như hiểu thêm về phòng thí nghiệm Upscience Việt Nam và hệ thống quản lý chất lượng chuyên nghiệp tại đây.

Cũng tại buổi hội thảo, Upscience đã tiến hành quét mẫu trực tiếp cho các khách hàng bằng máy NIRS và sử dụng đường chuẩn phát triển độc quyền của Upscience Việt Nam. Với lợi thế nguồn mẫu phân tích đa dạng và quy trình kiểm soát theo tiêu chuẩn phòng thí nghiệm quốc tế, kết quả NIRS của Upscience Việt Nam đã mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Hội thảo đã thu hút được nhiều doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi quan tâm

Buổi hội thảo nhằm nâng cao nhận thức của các nhà máy thức ăn chăn nuôi về sự cần thiết của việc kiểm soát nhanh chất lượng nguyên liệu đầu vào bằng NIRS. Và được xem là cơ hội tốt để thường xuyên tạo kết nối với Khách hàng thông qua những chủ đề mang tính thực tế cao

Được biết, Upscience tại Việt Nam thành lập từ năm 2009, với gần 50 chuyên viên và kỹ thuật viên, Upscience Việt Nam hiện tại đang là phòng thí nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực phân tích thức ăn chăn nuôi và chiến lược tới năm 2025 sẽ dẫn đầu thị trường trong phân tích thực phẩm. Với ưu thế là một thành viên trong hệ thống phòng thí nghiệm có trên 60 năm kinh nghiệm trong hoạt động phân tích kiểm nghiệm và tư vấn các giải pháp cho ngành thức ăn chăn nuôi và thực phẩm ở Châu Âu, Upscience Việt Nam được trang bị các thiết bị và phương pháp phân tích hiện đại, vận hành theo tiêu chuẩn ISO 17025. Upscience Việt Nam không những cung cấp kết quả nhanh với độ chính xác cao mà còn mang đến các giải pháp chuyên sâu phù hợp với từng yêu cầu của doanh nghiệp. Đặc biệt, khách hàng có thể nhận kết quả online, đảm bảo tính bảo mật cao, giúp tiết kiệm thời gian trong sản xuất.

Các thế mạnh của Upscience Việt Nam có thể kể đến như: phân tích Amino Acid, Vitamin, Khoáng chất, Acid Béo cũng như cung cấp các dịch vụ như Dịch vụ NIR, Dịch vụ đánh giá phòng thí nghiệm nội bộ, Dịch vụ đào tạo, Dịch vụ cung cấp mẫu chuẩn tham chiếu, phát triển phương pháp theo yêu cầu của khách hàng, dịch vụ phân tích chất tạo đạm giả và dư lượng kháng sinh.

Quang Minh