Vấn đề

Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia Vương Đình Huệ phát động cuộc thi

Phát động cuộc thi báo chí viết về Nông thôn mới: 15 triệu đồng cho giải A

Chiều 22/6, Bộ NN & PTNT, phối hợp với Bộ TT & TT, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức buổi lễ phát động “Cuộc thi báo chí viết về Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp” giai đoạn 2017-2020. Các tác phẩm tham dự phải là các tác phẩm được đăng, phát trên báo chí tính từ ngày 1.1.2017 đến ngày 30.10.2020

Gạo đồ tuy nhiều bổ dưỡng hơn nhưng người tiêu dùng trong nước vẫn còn mê cái đẹp cái ngon của gạo trắng hơn là bổ dưỡng
Gạo đồ và gạo thường, gạo nào ngon hơn?

Khoảng 50% dân ăn cơm trên thế giới, đa số là ở châu Á, một ít ở Mỹ, châu Âu, dùng gạo đồ để nấu cơm. Người mình cũng là dân chuyên ăn cơm, nhưng xài gạo trắng, thứ gạo xay xát, chà láng đến tận cùng. Về mặt dinh dưỡng. Gạo lứt tốt hơn gạo đồ. Gạo đồ tốt hơn gạo trắng. Nhưng gạo đồ là gì?

Lễ trao thưởng cho các khán giả may mắn tham gia và chiến thắng cuộc thi trực tuyến “Phòng chống HPV, phòng chống ung thư cổ tử cung” được tổ chức ngày 20/5 tại BV Phụ sản Từ Dũ (TP Hồ Chí Minh)
Tăng cường nhận thức về phòng chống vi rút HPV và bệnh ung thư cổ tử cung

Ngày 20/5 tại TP Hồ Chí Minh và ngày 21/5 tại Hà Nội, Hội Y học Dự phòng Việt Nam phối hợp với fanpage HPV Việt Nam tổ chức lễ…

3a_XRQK
Hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp đối với hộ nông dân nghèo

Bộ Tài chính đang đề nghị xây dựng Nghị định của Chính phủ về bảo hiểm nông nghiệp trong đó nêu rõ Nhà nước hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp cho hộ nông dân nghèo, cận nghèo sản xuất nông nghiệp.

Các tin khác

Đường nội địa cạnh tranh vất vả với đường nhập lậu
Đường Thái Lan luôn rẻ hơn đường Việt Nam vì sao?

Giá nguyên liệu đầu vào cao, diện tích trồng manh mún, đường trốn thuế nhập vào Việt Nam ồ ạt, cấp giấy phép cho các điểm kinh doanh không có nhà máy, lại có chức năng sản xuất và phối trộn đường… là những nguyên nhân đang ‘làm khổ’ doanh nghiệp đường trong nước.

z300-nguoi-chan-nuoi-80
Cách tính thuế GTGT máy móc nhập khẩu cho dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi

Câu hỏi của bạn đọc về vấn đề nhập khẩu dây chuyền sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản về lĩnh vực chăn nuôi và lại…

Dưa đổ đống ven đường do thương lái không thu mua - Ảnh: Tư Huynh
Thương lái Trung Quốc và những đòn hiểm cuối năm

Thời gian qua, đặc biệt là dịp cuối năm, thương lái người Trung Quốc bằng nhiều cách, trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua trung gian đẩy mạnh việc gom vét hàng nông sản của Việt Nam khắp các tỉnh, thành, vùng miền… rồi tập trung xuất qua biên giới phần lớn bằng đường tiểu ngạch.

resize-of-thanh-lap-doanh-nghiep4
Quy định mới về lệ phí đăng ký doanh nghiệp

Từ ngày 1/1/2017, mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cung cấp thông tin doanh nghiệp, lệ phí đăng ký doanh nghiệp được thực hiện theo quy định tại Thông tư 215/2016/TT-BTC do Bộ Tài chính mới ban hành.

Có doanh nghiệp bị truy thu và phạt số tiền lên đến hơn 21 tỉ đồng, cơ quan thuế của tỉnh kiến nghị tháo gỡ cho doanh nghiệp
Kêu cứu Thủ tướng vì bị truy thu hàng chục tỉ

Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp ở ĐBSCL phản ánh việc khấu trừ thuế giá trị gia tăng. Nguyên nhân xuất phát từ quy định trong Thông tư 219/2013 của Bộ Tài chính có độ vênh với Luật Thuế GTGT và nghị định hướng dẫn luật này.

manulife-carousel-20140926_8C8C4D12F9484FA3B78638578A3F802A
Khách hàng điêu đứng vì mua bảo hiểm Manulife Việt Nam

Mặc dù hợp đồng kí kết ngày đầu thỏa thuận hai bên, nhưng đến hẹn thanh toán lại đưa ra phương án cho khách hàng mà không một phép tính nào có thể cộng ra được.

Trang 1 của 212