Pháp luật

123

Cung cấp dịch vụ nông nghiệp có chịu thuế?

Công ty TNHH MTV Thủy lợi Phúc Yên (Vĩnh Phúc) cung cấp dịch vụ tưới, tiêu phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Qua Hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp trên Cổng TTĐT Chính phủ, Công ty đề nghị được giải đáp một số nội dung về chính sách thuế GTGT khi kinh doanh dịch vụ này.

123
Ô tô chở người vượt quy định, phạt bao nhiêu?

Theo quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP, ô tô chở hành khách, ô tô chở người nếu chở quá số người quy định sẽ bị phạt nặng.

ttxvn_3012_truoc_ba
Quy định mới về trước bạ ôtô và phí môn bài có hiệu lực từ 1/1/2017

Từ ngày 1/1/2017, Nghị định quy định về lệ phí môn bài và lệ phí trước bạ ôtô chở người từ 9 chỗ trở xuống chính thức có hiệu lực.

datnongnghiep_anhdinhson_vqxw
Dự thảo quy định mới về miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp

Bộ Tài chính đang dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 20 của Chính phủ quy định chi tiết về miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp.

Các tin khác

2-keo
Thu hồi đất do vi phạm pháp luật

Câu hỏi luật gia: Gia đình tôi có diện tích đất ao (liền kề với đất ở), diện tích này trước đây xã thu một khoản tiền và giao đất…

5-chot_copk
Vụ Cảnh sát hình sự va chạm Phóng viên: Quyết định xử phạt sai cả nội dung và hình thức

Về nội dung, một số căn cứ xử phạt chưa thuyết phục. Về hình thức, quyết định xử phạt cũng không tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành.

Ông Nghĩa (áo đen) trao đổi với báo chí sau phiên tòa sơ thẩm vào ngày 16:8
Cà phê Phin tiếp tục kiện UBND phường Bến Nghé phải xử phạt

Kinh doanh nghiêm túc có đăng ký nhưng vẫn bị phạt không đâu. Ông chủ chuỗi cà phê Phin nộp đơn kháng cáo bản án sơ thẩm và kiện UBND phường Bến Nghé không ra quyết định xử phạt hành chính.

9-chot_plgn
Mang giùm hành lý có ma túy: Dính án chung thân

Mới đây, ngày 24-8, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Phạm Ngọc Lâm (SN 1970, quốc tịch Canada) tù chung thân, Đặng Tuấn Vinh (SN 1975, TP.HCM) 20 năm tù, cùng về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

khieu-nai-dat-dai
Thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai

Các thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai được quy định theo Luật Đất đai năm 2014 và Nghị định số 43/2014 ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.

otto-1470800085127
Vì sao chồng Thu Minh im lặng trước tố cáo quỵt nợ của nhiều doanh nghiệp?

Trong những ngày qua, trên nhiều phương tiện truyền thông đại chúng xuất hiện nhiều tin bài về việc ông Otto De Jager – Tổng giám đốc Công ty Global…

Trang 1 của 212