Cơ hội hợp tác

Xuất khẩu rau quả tăng trưởng mạnh trở lại

Sau 2 quý tăng trưởng không mấy tích cực, sang tháng 10, XK rau quả đã lấy lại được đà tăng trưởng mạnh của những tháng đầu năm.

Trái cây Việt chiếm lĩnh thị trường khó tính: Giấc mơ không còn xa

Sau xoài và thanh long, chôm chôm là mặt hàng trái cây thứ ba đã được phép xuất khẩu (XK) sang New Zealand. Xung quanh sự kiện này, ông Hoàng Trung (ảnh) – Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) đã chia sẻ về cơ hội mở rộng thị trường của mặt hàng trái cây trong năm 2018.

423 triệu USD thực hiện Kế hoạch Chiến lược chung Việt Nam – Liên hợp quốc

Huy động các nguồn lực của mọi thành phần kinh tế để phát triển đất nước, trong đó nguồn vốn từ các đối tác phát triển, sẽ giúp Việt Nam đi lên một cách bền vững. Kế hoạch Chiến lược chung 2017 – 2021 được xây dựng dựa trên 3 nguyên tắc là toàn diện, bình đẳng và bền vững.

Xuất khẩu gạo vẫn còn cơ hội ở những thị trường truyền thống

Ba mặt hàng nông sản là gạo, thủy sản và rau quả có kim ngạch XK lớn trong những năm qua và được đánh giá là còn nhiều tiềm năng trong những năm tới. Tuy nhiên để tìm các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng XK là điều không dễ nếu vẫn làm như cách cũ lâu nay.

Các tin khác

Hortex Vietnam 2018: Cơ hội cho ngành rau quả Việt Nam mở rộng thị trường xuất khẩu

Triển lãm thương mại quốc tế lần thứ nhất chuyên ngành sản xuất và chế biến rau, hoa, quả sẽ diễn ra từ ngày 14-16/3/2018 tại SECC sẽ tạo cơ hội cho ngành rau quả Việt Nam mở rộng thị trường xuất khẩu.

AIA Việt Nam và HSBC Việt Nam hợp tác phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng

Ngày 16/5, Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam và Ngân hàng HSBC Việt Nam đã công bố thoả thuận hợp tác phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của AIA Việt Nam thông qua mạng lưới của Ngân hàng HSBC Việt Nam.

Ba triển lãm thu hút gần 200 doanh nghiệp tham gia

Từ ngày 13 – 15/5, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra đồng thời 3 triển lãm quốc tế về sản phẩm, kỹ thuật, hóa chất, máy móc thiết bị sản xuất giấy – bột giấy (Paper Vietnam 2017), cao su và sản xuất săm lốp (Rubber & Tyre Vietnam 2017) và triển lãm công nghiệp sơn phủ – mực in (Coatings Expo Vietnam 2017).

Việt Nam – Campuchia hướng đến hợp tác nông nghiệp toàn diện

Hai Bộ trưởng đã cùng đánh giá lại hợp tác về thương mại và đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp giữa hai nước và đều ghi nhận những tiến triển tích cực trong thời gian qua.

Diễn đàn Kinh tế Hợp tác và Phát triển Trang trại Việt Nam Lần II

Diễn đàn Kinh tế Hợp tác và Phát triển Trang trại Việt Nam Lần 2, năm 2017, được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 17 tháng 5…

Café Show Việt Nam 2017: Cơ hội giao thương cho doanh nghiệp cà phê Việt Nam

Diễn ra từ ngày 2 – 4/3, Triển lãm Café Show Việt Nam 2017 đã thu hút hơn 100 doanh nghiệp đến từ 10 quốc gia. Đây không chỉ là cơ hội giao thương, mà còn mở ra cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp cà phê Việt Nam với nhiều quốc gai trên thế giới.