Tư vấn

Kết quả cuộc thi Phiên tòa giả định cấp quốc gia 2017

Ngày 13/11/2017, Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh đã tổ chức vòng chung kết Cuộc thi Phiên tòa giả định (VMOOT) cấp quốc gia năm 2017. Cuộc thi được tổ chức từ cuối tháng 7/2017 đến nay với sự tham gia của hơn 50 đội đến từ 28 đơn vị đào tạo ngành Luật trên cả nước.

Vì sao Luật hợp tác xã khó vào Hợp tác xã?

Theo tổng hợp quá trình thực hiện Luật hợp tác xã (HTX) 2012 đến nay của Liên minh HTX Việt Nam, nhiều HTX thành viên cho rằng Luật mới không có gì mới, chỉ tập hợp các nghị định thi hành Luật HTX 2003.

423 triệu USD thực hiện Kế hoạch Chiến lược chung Việt Nam – Liên hợp quốc

Huy động các nguồn lực của mọi thành phần kinh tế để phát triển đất nước, trong đó nguồn vốn từ các đối tác phát triển, sẽ giúp Việt Nam đi lên một cách bền vững. Kế hoạch Chiến lược chung 2017 – 2021 được xây dựng dựa trên 3 nguyên tắc là toàn diện, bình đẳng và bền vững.

Phát động cuộc thi báo chí viết về Nông thôn mới: 15 triệu đồng cho giải A

Chiều 22/6, Bộ NN & PTNT, phối hợp với Bộ TT & TT, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức buổi lễ phát động “Cuộc thi báo chí viết về Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp” giai đoạn 2017-2020. Các tác phẩm tham dự phải là các tác phẩm được đăng, phát trên báo chí tính từ ngày 1.1.2017 đến ngày 30.10.2020

Các tin khác

Xuất khẩu gạo vẫn còn cơ hội ở những thị trường truyền thống

Ba mặt hàng nông sản là gạo, thủy sản và rau quả có kim ngạch XK lớn trong những năm qua và được đánh giá là còn nhiều tiềm năng trong những năm tới. Tuy nhiên để tìm các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng XK là điều không dễ nếu vẫn làm như cách cũ lâu nay.

Gạo đồ và gạo thường, gạo nào ngon hơn?

Khoảng 50% dân ăn cơm trên thế giới, đa số là ở châu Á, một ít ở Mỹ, châu Âu, dùng gạo đồ để nấu cơm. Người mình cũng là dân chuyên ăn cơm, nhưng xài gạo trắng, thứ gạo xay xát, chà láng đến tận cùng. Về mặt dinh dưỡng. Gạo lứt tốt hơn gạo đồ. Gạo đồ tốt hơn gạo trắng. Nhưng gạo đồ là gì?

Hortex Vietnam 2018: Cơ hội cho ngành rau quả Việt Nam mở rộng thị trường xuất khẩu

Triển lãm thương mại quốc tế lần thứ nhất chuyên ngành sản xuất và chế biến rau, hoa, quả sẽ diễn ra từ ngày 14-16/3/2018 tại SECC sẽ tạo cơ hội cho ngành rau quả Việt Nam mở rộng thị trường xuất khẩu.

Tăng cường nhận thức về phòng chống vi rút HPV và bệnh ung thư cổ tử cung

Ngày 20/5 tại TP Hồ Chí Minh và ngày 21/5 tại Hà Nội, Hội Y học Dự phòng Việt Nam phối hợp với fanpage HPV Việt Nam tổ chức lễ…

AIA Việt Nam và HSBC Việt Nam hợp tác phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng

Ngày 16/5, Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam và Ngân hàng HSBC Việt Nam đã công bố thoả thuận hợp tác phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của AIA Việt Nam thông qua mạng lưới của Ngân hàng HSBC Việt Nam.

Ba triển lãm thu hút gần 200 doanh nghiệp tham gia

Từ ngày 13 – 15/5, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra đồng thời 3 triển lãm quốc tế về sản phẩm, kỹ thuật, hóa chất, máy móc thiết bị sản xuất giấy – bột giấy (Paper Vietnam 2017), cao su và sản xuất săm lốp (Rubber & Tyre Vietnam 2017) và triển lãm công nghiệp sơn phủ – mực in (Coatings Expo Vietnam 2017).

Trang 1 của 512345