Trong nước

Người tiêu dùng có thể có đủ thông tin cơ bản về sản phẩm chỉ với thao tác đơn giản trên điện thoại di động

Hải Phòng triển khai truy xuất nguồn gốc nông sản

Sau Hà Nội và TP.HCM, Hải Phòng là địa phương thứ 3 triển khai chương trình truy xuất nguồn gốc nông sản. Từ chiếc tem trên sản phẩm, người tiêu dùng sẽ có những thông tin xác thực về nguồn gốc sản phẩm qua chiếc điện thoại cầm tay.

Tổ công tác của Chính phủ làm việc với Ngân hàng Nhà nước
“Giảm 1% lãi suất, ngân sách tiết kiệm khoảng 10.000 tỷ đồng”

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, tính toán với nợ công trong nước hiện khoảng 1 triệu tỷ đồng, nếu giảm lãi suất 1% thì tiết kiệm từ ngân sách khoảng 10.000 tỷ đồng.

1
Ngân hàng lo nợ xấu tăng nếu không được giữ bản chính đăng ký xe

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam vừa gửi công văn kiến nghị lên 3 bộ (Bộ Công an, Bộ Tư pháp và Bộ Giao thông Vận tải) về việc cảnh sát giao thông xử phạt người điều kiển phương tiện giao thông sử dụng bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận của ngân hàng thế chấp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì một phiên họp thường kỳ
Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2017

Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho hoạt động sản xuất, kinh doanh; xử lý nghiêm các hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực, tham nhũng của cán bộ; nâng cao chất lượng thể chế; siết chặt kỷ luật, kỷ cương tài chính; chấn chỉnh các hoạt động lễ hội; tăng cường phòng, chống dịch sốt xuất huyết…

Các tin khác

Họp báo công bố Báo cáo “Điểm lại” của World Bank về tình hình phát triển kinh tế Việt Nam
World Bank: Kinh tế Việt Nam chuyển biến tích cực

Các chuyên gia của Ngân hàng Thế giới (World Bank) đánh giá, đà tăng trưởng vẫn được duy trì là yếu tố thuận lợi để Việt Nam xử lý những trở ngại có tính chất cơ cấu cho tăng trưởng trong trung hạn, đồng thời tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước phải “đảm bảo lợi ích cao nhất của đất nước”

Ngày 11/7, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ Đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp (DN) đã chủ trì cuộc họp sơ kết công việc 6 tháng đầu năm của Ban Chỉ đạo. Cùng dự họp còn có lãnh đạo của TPHCM và Hà Nội.

Nhà máy Sản xuất nhiên liệu sinh học Dung Quất đang phải dừng sản xuất do giá thành cao, thua lỗ lớn
Cách nào để cứu dự án dầu khí thua lỗ?

Tìm kiếm cơ chế tài chính để triển khai các công việc tiếp theo đang là mấu chốt trong xử lý 5 đại dự án thua lỗ của ngành dầu khí. Được biết, PVN đã cho triển khai đồng loạt việc thuê tư vấn đánh giá tài sản, xây dựng phương án thoái vốn.

Kinh tế quý II khởi sắc hơn, đưa tăng trưởng GDP 6 tháng đạt mức 5,73%. Trong ảnh: Nhà máy Sản xuất đồ chơi xuất khẩu GTFV
“Xả van” áp lực tăng trưởng GDP

Có cơ sở để đạt được mục tiêu tăng trưởng GDP cả năm là 6,7%, khi kinh tế 6 tháng đầu năm đạt mức tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2011 và hiện có nhiều dư địa mới cho phát triển kinh tế 6 tháng cuối năm.

1
Đồng Nai: Khai trương trung tâm hành chính công

Chiều ngày 6/7/2017, Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Nai chính thức được khai trương tại TP Biên Hòa sau 2 tháng đi vào hoạt động thử nghiệm, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân khi làm thủ tục.

1
Chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp: Tạo điều kiện chứ không thúc ép

Khi môi trường kinh doanh thuận lợi cho các kế hoạch làm ăn lớn, “chiếc áo” hộ kinh doanh tự nhiên sẽ chật chội. Bàn tay của Nhà nước lúc này là thúc đẩy nhu cầu làm lớn, làm ăn chuyên nghiệp của các hộ kinh doanh. Hơn thế, nền kinh tế sẽ có lợi khi các nguồn lực được phát huy tối đa, ở mọi hình thức.

Trang 1 của 1112345678910...Trang sau »