Thị trường

1

Người tiêu dùng nông thôn ngày càng thích “xài sang”

Ở khu vực nông thôn, các dòng sản phẩm phổ thông tăng trưởng 40% và sản phẩm cao cấp tăng trưởng 38,5%. NTD nông thôn ngày nay sẵn sàng sử dụng những sản phẩm mới, khi có đến 77% NTD nông thôn muốn điều đó.

123
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường lo lắng về xuất khẩu tôm và cá tra

Hai mặt hành xuất khẩu lớn của Việt Nam là tôm và cá tra đang vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt của các nước khác có thể bị “tổn thương.” Đây là vấn đề được Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường nêu lên tại buổi họp Chính phủ tổ chức chiều 3/7.

123
Ra mắt Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản

Chiều 21/6, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa chính thức tổ chức lễ ra mắt Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một cơ quan chuyên biệt lo đầu ra các sản phẩm nông sản.

Người tiêu dùng mua sắm tại hệ thống siêu thị Saigon Co.op
Chỉ số phát triển công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tăng 7,5%

Theo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, chỉ số phát triển công nghiệp 6 tháng đầu năm 2017 của thành phố ước tăng 7,5% so với cùng kỳ (cùng kỳ tăng 6,9%) và đây là mức tăng cao nhất trong 5 năm trở lại đây.

Các tin khác

Khách giao dịch vàng tại Công ty vàng Bảo Tín Minh Châu (Hà Nội)
Giá vàng trong nước tuần qua không biến động nhiều

Tuần qua, thị trường vàng trong nước vẫn không có nhiều biến động, biên độ giao dịch giá không lớn. Giá vàng đã lình xình ở vùng thấp hàng tháng nay, nên chỉ cần mức giảm vài chục nghìn đồng mỗi lượng là đã có thể đủ để khiến giá lập đáy.

Cơ hội xuất khẩu gỗ sang EU
Cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu đồ gỗ sang EU

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) dự kiến sẽ có hiệu lực từ 2018, Việt Nam và EU lại vừa hoàn tất đàm phán hiệp định chống khai thác gỗ trái phép.

Nhập siêu được dự báo giảm dần trong những tháng tới
Nhập siêu sẽ dần “hạ nhiệt”

Theo Bộ Công Thương, do các dự án đầu tư nước ngoài đã giải ngân gần xong, cộng với việc giá nhiều mặt hàng nhập khẩu (NK) đang có xu hướng dần giảm, trong những tháng tới, nhập siêu sẽ dần suy giảm.

Quý I/2017, thịt heo trong nước đang phải giải cứu, nhưng nhập thức ăn gia súc và nguyên liệu vẫn đạt 955 triệu USD
Kiểm soát hàng nhập liệu có bảo vệ hàng hóa nội địa?

Thời gian vừa qua Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn vị kiểm soát chặt chẽ việc nhập các mặt hàng trong nước sản xuất được. Việc siết hàng nhập khẩu liệu có bảo vệ được hàng hóa nội địa?

Liệu có xảy ra một cuộc M&A giữa Sacombank và Lienviet PostBank?
Liệu có một cuộc M&A giữa Sacombank và Lienviet PostBank?

Cổ phiếu STB của Ngân hàng Sacombank đã tăng mạnh lên mức 13.550 đồng/CP (tăng trần) trong phiên giao dịch ngày 6.6, sau những “đồn đoán” về khả năng xảy ra M&A giữa nhà băng này và Lienviet PostBank…

Với những thay đổi về chính sách, ngành cá tra hứa hẹn sẽ có những bước phát triển bền vững hơn
Nhiều thay đổi mới “cởi trói” cho xuất khẩu cá tra

Với những nội dung có tính đột phá trong chính sách mới của ngành chức năng, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu và người chăn nuôi cá tra hy vọng con cá tra Việt Nam sẽ thâm nhập sâu vào thị trường thế giới.

Trang 1 của 1512345678910...Trang sau »