Quốc tế

Việt Nam vẫn phụ thuộc vào nguồn hóa chất nhập khẩu 2

Việt Nam vẫn phụ thuộc vào nguồn hóa chất nhập khẩu

Ngành công nghiệp hóa chất trong nước có hơn 1.800 doanh nghiệp, nhưng nghịch lý là nhiều sản phẩm hóa chất quan trọng phục vụ phát triển sản xuất đang phải phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu.

Giá lương thực toàn cầu gần chạm đỉnh 10 năm 3
Giá lương thực toàn cầu gần chạm đỉnh 10 năm

Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), giá lương thực đang tiếp tục đà tăng lên mức cao nhất trong gần một thập kỷ.

Nông sản Việt lên sàn điện tử: Không còn cảnh "giải cứu"? 4
Nông sản Việt lên sàn điện tử: Không còn cảnh “giải cứu”?

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã “hé lộ” ra nhiều điểm sáng cho thị trường nông sản Việt, đó là lên sàn điện tử, tiêu thụ…

Máy bay Boeing 737 MAX
Boeing thiệt hại gần 5 tỷ USD do khủng hoảng 737 MAX

Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing ngày 18/7 thông báo sẽ ghi nhận khoản chi phí 4,9 tỷ USD sau thuế trong quý II liên quan đến “việc giảm giá và nhượng bộ khách hàng vì sự gián đoạn hoạt động do dòng máy bay 737 MAX bị đình chỉ”.

Các tin khác

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Việt Nam hoàn toàn có thể cung cấp nông sản sạch, ngon và giá phù hợp cho thị trường Trung Quốc 7
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Việt Nam hoàn toàn có thể cung cấp nông sản sạch, ngon và giá phù hợp cho thị trường Trung Quốc

Sáng 20/12, tại trụ sở Bộ NN&PTNT, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã có buổi tiếp và làm việc với ông Johnson Choi – Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Sunwah, Trung Quốc cùng đoàn các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực phân phối và tiêu thụ nông sản, văn hóa và du lịch tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Hai bên bàn thảo về các vấn đề liên quan đến thúc đẩy thương mại nông sản giữa hai nước.

NESTLÉ tiếp tục được công nhận dẫn đầu thực hiện Hiệp ước toàn cầu Liên Hợp Quốc 8
NESTLÉ tiếp tục được công nhận dẫn đầu thực hiện Hiệp ước toàn cầu Liên Hợp Quốc

Tập đoàn Nestlé vừa được công nhận là một trong những doanh nghiệp tham gia tích cực nhất vào Hiệp ước Toàn cầu Liên Hiệp Quốc (UN Global Compact), sáng kiến phát triển bền vững quy mô nhất thế giới.

Sau tôm, Mỹ giảm mạnh thuế với cá tra, basa Việt Nam 9
Sau tôm, Mỹ giảm mạnh thuế với cá tra, basa Việt Nam

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa ban hành kết luận sơ bộ về việc áp thuế chống bán phá giá cho cá tra, cá basa Việt Nam còn 2,39 USD/kg. Mức thuế này giảm khá mạnh so với con số 3,87 USD/kg của đợt rà soát trước đó.

Câu chuyện thành công từ quả chuối có giá 19 cent 10
Câu chuyện thành công từ quả chuối có giá 19 cent

Chuối giá 19 cent là một trong những mặt hàng bán chạy nhất chuỗi cửa hàng Trader Joe’s (Mỹ) và thường xuyên được nhắc tới trên mạng xã hội nước này.

APEC CEO Summit 2017: Dù thế giới nhiều bất định, nhưng toàn cầu hóa vẫn tiếp tục 11
APEC CEO Summit 2017: Dù thế giới nhiều bất định, nhưng toàn cầu hóa vẫn tiếp tục

Cho dù có rất nhiều bất định đang diễn ra trên thế giới, các CEO có mặt tại APEC CEO Summit 2017 vẫn tin rằng, toàn cầu hóa vẫn tiếp tục. Đặc biệt, các CEO đang rất muốn đối thoại với lãnh đạo các nền kinh tế về các giải pháp với những vấn đề toàn cầu đang được đặt ra.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Thái Lan 12
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Thái Lan

Hai bên khẳng định nỗ lực đưa kim ngạch thương mại song phương đạt mức 20 tỷ USD trước năm 2020; hỗ trợ nhau trở thành trung tâm thu hút đầu tư thương mại của khu vực; nhất trí tạo điều kiện cho hàng hóa mỗi nước tiếp cận thị trường của nhau; thúc đẩy hợp tác về gạo.