Tập đoàn Vina T&T đưa trái dừa tươi Bến Tre vươn rộng ra thị trường Âu, Mỹ

Ngày 25/11, tại xã An Phước, (Châu Thành – Bến Tre), Tập đoàn Vina T&T, tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà máy dừa tươi Kim Thanh. Nhà máy có quy mô 10.000m2, công suất 25 triệu trái/năm, tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng, giai đoạn 1 là 50 tỷ đồng, dự kiến năm 2019 sẽ đưa vào hoạt động.

 

Đến dự Lễ khởi công, có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trần Thanh Nam, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ – Phạm Sanh Châu, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre- Võ Thành Hạo, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre- Phan Văn Mãi, cùng nhiều cơ quan ban ngành trung ương và địa phương.

Tập đoàn Vina T&T đưa trái dừa tươi Bến Tre vươn rộng ra thị trường Âu, Mỹ 2

Thứ trưởng Trần Thanh Nam, Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ góp phần xây dựng vùng nguyên liệu, sản xuất tại chỗ, đồng thời mở rộng thị trường và thúc đẩy giá trị và thương hiệu nông sản Việt.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Thanh Nam cho biết, ông rất vui mừng vì tập đoàn đã mạnh dạn đầu tư nhà máy tại Bến Tre, cũng như mở rộng đầu tư trong cả nước ở lĩnh vực chế biến chuyên sâu các mặt hàng nông sản, góp phần tiêu thụ ổn định và phát triển bền vững hàng nông sản của Bến Tre nói riêng và trong nước nói chung, góp phần khẳng định vị trí, giá trị của hàng nông sản Việt Nam trên bản đồ thị trường thế giới. Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ góp phần xây dựng vùng nguyên liệu, sản xuất tại chỗ, đồng thời mở rộng thị trường và thúc đẩy giá trị và thương hiệu nông sản Việt Nam.

Tập đoàn Vina T&T đưa trái dừa tươi Bến Tre vươn rộng ra thị trường Âu, Mỹ 3

Thứ trưởng Trần Thanh Nam, cùng lãnh đạo tỉnh Bến Tre thực hiện nghi thức động thổ tại lễ khởi công Nhà máy dừa tươi Kim Thành

Ông Nguyễn Đình Mười, Phó Tổng giám đốc Vina T&T cho biết, Tập đoàn Vina T&T đã có bề dày kinh nghiệm về xuất khẩu nông sản, có quan hệ hợp tác xuất nhập khẩu với nhiều đối tác uy tín trong và ngoài nước. Tập đoàn đã xuất khẩu nhiều mặt hàng nông sản như thanh long, vú sữa, xoài, nhãn, bưởi… đến với nhiều thị trường khó tính trên thế giới như Hoa Kỳ, Úc, Canada…

Tập đoàn Vina T&T đưa trái dừa tươi Bến Tre vươn rộng ra thị trường Âu, Mỹ 4

Ông Nguyễn Đình Mười, Phó Tổng giám đốc Vina T&T phát biểu tại lễ khởi công

Ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bến Tre cho biết, nhà máy dừa tươi Kim Thanh sẽ giúp trái dừa tươi Bến Tre có thêm kênh thâm nhập các thị trường lớn, từ đó khai thác tối đa các giá trị, đặc biệt khi trái dừa xiêm xanh Bến Tre vừa được cấp chỉ dẫn địa lý, ông Mãi cũng đề nghị chính quyền địa phương và doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy để sớm hoàn thành, đi vào hoạt động và phát triển bền vững trong tương lai, đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

Tập đoàn Vina T&T đưa trái dừa tươi Bến Tre vươn rộng ra thị trường Âu, Mỹ 5

Ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng giám đốc Tập đoàn Vina T&T chia sẻ tâm huyết của mình về dự án

Ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng giám đốc Tập đoàn Vina T&T cho biết: “Với trái dừa Bến Tre, tập đoàn đang cạnh tranh rất mạnh với những sản phẩm cùng loại của Thái Lan, được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng. Hiện, trái dừa xiêm xanh của Bến Tre đã có chỗ đứng nhất định ở Hoa Kỳ. Trong tháng 10-2018, tập đoàn đã xuất khẩu khoảng 4 triệu trái dừa tươi”.

Tập đoàn Vina T&T là hệ thống các doanh nghiệp đã và đang khẳng định thương hiệu kinh doanh trong các lĩnh vực như trồng trọt, thu mua, đóng gói, xuất nhập khẩu, chế biến nông sản và kinh doanh du lịch với nhiều đơn vị trực thuộc.

Tập đoàn Vina T&T đưa trái dừa tươi Bến Tre vươn rộng ra thị trường Âu, Mỹ 6

Đại diện lãnh đạo trung ương và địa phương tham dự lễ khởi công dự án

Được biết, dự án Nhà máy dừa tươi Kim Thanh được UBND tỉnh quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư vào ngày 21-11-2018, với quy mô dự án gần 10.000m2. Công suất theo thiết kế đạt 25 triệu trái dừa tươi/năm. Tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 50 tỷ đồng. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trong năm 2019.

Quang Minh (TH)