Tăng cường nhận thức về phòng chống vi rút HPV và bệnh ung thư cổ tử cung

Ngày 20/5 tại TP Hồ Chí Minh và ngày 21/5 tại Hà Nội, Hội Y học Dự phòng Việt Nam phối hợp với fanpage HPV Việt Nam tổ chức lễ…

Ngày 20/5 tại TP Hồ Chí Minh và ngày 21/5 tại Hà Nội, Hội Y học Dự phòng Việt Nam phối hợp với fanpage HPV Việt Nam tổ chức lễ trao thưởng 70 suất tiêm phòng ngừa HPV miễn phí (tương đương 210 mũi tiêm) cho các khán giả may mắn đã tham gia và chiến thắng cuộc thi trực tuyến “Phòng chống HPV, phòng chống ung thư cổ tử cung”, do fanpage HPV Việt Nam phối hợp tổ chức.

Cuộc thi trực tuyến đã thu hút hơn 4.000 bài dự thi và tạo ra làn sóng quan tâm của công đồn xã hội trong việc phòng nhiễm vi rút HPV gây ung thư cổ tử cung và các bệnh có liên quan. Tại lễ trao giải, các chuyên gia y tế đã cập nhật những kiến thức về cách phòng chống căn bệnh ung thư cổ tử cung và kêu gọi cộng đồng dự phòng những nguy cơ đáng tiếc có thể xảy ra, ảnh hưởng đến sức khỏe đối với nữ giới.

Tiêm vắc-xin là biện pháp hiệu quả nhất để phòng chống vi rút HPA và bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới
Tiêm vắc-xin là biện pháp hiệu quả nhất để phòng chống vi rút HPA và bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới

Được sự hỗ trợ của bệnh viện Từ Dũ (TP Hồ Chí Minh) và Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương (Hà Nội), 210 mũi tiêm ngừa vi-rút HPV (Human papillomavirus) đã được trao tặng cho 70 người  đã đạt giải trong cuộc thi trực tuyến “Phòng chống HPV, phòng chống Ung thư cổ tử cung”. Cuộc thi do Hội Y học dự phòng Việt Nam phối hợp với fanpage HPV VIệt Nam tổ chức nhằm hưởng ứng ngày Sức khỏe thế giới 7/4/2017.

Ung thư cổ tử cung là bệnh phổ biến trong các loại ung thư đối với phụ nữ trên toàn thế giới. Hiện nay, trên thế giới, cứ 2 phút có 1 phụ nữ tử vong vì ung thư cổ tử cung. Việt Nam có hơn 5.000 trường hợp mắc bệnh với 2.400 trường hợp tử vong, tương ứng với 7 phụ nữ chết và 14 trường hợp mắc mới mỗi ngày. Tại Việt Nam, vắc xin ngừa HPV đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng từ năm 2008 và tiêm ngừa vắc xin được xem là biện pháp hiệu quả nhất để phòng chống vi rút HPV.

Lễ trao thưởng cho các khán giả may mắn tham gia và chiến thắng cuộc thi trực tuyến “Phòng chống HPV, phòng chống ung thư cổ tử cung” được tổ chức ngày 20/5 tại BV Phụ sản Từ Dũ (TP Hồ Chí Minh)
Lễ trao thưởng cho các khán giả may mắn tham gia và chiến thắng cuộc thi trực tuyến “Phòng chống HPV, phòng chống ung thư cổ tử cung” được tổ chức ngày 20/5 tại BV Phụ sản Từ Dũ (TP Hồ Chí Minh)

Hiểu được sự nguy hiểm của căn bệnh, cuộc thi trực tuyến “Phòng chống HPV, Phòng chống Ung thư cổ tử cung” là một trong những hoạt động thường niên của Hội Y học dự phòng Việt Nam và fanpage HPV Việt Nam tổ chức nhằm giúp phụ nữ hiểu rõ hơn về căn bệnh cũng như cách phòng chống vi rút HPV nhằm bảo vệ sức khỏe cũng như cuộc sống tương lai của bản thân và hạnh phúc gia đình. Cuộc thi đã thu hút hơn 4.000 bài dự thi với hơn 1.800 bài dự thi trả lời hoàn toàn chính xác 5 câu hỏi trắc nghiệm.

Lễ trao giải đã thu hút sự quan tâm và tham dự của các nghệ sĩ Việt như: MC Thúy Hạnh, diễn viên Ốc Thanh Vân và nhà văn Tuệ Nghi. Ngoài ra, các thông tin được cung cấp bởi các chuyên gia y tế, khách tham dự đã hiểu rõ hơn về căn bệnh ung thư cổ tử cung và vi rút HPV cũng như đồng tình tiêm vắc xin là biện pháp hiệu quả nhất để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này ở nữ giới.

Anh Đức-DĐDN