Sản phẩm doanh nghiệp vừa và nhỏ được hỗ trợ thương mại

Ngày 4/10/2017, Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) đã ký kết hợp tác với Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV (SATRA) nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp khởi nghiệp và các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc tiếp cận các kênh phân phối lớn.

Đây là một trong những hoạt động của SVF nhằm hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể việc tiếp cận các tập đoàn, đối tác lớn trong mảng bán lẻ và phân phối nhằm mục đích gia tăng doanh số, mở rộng thị trường.

Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) ký kết hợp tác với Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV (SATRA)
Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) ký kết hợp tác với Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV (SATRA)

Như vậy, thông qua kết nối của SVF, SATRA trực tiếp phân phối sản phẩm và hỗ trợ, tư vấn phát triển thị trường kinh doanh đối với các sản phẩm đạt chuẩn từ doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, SVF còn chia sẻ thông tin và cố vấn cho doanh nghiệp về các quy chuẩn sản phẩm để tiếp cận với kênh phân phối của SATRA, đồng thời tư vấn cho các doanh nghiệp chưa đạt chuẩn trong hoàn thiện sản phẩm.

Ông Phạm Duy Hiếu – TGĐ của SVF, cho biết: “Sự hợp tác chiến lược này dự kiến sẽ mang lại cho doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ cơ hội trở thành nhà cung cấp nguyên liệu, hoặc sản phẩm đã qua chế biến vào hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chợ đầu mối trong hệ thống của SATRA”.

Cùng với đó, SVF và SATRA đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc xúc tiến thương mại, đào tạo kiến thức, hỗ trợ kêu gọi nhà đầu tư, mở rộng kênh phân phối cho doanh nghiệp tại địa phương trong cả nước. Hai bên cũng sẽ đồng tổ chức các sự kiện, hội thảo giới thiệu sản phẩm, xúc tiến thương mại, đào tạo và tư vấn chất lượng, bao bì sản phẩm cũng như chia sẻ cơ hội bán hàng cho người nông dân và nhà vườn.

Được biết, SVF là quỹ xã hội hoá và phi lợi nhuận hỗ trợ khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam (đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao). SVF hỗ trợ những dự án có ý tưởng tốt bằng cách phát triển năng lực lãnh đạo đối với đội ngũ sáng lập, tư vấn về công nghệ, hoàn thiện kỹ năng quản lý, kết nối đầu tư, thương mại hoá sản phẩm trên thị trường trong nước và quốc tế.

An Đức-DĐDN