Rộng mở cơ hội du học, làm việc và định cư tại Đức cho thanh niên Việt Nam

“Với hệ thống giáo dục chất lượng, khoa học kỹ thuật tiên tiến hàng đầu thế giới và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, nước Đức là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của rất nhiều du học sinh, trong đó có Việt Nam”.

Việc mở Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh của Viện Giáo dục và Đào tạo Quốc tế IBA sẽ rộng mở cơ hội du học, làm việc và định cư tại Đức cho thanh niên Việt Nam trong tương lai.

Đó là ý kiến phát biểu của ông Hoàng Tuấn Anh – Ủy viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc điều hành IBA Việt Nam trong  buổi khai trương Chi nhánh Viện Giáo dục & Đào tạo Quốc tế (IBA) tại TP Hồ Chí Minh diễn ra ngày 15/9/2017.

IBA được thành lập năm 1999 tại London, Vương Quốc Anh hoạt động trên lĩnh vực giáo dục, đào tạo và cung ứng nguồn lao động chất lượng cao cho các thị trường phát triển trên thế giới như: Anh, Đức, Pháp, Mỹ, Nhật. ….Năm 2010 Ban lãnh đạo IBA đã quyết định cho ra đời Viện Giáo dục và Đào tạo Quốc tế IBA tại Việt Nam trên cơ sở tiếp nối các lĩnh vực của Viện IBA tại London.

Ông Hoàng Tuấn Anh - Ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc điều hành IBA Việt Nam trao quyết định thành lập Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh cho ông Phan Đình Thư
Ông Hoàng Tuấn Anh – Ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc điều hành IBA Việt Nam trao quyết định thành lập Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh cho ông Phan Đình Thư

Qua gần 7 năm xây dựng và trưởng thành, IBA đã từng bước khảng định thương hiệu của mình cả về chất và lượng. Góp phần thay đổi góc nhìn của người Việt  trong việc học ngoại ngữ và du học cao đẳng nghề, du học Đại học tại các nước thuộc liên minh Châu Âu.

Hàng năm IBA cung cấp cho thị trường Đức gần 100 học viên, liên tục đào tạo các khóa học tiếng Anh, Đức và tổ chức thi cấp bằng chứng chỉ Châu Âu cho các thi sinh trên cả nước có nguyện vọng. Điều đó được thể hiện qua con số, tính đến 8/2017 đã 620 học viên của IBA đang học tập và làm việc lâu dài tại Đức. 205 học viên đã ra trường và đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn Đức với mức lương từ 55 – 72 triệu VNĐ/tháng và được vấp visa định cư không thời hạn. Hơn 800 thi sinh đã tham dự các kỳ thi cấp chứng chỉ Châu âu; hơn 30 giáo viên ngoại ngữ đã được Hội đồng kháo thí Châu Âu đào tạo và cấp chứng chỉ.

Phương châm hoạt động của Viện Giáo dục và Đào tạo Quốc tế IBA là chuẩn hóa hệ thống đào tạo, văn bằng theo chuẩn Đức. Do đó, các học viên dễ dàng tham gia thị trường chất lượng cao sau khi tốt nghiệp. Nếu một học viên có bằng nghề chất lượng cao, được quốc tế công nhận và có trình độ ngoại ngữ khá thì học viên đó khẳng định là một công dân quốc tế mà thị trường phát triển cao mong muốn. Do đó, IBA chọn hệ thống đào tạo và cấp bằng nghề của Đức, một quốc gia có nền giáo dục chất lượng, khoa học kỹ thuật tiên tiến.

“Nước Đức luôn muốn đào tạo ra nguồn nhân lực giỏi cả lý thuyết và thực hành. Học luôn đi đôi với hành. Hiện nay, Đức đang thiếu hàng trăm ngàn lao động thuộc nhiều lĩnh vực, do vậy các học viên khi tốt nghiệp cao đẳng nghề 100% có công việc và nguồn thu nhập cao. Khi học viên làm việc liên tục 3 năm liền tại nước Đức đều được cấp phép định cư tại Đức”, ông Hoàng Tuấn Anh, cho biết thêm.

Cùng với đó, Viện Giáo dục & Đào tạo Quốc tế IBA cũng chọn hệ thống khảo thí Châu Âu ECL do EU phát triển để đào tạo và cấp chứng chỉ tiếng Anh, Đức, Pháp là ba ngôn ngữ phổ biến bậc nhất Châu Âu. Chứng nhận bằng cấp đào tạo của Việt Nam từ Trung cấp – Cao Đẳng – Đại học – Thạc Sỹ – Tiến Sỹ cấp Châu Âu.

Ông Phan Đình Thư – Giám đốc Chi nhánh TP Hồ Chí Minh (Viện Giáo dục & Đào tạo Quốc tế IBA), chia sẻ: “Hiện nay, trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam tìm kiếm cơ hội du học ở nước ngoài. Trong đó,  số lượng sinh viên Việt Nam được cấp visa vào Đức du học ngày một tăng theo từng năm”.

“Để có đủ điều kiện được du học nghề tại Đức các em phải có một kiến thức nền và tiếng Đức trình độ B1. Do đó, Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh của Viện Giáo dục & Đào tạo Quốc tế IBA được khai trương sẽ đào tạo và tuyển dụng du học nghề, đáp ứng yêu cầu sang Đức học tập và làm việc”.

Anh Đức-XD