Porsche giới thiệu dòng Cayenne thế hệ mới tại Việt Nam

Dòng Cayenne thế hệ thứ ba của Porsche có dải hiệu suất được gia tăng đáng kể, thiết kế đậm chất thể thao hơn so với phiên bản trước đây, là mẫu xe mới nhất lần đầu tiên được Porsche giới thiệu tại Việt Nam vào ngày 9/11/2017.

Ông Andreas Klingler - TGĐ Porsche Việt Nam bên cạnh dòng xe Cayenne mới
Ông Andreas Klingler – TGĐ Porsche Việt Nam bên cạnh dòng xe Cayenne mới

Đồng tời, đây cũng là lần đầu tiên mẫu xe mới này được giới thiệu tại khu vực Đông Nam Á, Công ty TNHH Xe hơi Thể thao Uy tín, nhà phân phối chính thức thương hiệu xe Porsche tại Việt Nam, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của thị trường Việt Nam trong chiến lược kinh doanh của nhà sản xuất xe thể thao này. Năm 2017 cũng là năm đánh dấu hành trình 10 năm của Porsche Việt Nam.

Ông Andreas Klingler, TGĐ Porsche Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi rất hào hứng được giới thiệu dòng xe Cayenne thế hệ mới trong dịp kỷ niệm 10 năm thành lập của Por-sche Việt Nam. 10 năm, đánh dấu một hành trình mang nhiều dấu ấn với những thăng trầm và thách thức. Tất cả đều trở thành động lực để Porsche Việt Nam không ngừng cố gắng nhằm đạt được thành công ngày hôm nay”.

2

Dòng Cayenne thế hệ thứ ba của Porsche có dải hiệu suất được gia tăng đáng kể, thiết kế đậm chất thể thao hơn so với phiên bản trước đây
Dòng Cayenne thế hệ thứ ba của Porsche có dải hiệu suất được gia tăng đáng kể, thiết kế đậm chất thể thao hơn so với phiên bản trước đây

Dòng SUV Porsche Cayenne là một trong những mẫu xe thành công nhất của Porsche tại thị trường Việt Nam, với gần 475 chiếc xe được giao cho khách hàng kể từ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam vào đầu năm 2008. Tất cả các phiên bản của dòng xe Cayenne thế hệ mới này, khách hàng có thể đặt mua từ bây giờ, bao gồm phiên bản Cayenne cơ bản, Cayenne S và Cayenne Turbo.

Thế hệ thứ ba mang đến dải hiệu suất được gia tăng đáng kể và thậm chí đậm chất thể thao Porsche hơn mẫu xe trước đâyvới cấu trúc trọng lượng nhẹ thông minh, hệ truyền động mạnh mẽ, khả năng vận hành cực kỳ năng động và các hệ thống thông minh hỗ trợ người lái. Dòng xe Cayenne mới cung cấp khả năng kiểm soát xuất sắc trên mọi địa hình, tiện nghi cao cấp hơn và phù hợp hơn cho việc lái xe hàng ngày.

Thế hệ mới của Porsche Cayenne được giới thiệu với ba phiên bản. Phiên bản cao cấp nhất, Cayenne Turbo sở hữu động cơ 8 xy-lanh tăng áp kép 404 kW (550 mã lực) và tính năng lái năng động của xe thể thao, thời gian tăng tốc từ 0 đến 100 km/giờ chỉ trong 4,1 giây (hoặc 3,9 giây với Gói kích hoạt chức năng thể thao) và đạt vận tốc tối đa 286 km/giờ. Phiên bản Cayenne S được trang bị động cơ V6 2,9 lít tăng áp kép, 324 kW (440 mã lực), khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/giờ trong 5,2 giây (4,9 giây với Gói kích hoạt chức năng thể thao) và tốc độ tối đa đạt 265 km/giờ.

Trong khi đó, phiên bản tiêu chuẩn Cayenne được trang bị động cơ tăng áp 6 xy-lanh 3,0 lít sản sinh công suất 250 kW (340 mã lực). Xe có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/giờ chỉ trong 6,2 giây, hoặc chỉ 5,9 giây với Gói kích hoạt chức năng thể thao và đạt tốc độ tối đa 245 km/giờ.

Cũng theo đại diện Porsche, hãng đã bán được 1.100 chiếc xe sau 10 năm thâm nhập thị trường. 9 tháng đầu năm 2017, Porsche bán được 130 xe tại Việt Nam. Hãng xe hơi Đức đặt mục tiêu bán 200 chiếc trong năm nay.

Giá bán tiêu chuẩn của dòng SUV Cayenne thế hệ thứ 3 tại Việt Nam:

Cayenne: 4.540.000.000 đồng

Cayenne S: 5.470.000.000 đồng

Cayenne Turbo: 8.920.000.000 đồng

Anh Đức-DĐDN