Nước tăng lực Number 1 tài trợ Hội đua bò Bảy Núi tranh Cúp Truyền hình An Giang 2017

Ngày 19/9, tại sân đua bò dưới chân núi Tà Pạ, huyện Tri Tôn (An Giang), Hội Đua bò Bảy Núi tranh Cúp Truyền hình An Giang năm 2017 đã diễn ra dưới sự tài trợ độc quyền của Nước tăng lực Number 1 thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Hội đua bò năm nay do huyện Tri Tôn đăng cai, có tổng cộng 64 đôi bò tham gia thi đấu đến từ Tri Tôn, Tịnh Biên, Châu Phú, Châu Thành (An Giang) và các huyện Giang Thành, Hòn Đất và Kiên Lương (Kiên Giang).

Sau vòng đấu loại của buổi sáng, đến chiều cùng ngày, các trận đấu chung kết của 8 cặp đã diễn ra rất gay cấn, sôi nổi bởi dù một vài đôi bò bỏ cuộc hay phạm luật thì đôi bò còn lại phải hoàn thành vòng đấu mới được vào vòng trong.

Nước tăng lực Number 1 là nhà tài trợ chính Hội đua bò Bảy Núi tranh Cúp Truyền hình An Giang 2017
Nước tăng lực Number 1 là nhà tài trợ chính Hội đua bò Bảy Núi tranh Cúp Truyền hình An Giang 2017

Trận chung kết giữa cặp bò số 7 (của ông Chau Suôl) và số 45 (của ông Dương Văn Hiệp) cùng ngụ huyện Tịnh Biên (An Giang) diễn ra giữa cái nắng gay gắt nhưng không kém phần hào hứng.

Kết quả chung cuộc, cặp bò của ông Chau Suôl đã giành giải vô địch Hội Đua bò Bảy Núi tranh Cúp Truyền hình An Giang năm 2017, đồng thời, nhận được giải thưởng “Người điều khiển bò hạng I” của mùa giải này.

Hội đua bò Bảy Núi là lễ hội của đồng bào dân tộc Khmer mang đậm bản sắc dân gian. Trong đó, lễ hội đua bò kéo bừa truyền thống là nét sinh hoạt văn hoá và là môn thể thao độc đáo ở vùng Bảy Núi (An Giang), giống bò đua trong lễ hội là giống bò Bảy Núi. Lễ hội đua bò được tổ chức cùng lễ hội Sen Dolta (lễ cúng ông bà), diễn ra từ ngày 29/8 đến 1/9 (âm lịch).

Lâu nay, với tính hấp dẫn của hội đua bò đã thu hút rất đông người dân và du khách đến với giải đấu diễn ra ở Tri Tôn. Năm nay, ước tính có hơn 10.000 lượt người tham dự.

Yến Thanh-GDTP