Nông dân hứng khởi với cuộc thi “Vua trồng lúa”

Với mong muốn tạo sân chơi giao lưu học hỏi cho bà con nông dân Việt Nam. Công ty TNHH Garsoni Việt Nam đã kết hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật tỉnh An Giang, tổ chức vòng thi chung kết và trao giải “VUA TRỒNG LÚA – MASTER’S RICE 2018” (Giải thưởng bao gồm tiền mặt và phiếu mua phân miễn phí Garsoni).

Mô tả ảnh
Ban tổ chức trao giải cho các cá nhân đoạt giải.

Ngay khi Chương trình được triển khai đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con nông dân và đại lý khu vực và hơn 400 nông dân ở hai tỉnh An Giang và Kiên Giang tham dự.

Ông Đặng Minh Hà ở xã Phú Bình, Phú Tân, An Giang, một trong những nông dân tham gia chương trình cho biết: “Trước giờ chưa có công ty nào tổ chức chương trình như thế này, chỉ có công ty Garsoni tổ chức nên nông dân tụi tôi ai cũng  thích và háo hức đăng ký tham gia”.
Còn ông Đỗ Văn Hài, ở xã Phú Vĩnh, Tân Châu, An Giang thì : “Nhà tôi dùng Garsoni 3 năm rồi, phân này rất tốt, rãi lúa vàng chanh, không bị lược lá như các phân khác. Dùng Garsoni nên khi biết có chương trình này tôi tham gia liền, tôi biết mình kiến thức không giỏi nhưng tôi vẫn đăng ký tham gia để học hỏi thêm các bà con giỏi hơn”.

Cuộc thi đã thu hút hơn 400 nông dân tham gia

Cuộc thi “VUA TRỒNG LÚA – MASTER’S RICE” 2018 được khởi động 1/4/2018, kết thúc vào ngày 8/8/2018. Trải qua các vòng thi từ sơ loại tại ruộng, tới vòng thi trắc nghiệm (Nông Dân Cần Biết), vấn đáp (Bản Lĩnh Nhà Nông) vào ngày 25/7/2018, và cuộc thi chung kết xếp hạng vào ngày 8/8/2018. Trải qua các vòng thi nghiêm túc và căng thẳng, Ban tổ chức đã tìm ra chủ nhân các giải thưởng như sau:
Giải “VUA TRỒNG LÚA” lần đầu tiên tại Việt Nam đã thuộc về nông dân Nguyễn Hữu Tánh đến từ Châu Thành, An Giang trị giá 20.000.000VNĐ; Giải nhì trị giá 15,000,000VNĐ thuộc về nông dân Nguyễn Tùng Lâm đến từ Tân Châu, An Giang; Nông dân Dương Trưng Vương đến từ Châu Thành, An Giang Giải ba cuộc thi thuộc về với giải thưởng 10,000,000VNĐ. Bên cạnh đó còn có 05 giải khuyến khích và 02 giải “Cánh Đồng Garsoni” mỗi giải trị giá 2.000.000VNĐ.

Mô tả ảnh
Nông dân trả lời câu hỏi tại cuộc thi.

Ông Phan Hoàng Nam, TGĐ công ty TNHH Garsoni Việt Nam cho biết: “Qua các cuộc thi tổ chức cho các loại nông sản đặc trưng của các vùng như Thanh Long, Bưởi, Rau Hoa, Lúa. Công ty Garsoni hy vọng nâng cao hình ảnh nông sản của người nông dân Việt Nam lên tầm cao mới, hơn nữa việc tiếp xúc với các thông tin khoa học kỹ thuật về trồng trọt của bà con vẫn còn hạn chế nên thông qua cuộc thi công ty Garsoni mong muốn bổ sung thêm kiến thức trồng trọt cho bà con nông dân. Bên cạnh đó, góp phần nâng cao trình độ kiến thức nông dân trồng lúa”.

Với mong muốn và mục tiêu không ngừng phát triển của công ty TNHH Garsoni Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe hơn của nông dân. Thương hiệu phân bón Garsoni không ngừng cải tiến, phát triển để đưa ra các dòng sản phẩm phân bón NPK cao cấp đáp ứng rộng rãi của bà con nông dân.

Theo Tieudung