Ngừa bệnh từ mít

Quả mít có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng có tác dụng ngừa bệnh hiểm nghèo.   Ngăn chặn tế bào ung thư hình thành:…

Mít nghệ Việt Nam
Mít nghệ Việt Nam

Quả mít có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng có tác dụng ngừa bệnh hiểm nghèo.

 

Ngăn chặn tế bào ung thư hình thành: Mít chứa lượng lớn 3 loại dưỡng chất quan trọng như lignan, isoflavone và saponin, vốn có đặc tính chống ung thư mạnh. Trong khi saponin được biết đến có tác dụng ngăn chặn bệnh ung thư ruột kết và ung thư máu thì lignan cùng isoflavone giúp điều trị bệnh ung thư nội mạc tử cung.

Bảo vệ mắt: Nồng độ cao vitamin A trong mít giảm thiểu nguy cơ rối loạn mắt như thoái hóa điểm vàng, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa. Thường xuyên ăn mít bảo vệ giác mạc và chống viêm nhiễm mắt.

Cung cấp năng lượng: Lượng carbohydrate và vitamin B có nhiều trong mít cung cấp năng lượng hiệu quả. Vitamin B1 và B2 chuyển đổi các carbohydrate thành năng lượng. Mít có chỉ số đường huyết thấp nên không làm tăng lượng đường trong máu.

Cải thiện tiêu hóa: Những ai có vấn đề về tiêu hóa nên ăn mít vì hàm lượng chất xơ cao trong mít giúp kích thích tiêu hóa hiệu quả. Cứ mỗi 100 gr mít cung cấp 15 gr chất xơ. Các chuyên gia cho biết hàm lượng cao chất xơ không hòa tan trong mít giúp nó đi qua đường tiêu hóa khá nhanh, do đó giảm bớt táo bón

 

Làm đẹp da: Ăn mít chống nhăn da và đem lại làn da sáng nhờ hàm lượng chất chống ô xy hóa cao trong mít có tác dụng vô hiệu hóa mọi gốc tự do có hại. Theo các chuyên gia sức khỏe, ăn mít hoặc xay hột mít thành bột mịn rồi đắp lên da giúp chống mọi dấu hiệu lão hóa.

Giảm cân: Hàm lượng chất xơ cao trong mít giúp giải độc cơ thể. Bên cạnh đó, mít có hàm lượng chất béo thấp nên không dẫn đến lượng đường trong máu gia tăng. Ăn mít giúp đem lại cảm giác mau no, do đó tránh được tình trạng ăn uống vô độ.

Đẩy lùi lo lắng: Chất đồng trong mít được cơ thể dễ dàng hấp thụ, do đó lần lượt giảm các vấn đề như lo lắng, hoảng loạn và mất ngủ. Các chứng bệnh liên quan đến thần kinh như hay lo âu, mất ngủ đều do thiếu hụt đồng.

Cải thiện bộ nhớ: Thường xuyên ăn mít cải thiện chức năng nhận thức. Chất chống ô xy hóa có nhiều trong mít giúp tiêu diệt các gốc tự do gây hại cho tế bào não, những chất làm giảm khả năng nhận thức.

Nhất Linh – Thanh Niên