MTA Vietnam2017: Trở lại với nhiều đột phá về công nghệ và giải pháp sản xuất

Hàng loạt máy móc và công nghệ nổi bật sẽ được trình diễn tại triển lãm MTA Vietnam 2017, nhằm đáp ứng một cách trực tiếp và kịp thời nhu cầu của ngành sản xuất và cơ khí chế tạo tại Việt Nam.

Đó là thông tin của Ban Tổ chức (BTC) Triển lãm MTA Vietnam2017 tại buổi họp báo diễn ra ngày 21/6/2017 tại TP Hồ Chí Minh.

MTAVietnam là triển lãm lớn nhất và chuyên nghiệp nhất Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất và cơ khí chế tạo, với lịch sử hơn 15 năm hình thành và phát triển kể từ lần đầu tổ chức vào năm 2005 sẽ chính thức quay trở lại từ ngày 4 – 7/7/2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Họp báo Triển lãm MTA Vietnam2017 diễn ra ngày 21/6 tại TP Hồ Chí Minh
Họp báo Triển lãm MTA Vietnam2017 diễn ra ngày 21/6 tại TP Hồ Chí Minh

Triển lãm hứa hẹn sẽ mang đến một diễn đàn tìm kiếm công nghệ và kết nối doanh nghiệp hữu ích, nơi quy tụ các nhà cung ứng và chuyên gia hàng đầu để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng công nghệ và mở rộng hợp tác kinh doanh.

Khách tham quan đến với MTAVietnam2017 sẽ có cơ hội tương tác với hơn 420 đơn vị triển lãm đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ, được tận mắt chứng kiến và trải nghiệm các trang thiết bị, máy công cụ và giải pháp sản xuất tiên tiến, đáp ứng kịp thời các nhu cầu đa dạng của ngành sản xuất công nghiệp trong nước.

Ngoài ra, MTAVietnam2017 (MTV 2017) sẽ mang đến cho khách tham quan toàn bộ dây chuyền cung ứng sản xuất, cùng với sự hiện diện ấn tượng của các doanh nghiệp và thương hiệu hàng đầu. Các nhà cung ứng lẫn đơn vị mua hàng đều có thể tìm kiếm sản phẩm, cập nhật công nghệ, nâng cao hiệu quả kinh doanh, cũng như phát triển cùng với ngành công nghiệp.

Như các kỳ triển lãm đã qua, MTV2017 tiếp tục nhận được sự bảo trợ của các hiệp hội thương mại và tổ chức chính phủ, thể hiện qua sự tham gia của 13 nhóm gian hàng quốc tế. Các nhóm gian hàng đến từ nhiều quốc gia có nền sản xuất phát triển như: Đài Loan (3 nhóm), Đức, Hàn Quốc (6 nhóm), Nhật Bản và Thái Lan.

MTV2017 là nơi hội tụ các tinh hoa công nghệ trong lĩnh vực sản xuất và cơ khí chế tạo. Danh mục trưng bày tại triển lãm trên tất cả các lĩnh vực cốt lõi liên quan tới ngành công nghiệp sản xuất, từ sản xuất phụ gia in 3D; dụng cụ gia công và máy gia công; thiết bị, linh kiện và dụng cụ bán dẫn; cho đến hệ thống thiết bị tự động hóa; trung tâm gia công CNC, và nhiều loại máy công cụ hiện đại khác.

Công nghệ in 3D hiện nay đã có những bước đột phá đáng kể, đem lại nhiều ứng dụng thiết thực cho lĩnh vực chế tạo tại Việt Nam. Tại MTV2017, khách tham quan sẽ được tận mắt và trải nghiệm những ứng dụng của công nghệ 3D trong sản xuất, cụ thể là hệ thống máy in và scan 3D, phần mềm CAD/CAM/CAE và các giải pháp công nghệ 3D toàn diện.

Điểm nhấn nổi bật khác tại MTV2017 chính là các dụng cụ và thiết bị gia công dùng trong ngành công nghiệp cơ khí và chế tác kim loại được trưng bày bởi nhiều đơn vị cung ứng uy tín trong và ngoài nước như: Asada Vietnam, City Tools, DKSH Technology, Guhring, Holer Cutting Tool, Hypertherm và Widin.

Với mong muốn mang đến một trải nghiệm công nghệ sống động và toàn diện, Ban tổ chức triển lãm MTV2017 lần đầu tiên cho ra mắt chương trình tour tham quan công nghệ dành riêng cho những đoàn khách đăng ký trước.

Anh Đức-DĐDN