MTA VIETNAM2017: Thúc đẩy phát triển của ngành công nghiệp sản xuất trong nước

Ngày 4/7, tại TP Hồ Chí Minh, Triển lãm quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại tại Việt Nam (MTA VIETNAM2017) chính thức diễn ra với 425 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng sự góp mặt của 11 nhóm gian hàng quốc tế.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2005, MTA VIETNAM đã không ngừng lớn mạnh cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp, trở thành một sự kiện thường niên tiêu biểu giúp kết nối các đơn vị cung ứng trong nước và quốc tế đến gần hơn với khách hàng tiềm năng tại thị trường Việt Nam.

MTA VIETNAM2017: Thúc đẩy phát triển của ngành công nghiệp sản xuất trong nước
MTA VIETNAM2017: Thúc đẩy phát triển của ngành công nghiệp sản xuất trong nước

Triển lãm thu hút sự tham gia của 425 doanh nghiệp đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ. 77%  trong số đó là các thương hiệu nước ngoài, nổi bật như: Amada, Bystronic, Blum, DMG Mori, Han’s Laser, Hurco, Makino, Marposs, Mazak, Nikon, Renishaw, Sandvik, Sodick, TRUMPF, YG-1 và nhiều đơn vị khác.

Ngoài ra, triển lãm còn là nơi hội tụ của các nhà sản xuất và đơn vị cung ứng hàng đầu tại thị trường nội địa như: Creatz3D, Cybertech, Daviteq, OLAS, DKSH, Growell, T.A.T Machinery, Tinh Hà, Vạn Sự Lợi, VPIC và Weldtec.

Sự góp mặt của các nhóm gian hàng quốc tế cũng là một điểm nhấn đặc biệt của triển lãm năm nay. Các nhóm gian hàng đến từ nhiều quốc gia công nghiệp hàng đầu thế giới như: Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore và Thái Lan nhằm kết nối và giới thiệu năng lực của mình trong ngành máy công cụ đến với các phân khúc khách hàng mục tiêu tại Việt Nam.

Nhóm gian hàng quốc tế nhận được sự bảo trợ từ các cơ quan chính phủ cũng như các tổ chức thương mại uy tín như: Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức, Hiệp hội Công nghiệp Triển lãm Thương mại Đức (AUMA), Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), Hợp tác xã Công nghiệp Công cụ Hàn Quốc (KOTIC), Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA), Hiệp hội Máy cơ khí chính xác và Công cụ Singapore (SPETA), Hội đồng Đầu tư Thái Lan (BOI), và nhiều cơ quan tổ chức khác.

Tỷ lệ thuận với làn sóng đầu tư, số lượng các doanh nghiệp Nhật Bản tham gia trưng bày tại MTA VIETNAM cũng gia tăng đáng kể trong những năm vừa qua. MTA VIETNAM2017 đánh dấu sự quay trở lại của Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) cùng với 29 doanh nghiệp.

Bên cạnh nhóm gian hàng được dẫn dắt bởi JETRO, MTA VIETNAM2017 2017 còn thu hút đông đảo các doanh nghiệp Nhật Bản khác, như: Amada, Big Daishowa, Makino, Mazak, Metrol, MST, Nikon, NT Tool và Sodick. Với thế mạnh là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu cùng với những tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại, sự tham gia của Nhật Bản tại MTV2017 sẽ mang đến nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với nền công nghệ tiên tiến, nâng cao năng lực cạnh tranh và tham gia vào mạng lưới sản xuất toàn cầu.

Điểm khác biệt tại MTV2017 chính là sự trở lại của Cuộc thi Kỹ năng Hàn Việt Nam, được tổ chức vào ngày 6/7/2017. Đây là dự án hợp tác giữa Ban tổ chức triển lãm và Hiệp hội Hàn Mỹ, nhằm mục đích tăng cường kiến thức và kỹ năng tay nghề hàn tại Việt Nam, cũng như tạo thêm nhiều hoạt động và trải nghiệm thú vị cho khách tham quan triển lãm. Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2013, cuộc thi hứa hẹn sẽ là một sân chơi chất lượng, quy mô lớn và chuyên nghiệp, giúp thắt chặt mối giao lưu giữa các công ty, doanh nghiệp và chuyên gia trong lĩnh vực hàn cắt cơ khí.

MTA VIETNAM mang đến sự hỗ trợ toàn diện cho ngành công nghiệp sản xuất và cơ khí chế tạo, trưng bày hàng loạt sản phẩm công nghệ đáp ứng các nhu cầu khác nhau như chế tác kim loại, cơ khí chính xác và nhiều dịch vụ tương ứng khác.

Anh Đức-DĐDN