Metalex Vietnam 2017: Định hướng mới cho nhà sản xuất tại Việt Nam và quốc tế

Diễn ra từ ngày 12 – 14/10 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Metalex Vietnam 2017 đã mang đến những định hướng sản xuất mới, những trải nghiệm về công nghệ và giải pháp cho các nhà sản xuất Việt Nam và quốc tế.

Trong đó, “Universal Robots Chef & Barista” và “Virtual Reality Drone Racing”  lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với mục đích thúc đẩy và tạo ra những ý tưởng kinh doanh mới cho các nhà sản xuất Việt Nam.

Metalex Vietnam 2017: Định hướng mới cho nhà sản xuất tại Việt Nam và quốc tế
Metalex Vietnam 2017: Định hướng mới cho nhà sản xuất tại Việt Nam và quốc tế

Phát biểu tại lễ khai mạc Metalex Vietnam 2017, ông Suttisak Wilanan – Phó GĐ điều hành, Nhà tổ chức triển lãm Reed Tradex, chia sẻ: “Để cạnh tranh trong thế kỷ 21, các nhà sản xuất cần cải thiện và nâng cao hiệu quả công việc kinh doanh, nhanh chóng nắm bắt xu hướng và hợp tác để đảm bảo vị thế cạnh tranh. Đó cũng là mục tiêu để chương trình Metalex Vietnam 2017 được tổ chức để cùng các nhà sản xuất tham gia vào nỗ lực này”.

Đồng tổ chức với Metalex Vietnam 2017 là 2 triển lãm Vietnam Electronics Assembly 2017 và Triển lãm Sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam 2017. Sự kết hợp của ba sự kiện là sự hội tụ của các nhà cung cấp công nghệ hàng đầu với các giải pháp về kim loại tiên tiến, công nghệ lắp ráp điện tử các bộ phận công nghiệp chất lượng cao từ hơn 500 thương hiệu, 25 quốc gia, cùng với 10 gian hàng quốc tế từ 7 các quốc gia và vùng lãnh thổ đến từ: Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan và Thái Lan.

Bà Ureerat Ratanaprukse – Tổng lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh,  chia sẻ: “Trong bối cảnh Cộng đồng Kinh tế ASEAN và nền kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ và hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế toàn cầu, Metalex Vietnam 2017 sẽ là một trong những cầu nối quan trọng để kết nối và gia tăng hiệu quả của ngành công nghiệp sản xuất và công nghiệp hỗ trợ cũng như là nền tảng cho để giới thiệu và thúc đẩy khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, nền tảng giúp tăng trưởng kinh tế bền vững”.

Một nền sản xuất mới đang được hình thành, đòi hỏi cần có sự chuyển đổi để bắt kịp công nghiệp 4.0 và tận dụng lợi thế từ việc giảm thuế, cũng như thu hút đầu tư và mở rộng thị trường với hơn 16 Hiệp định thương mại tư do mà Việt Nam hiện là thành viên. Trước nhu cầu này, Metalex Vietnam 2017 đồng thời mở ra những định dướng mới cho các doanh nghiệp, nhằm đáp ứng những thách thức đang chờ đón.

Ngoài ra, khi nhu cầu về độ chính xác và chất lượng ngày một tăng cao đã thúc đẩy việc ứng dụng ngày càng nhiều của những cánh tay robot cộng tác trong ngành công nghiệp. Hiểu rõ tầm quan trọng của việc sử dụng các cánh tay robot để tăng năng suất, Universal Robots sẽ trình diễn những ứng dụng đa dạng của các cánh tay robot thông qua việc nấu omelet và pha cà phê.

Nhà tổ chức Reed Tradex cũng tiếp tục tiến hành hoạt động hỗ trợ khác như “Kết nối Kinh doanh”, “Tìm kiếm đại lý” và “Dịch vụ tìm nguồn cung ứng” để tạo cơ hội cho các doanh nghiệp địa phương tương tác với đối tác trên thị trường toàn cầu. Cùng với sự trở lại của chương trình trình diễn công nghệ “Shows in show” sẽ cho phép các nhà công nghiệp địa phương khám phá những máy móc và giải pháp gia công kim loại mới nhất để có thể nâng cao hiệu quả sản xuất.

Sự hội tụ của các xu hướng và công nghệ tại Metalex Vietnam 2017 đã sẵn sàng để phục vụ nhu cầu đang ngày một tăng cao của thị trường về độ chính xác và quản lý chất lượng. Những công nghệ, máy móc công cụ, giải pháp sản xuất được trình diễn đa dạng, từ các trung tâm gia công, máy EDM, gia công kim loại tấm, công nghệ hàn, đo lường từ các thương hiệu hàng đầu như Misumi, Hexagon, Takamaz, Hiwin, Murata, Showa Denki, Keyence, Saeilo và nhiều hơn nữa.

Anh Đức-DĐDN