Máy phát điện biến tần GSMOON XYG2600I Thiết bị điện đa dụng cho mọi gia đình

Trên thị trường, các loại máy phát điện hiện nay rất đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Để chọn được một chiếc máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, hay du lịch, sinh hoạt dã ngoại là điều không hề dễ dàng.

Trước khi chọn mua, có một số điểm chúng ta cần chú ý là công suất máy phát điện, thương hiệu, định mức tiêu hao nhiên liệu, độ ồn của máy khi hoạt động… Trong các thông số này thì công suất là yếu tố quan trọng nhất vì nó quyết định quan trọng đến ngân sách mà bạn phải bỏ ra. Trong bài viết này, Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn chiếc máy phát điện biến tần kỹ thuật số GSMOON XYG2600I công suất 2.6KVA. Đây là sản phẩm được công ty Doanh Nông phân phối tại Việt Nam với giá gần 17 triệu đồng. Sản phẩm được bảo hành chính hãng 12 tháng với các dịch vụ hậu mãi chu đáo.

Thiết kế và hướng dẫn sử dụng

Mặt trước và sau máy phát điện GSMOON loại 2600i và 3500i
Mặt trước và sau máy phát điện GSMOON loại 2600i và 3500i

XYG2600I có thiết kế nhỏ gọn với kích thước 640x360x540 mm và trọng lượng 31kg. Mặt bên máy có logo GSMOON và tên mã sản phẩm

mat-canh-2600i
Mặt phía cạnh có khá nhiều chi tiế gồm công tắc on/off chuyển đổi tần số, bên cạnh là 3 đèn thông báo lần lượt là: đèn thông báo dầu, đèn thông báo quá tải và đèn thông báo nguồn ra.

1587740

Phía dưới có một màn hình LED thông báo hiệu điện thế, cường độ dòng điện, công suất và tần số cùng với 2 đầu ra điện AC 220V, một đầu ra điện 12V-5A, một chiếc cầu chì, ổ khóa đề nổ và đầu dây để nối đất đảm bảo an toàn.

giam-am
Mặt sau của máy là bộ phận giảm âm.

xyg3500i-20_zpszu2zl8oh

Bên thân máy ngoài tem in thông số kỹ thuật là bộ phận kéo giật nổ bằng tay và van khóa xăng. Một nút nhấn dùng để bơm xăng lên bộ chế hòa khí và một nút gạt gió ở phía trên. Nhà sản xuất trang bị cho XYG2600I bốn bánh xe dưới chân để di chuyển linh hoạt hơn, bánh xe này cũng có tay gạt khóa để chống trơn trượt.

nap-xang
Đỉnh máy là nắp bình xăng, chúng ta cũng có một cái giỏ lưới lọc khá dài dùng để tránh cặn rơi vào bình xăng. Để sử dụng lần đầu thì chúng ta phải mở nắp bên để đổ dầu vào cho máy. Tuy nhiên hiện tại nhà phân phối sẽ thực hiện việc này giúp bạn và hướng dẫn sử dụng trực tiếp hoặc kèm clip trước khi giao hàng .

lo-tra-dau
Các bạn sử dụng một lọ dầu của xe máy tra vào lỗ tra dầu ở đây.

Tiếp theo các bạn mở nắp trước để lắp dây nguồn vào ắc quy. Như vậy là đã xong các bước cần thiết cho lần đầu sử dụng. Bây giờ các bạn đổ xăng vào là máy có thể hoạt động được rồi.

Về công suất

ve-congsuat
Cung cấp điện an toàn và ổn định
Do có bộ biến tần bên trong nên điện áp đầu ra đạt chất lượng cao và tinh khiết với dạng sóng hình sin chuẩn, công suất điện sẽ ổn định và phù hợp với nhiều thiết bị điện nhạy cảm với sự thay đổi điện áp như máy tính, máy điện thoại, máy fax, máy in và thiết bị viễn thông. Ngoài ra, máy phát điện biến tần XYG2600I được thiết kế nhỏ gọn bên trong lớp vỏ giảm thanh giúp giảm tiếng ồn khi hoạt động ở mức rất thấp chỉ từ 52dB tới 62dB. Model XYG2600I có hai loại đầu điện ra là AC22V và DC12V.

Sử dụng thực tế
Máy phát điện biến tần XYG2600I vận hành khá tiết kiệm nhiên liệu, khi phụ tải thay đổi, bộ phận biến tần trong máy tự động phát hiện và điều chỉnh tốc độ động cơ và công suất phát đầu ra tối ưu nhất, giúp tiết kiệm nhiên liệu, kiểm soát tiếng ồn, đồng thời gia tăng thời gian máy hoạt động cho 1 lần đổ xăng.

2600i-va-3500i-2

Sản phẩm có công xuất 2300w có thể sử dụng được các thiết bị điện như: bóng đèn điện, máy tính, quạt, TV, dàn Karaoke, đài, tủ lạnh hoặc có thể chạy 1 chiếc điều hoà 9000 BTU và thêm một vài thiết bị điện công suất bé khác nữa. Các bạn lưu ý là tổng công suất các thiết bị đầu ra mà các bạn sử dụng không được vượt quá 2300W. Nếu vượt quá công suất này đèn báo quá tải (Overload) trên máy sẽ báo hiệu và máy sẽ tự động dừng hoạt động để đảm bảo an toàn.

Kèm theo đó là các tính năng bảo vệ chống thiếu dầu và chống quá tải. Khi máy quá tải, máy sẽ báo đèn Overload và dừng lại để người dùng điều chỉnh lại phụ tải trước khi cho chạy lại. Bộ phận biến tần (Inverter) tự động điều chỉnh tốc độ và công suất điện đầu ra theo phụ tải điện giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu, giảm ồn và tăng thời gian sử dụng máy sau mỗi lần đổ đầy nhiên liệu. Theo thông số của nhà sản xuất, máy chạy tiết kiệm từ 20-40% so với dòng máy thông thường

Tổng kết sơ bộ

xyg3500i-16_zpsyy0u81cl
Nhìn chung GSMOON XYG2600I là mẫu máy phát điện biến tần có nhiều tính năng bảo vệ thông minh. Ngoài hai cổng điện ra 220v, sản phẩm này còn có thêm một cổng ra 12V DC 5A để phục vụ cho nhu cầu sử dụng các thiết bị khác dùng nguồn điện 12V DC. Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn có bánh xe để di chuyển tiện lợi. Máy phát điện biến tần này sử dụng động cơ bốn thì chạy xăng tương tự như động cơ trên xe máy cho nên quá trình bảo trì bảo dưỡng cũng dễ dàng.

Liên hệ nhà cung cấp và tư vấn kỹ thuật: anh Bình – 0903.943109

(DN&TT VN)