Lễ hội Busan One Asia 2017: Điểm nhấn thu hút du khách Việt Nam

Trong năm 2016, số lượng khách du lịch Việt Nam đến với Hàn Quốc đạt 251.402 người, tăng 54,5% so với năm 2015. Tổng lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc trong 8 tháng đầu năm 2017 được dự đoán đạt 200.164 người, tăng 26.9% so với cùng kỳ năm ngoái. Lễ hội Busan One Asia 2017 tạo ra điểm nhấn, thu hút du khách Việt Nam.

1

Phong cảnh đẹp cùng Lễ hội Busan One Asia đã thu hút du khách đến với TP Busan (Hàn Quốc)
Phong cảnh đẹp cùng Lễ hội Busan One Asia đã thu hút du khách đến với TP Busan (Hàn Quốc)

Tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là thị trường duy nhất giữ vững tốc độ tăng trưởng đều đặn từ năm 2016 tới nay và trở thành một trong những thị trường chủ đạo trong khu vực về du lịch của Hàn Quốc. Nhận thấy tầm quan trọng và tiềm năng của thị trường Việt Nam, vừa qua Cục Xúc tiến Du lịch TP Busan (Hàn Quốc) đã có buổi giới thiệu Lễ hội Busan One Asia 2017 (Busan One Asia Festival 2017 – BOF 2017) cũng như tiềm năng du lịch của địa phương tới các doanh nghiệp du lịch và du khách Việt Nam.

Busan là thành phố lớn thứ hai và là thương cảng số một của Hàn Quốc. Là TP quốc tế đầu tiên của Hàn Quốc, Busan nối liền với châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Ngoài ra, Busan có vị trí địa lý nằm tiếp giáp với eo biển Hàn Quốc và Nhật Bản, giúp Busan có được lợi thế về trao đổi thương mại và du lịch. Xu hướng trao đổi giữa các nền văn hóa đó đã làm cho Busan trở thành một thành phố lớn có tầm vóc quốc tế như hiện nay.

Du lịch tại Busan được chia thành hai loại: Du lịch biển và du lịch đất liền. Du lịch biển bao gồm các điểm tham quan như: Khu vực bãi biển, đảo, và công viên Hae Ahn. Du lịch đất liền gồm: Các điểm tham quan như trung tâm TP Busan, các di tích lịch sử, đền thờ Dongnae, sân vận động World Cup Busan và Trung tâm Triển lãm & Hội nghị Bexco. Du lịch hấp dẫn nhất của Busan là khung cảnh biển tuyệt đẹp, các khu vực bãi biển phía đông nam có quang cảnh đặc trưng với các loại đá và hòn đảo có hình thù kì diệu. Các bãi biển nổi tiếng như: Haeundae, Gwangalli, và Songjeong được du khách đặc biệt thích thú với bơi thuyền, lướt sóng, đi tàu cao tốc là những hoạt động vui chơi giải trí dưới nước mà du khách có thể thưởng thức. Công viên Amnam, Igidae và Haean mang đến cho du khách các kiệt tác của thiên nhiên. Cùng với đó, du khách có thể cảm nhận vẻ đẹp tự nhiên của Busan bằng cách ngao du trên du thuyền tại bến cảng.

Hàng năm, Busan thu hút rất nhiều khách du lịch quốc tế tới tham dự các lễ hội được tổ chức vào các tháng trong năm. Vào những tháng mùa hè, hàng loạt các lễ hội được tổ chức ở hầu hết các bãi biển, trong khi vào mùa thu, chợ Cá Jagalchi tổ chức một lễ hội văn hóa cho du khách nước ngoài. Đặc biệt, tháng 10 hàng năm, Busan tổ chức Lễ hội Hàn lưu hàng đầu châu Á – Lễ hội Busan One Asia.

Năm nay, Lễ hội Busan One Asia sẽ được tổ chức trong 10 ngày, kéo dài từ ngày tới 22/10 tới hết ngày 31/10/2017, với những nội dung tiêu biểu mang đậm tính chất Hàn Quốc, xuyên suốt từ Đại nhạc hội K-POP (với sự tham dự của các ngôi sao hàng đầu Hàn Quốc như: nữ hoàng nhạc phim Baek Ji Young, nam ca sĩ Kim Tae Woo, nhóm nhạc Black Pink, Gfriend, Apink…), những buổi gặp gỡ, giao lưu giữa ngôi sao Hàn Quốc với người hâm mộ tới những hoạt động trải nghiệm ẩm thực, làm đẹp….

KTO tại Việt Nam hy vọng giới thiệu tới du khách Việt Nam những trải nghiệm mới mẻ hơn tại Hàn Quốc trong tương lai, và Lễ hội Busan One Asia 2017 & du lịch tới TP Busan là một điểm đến thú vị dành cho những du khách có nhu cầu khám phá phong cảnh và du lịch Hàn Quốc.

Anh Đức-DĐDN