Khởi nghiệp

Startup Day 2017 đã thu hút khoảng 4.000 người tham gia gồm các nhà đầu tư, doanh nhân trẻ, sinh viên khởi nghiệp với 120 mô hình startup tiêu biểu

Startup Day 2017: Nơi hội tụ ý tưởng khởi nghiệp mang tính ứng dụng cao

Vừa qua, Ngày hội Khởi nghiệp Startup Day lần thứ 5 năm 2017 với chủ đề chính “Hack the Future” đã diễn ra TP Hồ Chí Minh. Những ý tưởng độc đáo, sáng tạo và mang tính ứng dụng cao đã được hàng trăm bạn trẻ giới thiệu trong ngày Startup Day 2017.

Tăng trưởng số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong 7 tháng đầu năm 2017 diễn ra ở phần lớn các ngành kinh tế
Doanh nghiệp khởi nghiệp 7 tháng đầu năm: Kinh tế là ngành được quan tâm

Sự gia tăng về số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong 7 tháng đầu năm 2017 diễn ra ở phần lớn các ngành kinh tế, trong đó xu hướng chung là vẫn tập trung cho thương nghiệp, bán lẻ, bán buôn, xây dựng, công nghiệp chế biến, chế tạo…

4
Khởi nghiệp thành công từ sản xuất nấm linh chi khép kín

Năm nay vừa tròn 30 tuổi, anh Nguyễn Chí Thành, GĐ Cty TNHH Linh chi Trường Thọ ở ấp 4, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, Bình Phước đã được vinh danh trong TOP 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam.

Các diễn giả chia sẻ tại Tọa đàm “Sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng”
Én Xanh 2017 và Tọa đàm “Sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng”

Ngày 14/6, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Câu lạc bộ Quản trị và Khởi nghiệp Việt Nam đã tổ chức giới thiệu Chương trình Én Xanh 2017 và tọa đàm “Sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng”.

Các tin khác

Statup Wheel là cuộc thi thường niên dành cho giới trẻ đam mê khởi nghiệp
Statup Wheel: Cuộc thi dành cho giới trẻ đam mê khởi nghiệp

Statup Wheel là cuộc thi thường niên dành cho giới trẻ đam mê khởi nghiệp được khởi xướng bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC), đồng tổ chức bởi Hội Doanh nhân trẻ TP Hồ Chí Minh (YBA). Cuộc thi có quy mô toàn quốc góp phần hiện thực hóa mục tiêu “Xây dựng TP Hồ Chí Minh – Thành phố khởi nghiệp cho giới trẻ” nói riêng và chương trình Quốc gia khởi nghiệp nói chung.

Anh Diệp Kỉnh Tân đứng cạnh đàn bò sữa của mình. Ảnh: Hòa Hội.
Tỷ phú bò sữa và giấc mơ thoát khỏi “ao làng”

“Mỗi chú bò được gắn thẻ đeo, khi công nhân phát hiện bệnh sẽ báo mã số cho thú y xử lý dễ dàng hơn. Ngoài ra, thẻ còn cho biết nguồn gốc, ngày sinh của mỗi con để tiện theo dõi”, anh Diệp Kỉnh Tân, chủ trang trại bò sữa ở ấp Đại Nghĩa Thắng, xã Đại Tâm (Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) giới thiệu về trang trại của mình.

vnp_khoinghiep
Thanh niên khởi nghiệp kiếm gần 1 tỷ đồng mỗi năm từ cây dược liệu

Bắt đầu từ hai bàn tay trắng, nay anh Đại đã có tổng diện tích ươm trồng gần 7ha các loại sâm dây, sâm đương quy và một số loại cây dược liệu khác tại xã Đăk Long, huyện Kon Plông (Kon Tum) cho thu nhập trên 800 triệu đồng mỗi năm.

Advance Saigon 2017: Cơ hội giao lưu, kết nối và phát triển cho các Starup Việt  Nam trong tương lai
Cơ hội cho hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam phát triển

Advance Saigon 2017 được tổ chức vừa qua tại TP Hồ Chí Minh là cơ hội giao lưu, kết nối và phát triển cho các Starup Việt Nam trong tương lai.

Ông Trần Tấn Quý -  Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn TP Hồ Chí Minh (người cầm mic): Giới trẻ có vai trò rất quan trọng đối với khởi nghiệp nông nghiệp
Giới trẻ có vai trò rất quan trọng đối với khởi nghiệp nông nghiệp

Là quốc gia về nông nghiệp, nhưng hiện nay Việt Nam đang phải đối mặt với thực tế dân số ngày càng tăng, trong khi đất đai sản xuất nông nghiệp ngày càng thu hẹp. Để đảm bảo cung cấp lương thực – thực phẩm cho gần 100 triệu dân thì khởi nghiệp trong nông nghiệp cần thiết hơn bao giờ hết. Đặc biệt, giới trẻ có vai trò rất quan trọng đối với khởi nghiệp nông nghiệp.

tieudung24h kho-qua_SQYZ
‘Hái ra tiền’ từ những luống rau trồng trên cát

Những luống rau cải, mướp đăng, măng tây… đã phủ xanh cồn cát trắng ven biển Hà Tĩnh, không chỉ chống sa mạc hóa mà còn giúp bà con nông dân có thu nhập cao và ổn định.

Trang 1 của 3123