Bí quyết nuôi trồng

Đến nay, hầu như tất cả những người trồng nho trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã áp dụng trồng nho theo phương pháp ghép cành trên cây nho dại mà ông Lang hướng dẫn

Nho giống thương hiệu Sáu Lang, kiếm vài tỷ đồng/năm

Với 1.000m2 đất ươm trồng, mỗi năm vườn nho giống, nho cảnh của ông Nguyễn Trường Lang (phường Mỹ Hải, TP Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận) cho thu nhập lên đến vài tỷ đồng.

Cánh đồng cỏ sữa ở xã Sa Bình ẢNH: PHẠM ANH
Bí quyết làm giàu: Chuyển đất lúa sang trồng cỏ nuôi bò

Từ năm 2014, xã Sa Bình, H.Sa Thầy (Kon Tum) đã chuyển đổi hàng chục héc ta ruộng lúa nước sang trồng cỏ nuôi bò, hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần so với trồng lúa.

Anh Trương Vũ Hoàng bỏ túi hàng trăm triệu đồng/vụ từ trang trại rau sạch
Triệu phú rau sạch công nghệ cao

Những luống rau sạch trồng theo công nghệ cao đang giúp anh Trương Vũ Hoàng (29 tuổi, ngụ tại xóm 2, xã Hội Sơn, H.Anh Sơn, Nghệ An) có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi vụ.

tieudung24h kho-qua_SQYZ
‘Hái ra tiền’ từ những luống rau trồng trên cát

Những luống rau cải, mướp đăng, măng tây… đã phủ xanh cồn cát trắng ven biển Hà Tĩnh, không chỉ chống sa mạc hóa mà còn giúp bà con nông dân có thu nhập cao và ổn định.

Các tin khác

doanhnong-cachuadat
Cà chua thân gỗ siêu đắt 1 triệu đồng/kg trồng được ở Lâm Đồng

Trong khi quả cà chua Tamarillo nhập từ Ecuador đang gây sốt ở Hà Nội và TPHCM với giá lên tới 1 triệu đồng/kg thì trên cao nguyên Lâm Đồng, nhà nông đã trồng thành công.

123
Về vùng đất cung cấp rau sạch lớn nhất Hà Nội

Xã Tiền Lệ, Hoài Đức, Hà Nội nổi tiếng là nơi chuyên canh sản xuất rau an toàn lớn nhất Hà Nội. Đảm bảo nguồn cung cấp rau sạch phục vụ nhân dân trong dịp tết sắp tới.

Nông dân thu hoạch rau trồng theo tiêu chuẩn VietGAP tại Bắc Giang. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)
Sản xuất nông sản an toàn giá rẻ nhưng vẫn lãi cao

An toàn thực phẩm là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng, tuy nhiên, giá thành sản phẩm là nỗi băn khoăn không hề nhỏ của nhiều chị em nội trợ trong bối cảnh khó khăn về kinh tế hiện nay.

Cây tô mộc rất thích hợp trồng làm hàng rào
Chống nạn trộm cà phê trên cao nguyên bằng cây tô mộc

Cứ đến mùa thu hoạch cà phê lại xuất hiện những nhóm người xấu chuyên đi hái trộm vào ban đêm. Cà phê vừa lên giá là lại tái diễn nạn trộm cắp hoành hành khắp nơi. Ở nhiều vùng, bà con đã lập các đội dân vệ để ngăn cản những phần tử xấu này nhưng ngăn không xuể.

Anh Hưng trong trang trại dê của mình
Rẽ trái sang làm nông: Trại dê núi chục tỉ của cử nhân 8X

Là cử nhân quản trị kinh doanh, làm quản đốc cho một công ty xuất nhập khẩu tại TP.HCM với mức lương khá cao, nhưng anh Phạm Văn Hưng (33 tuổi) đã quyết định về quê (xã Gia Hiệp, H.Di Linh, Lâm Đồng) nuôi dê núi và thành công với thu nhập tiền tỉ mỗi năm.

Anh Đạt (trái) phấn khởi vì trồng chuối được thương lái đến tận vườn thu hoạch với giá cao
‘Rẽ trái’ sang làm nông: Kỹ sư công nghệ thông tin làm giàu từ… cây chuối

Là kỹ sư công nghệ thông tin, nhưng anh Lê Quốc Đạt ở tỉnh Vĩnh Long đã quyết định rẽ sang nghề nông và thành công với mô hình trồng chuối cấy mô, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Trang 1 của 212