Hortex Vietnam 2018: Cơ hội cho ngành rau quả Việt Nam mở rộng thị trường xuất khẩu

Triển lãm thương mại quốc tế lần thứ nhất chuyên ngành sản xuất và chế biến rau, hoa, quả sẽ diễn ra từ ngày 14-16/3/2018 tại SECC sẽ tạo cơ hội cho ngành rau quả Việt Nam mở rộng thị trường xuất khẩu.

Đó là thông tin của Ban Tổ chức (BTC) cho biết trong buổi họp báo giới thiệu Triển lãm thương mại quốc tế lần thứ nhất chuyên ngành sản xuất và chế biến rau, hoa, quả (Hortex Vietnam 2018) diễn ra sáng ngày 29/5/2017 tại TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, Hortex Vietnam 2018 được sự ủng hộ của Bộ NN&PTNT, Hiệp Hội Rau Quả Việt Nam (Vinaruit), Công ty Triển lãm Minh Vi (VEAS) phối hợp với Công ty Nova Exhibition (Hà Lan) tổ chức.

Việt Nam đang được biết đến là một thị trường đầy tiềm năng trong lĩnh vực sản xuất và chế biến rau-hoa-quả và được các chuyên gia nước ngoài kỳ vọng sẽ trở thành một trong những nhà xuất khẩu hoa lớn nhất thế giới. Những năm gần đây, xuất khẩu Trái cây và Rau quả Việt Nam đã tăng trưởng mạnh mẽ với tỷ lệ trung bình 26,5% /năm, từ 439 triệu USD trong năm 2009 lên đến gần 2 tỷ USD vào năm 2015 và được kỳ vọng tăng trưởng hơn nữa do nhu cầu tiêu thụ nội địa và xuất khẩu tăng cao trong thời gian tới.

Triển lãm thương mại quốc tế lần thứ nhất chuyên ngành sản xuất và chế biến rau, hoa, quả (Hortex Vietnam 2018) sẽ diễn ra từ ngày 14-16/3/2018 tại Trung tâm triển lãm và hội nghị Sài Gòn (SECC)
Triển lãm thương mại quốc tế lần thứ nhất chuyên ngành sản xuất và chế biến rau, hoa, quả (Hortex Vietnam 2018) sẽ diễn ra từ ngày 14-16/3/2018 tại Trung tâm triển lãm và hội nghị Sài Gòn (SECC)

“HortEx Vietnam 2018” sẽ thu hút khoảng 120 doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, thiết bị, công nghệ phục vụ ngành rau, hoa, quả, như: Công nghệ nhà kính, công nghệ bảo quản và làm mát, phân loại và đóng gói, làm vườn; các thiết bị trồng trọt, xử lý sau thu hoạch và chế biến rau quả tươi; các loại hoa, cây cảnh, vườn ươm, dịch vụ thiết kế nhà vườn, cảnh quan…

Triển lãm sẽ tiếp đón khoảng 3.500 lượt khách tham quan thương mại đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước và nhiều quốc gia trên thế giới từ: Các nhà phân phối, đại lý nhà bán lẻ đến các chuyên gia, nhà khoa học, kỹ sư nông nghiệp, nông dân, chủ trang trại, người làm vườn, thiết kế nhà vườn, các hội nông dân, hội hoa & cây cảnh, từ các nhà sản xuất, các công ty xuất nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp đến các đại sứ thương mại, tùy viên nông nghiệp… Trong những ngày diễn ra triển lãm, ngoài việc trưng bày và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ trong lĩnh vực sản xuất và chế biến rau, hoa, quả, sẽ liên tục diễn ra các chương trình hội thảo chuyên ngành, chương trình kết nối doanh nghiệp (B2B Matching). Ban tổ chức sẽ có những chương trình hỗ trợ nhằm thu hút người mua tiềm năng từ khắp các tỉnh, thành phố đến tham quan triển lãm.

Được biết, chuỗi hội nghị giới thiệu triển lãm “HortEx Vietnam 2018” sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 29/5/2017, tại Hà Nội vào ngày 31/5/2017 và tại TP Đà Lạt vào ngày 2/6/2017. Tại chuỗi hội nghị này, địa diện các doanh nghiệp và khách tham dự sẽ được cập nhật thông tin về tình hình thị trường rau, hoa, quả hiện nay và trong thời gian tới, về các chính sách của Việt Nam đối với các nhà đầu tư nước ngoài, cũng như xuất nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp, cùng trao đổi về những vấn đề chuyên ngành đang được quan tâm. Đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt thông tin mới về thị trường và giúp các doanh nghiệp quốc tế có được những cơ sở nhất định khi bước vào thị trường Việt Nam.

Anh Đức-DĐDN