Hợp tác xã dịch vụ rau an toàn Trần Hợi: Vì sức khoẻ cộng đồng

Với mong muốn đem lại những sản phẩm nông sản sạch, đảm bảo dinh dưỡng mà an toàn cho sức khỏe cộng đồng, từ nhiều năm nay, Hợp tác xã dịch vụ rau an toàn Trần Hợi (ấp 5, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) đã áp dụng quy trình sản xuất an toàn với nhiều khâu kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt.

Hợp tác xã dịch vụ rau an toàn Trần Hợi, nông sản sạch,

Chia sẻ về HTX Dịch vụ rau an toàn xã Trần Hợi, ông Quách Bé Bảy, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc cho biết, hiện HTX có tổng diện tích sản xuất 22 ha, gồm 19 thành viên. HTX được thành lập với số vốn điều lệ 95.000.000đ, với hoạt động chính là các dịch vụ nông nghiệp, trong đó chủ yếu là sản xuất và đưa ra thị trường các sản phẩm nông sản sạch như rau, củ, quả và cây ăn trái.

HTX Dịch vụ rau an toàn xã Trần Hợi có điểm gian hàng giao dịch tại khóm I, thị trấn Trần Văn Thời (Khu nhà lồng chợ, ngay Ban quản lý chợ) sản xuất theo quy trình VietGap, dùng thuốc sinh học và phân hữu cơ.

Hợp tác xã dịch vụ rau an toàn Trần Hợi, nông sản sạch,

Ông Quách Bé Bảy cho biết, tất cả những nông sản của HTX đều được trồng và chăm sóc theo đúng quy trình gồm 3 bước, áp dụng cho tất cả các sản phẩm rau, củ, quả và cây ăn trái.

Hợp tác xã dịch vụ rau an toàn Trần Hợi, nông sản sạch,

Cụ thể, quy trình sản xuất rau, củ, quả và cây ăn trái của HTX Dịch vụ rau an toàn xã Trần Hợi gồm các bước sau:

  1. Bước 1: Vệ sinh cỏ dại bằng biện pháp thủ công hoặc bằng máy phát cỏ, không phun thuốc trừ cỏ, thuốc hóa học. Tiến hành lên liếp xới đất, bón vôi, cho đất nghĩ 07 ngày. Bón phân lân + NPK + liên kết hữu cơ và nấm TICÔTETMA. Tưới nước ước đều rồi đậy màn phủ nông nghiệp.
  2. Bước 2: Tiến hành xuống giống bằng phương pháp bỏ hột trực tiếp hoặc bầu. Cây lên được từ 05 đến 07 ngày, kiểm tra các loại côn trùng gây hại và nấm bệnh, phun thuốc trừ bệnh nhưng nằm trong danh mục thuốc cho phép (loại thuốc độc có thời gian cách ly ngắn) như thuốc trừ sâu loại sinh học  Nubon. Và bón phân NPK kết hợp với phân hữu cơ theo định kỳ, từ 05 đến 07 ngày một lần.
  3. Bước 3: Khi đã chuẫn bị ra hoa, đậu trái là toàn bộ dùng phân hữu cơ một lần không dùng phân hóa học và thuốc hóa học, chỉ bón thúc lần cuối bằng phân hữu cơ và thuốc sinh học. Đặc biệt phải tuân thủ nghiêm tuyệt đối cách ly an toàn, mang tính chất tạo quy tính, chất lượng cho người tiêu dùng an tâm.

Hợp tác xã dịch vụ rau an toàn Trần Hợi, nông sản sạch,

HTX thường xuyên kiểm tra giám sát trực tiếp các hộ trong thời gian này, đảm bảo chỉ phun thuốc trừ sâu bằng thuốc tự chế (nếu có sâu bệnh). Thu hoạch phải để vào khên, rổ phải đảm bảo hợp vệ sinh, quy tập lại đóng gói sơ chế, nhãn mác đảm bảo an toàn đến người tiêu dùng.

Với quy trình trên, HTX Dịch vụ rau an toàn xã Trần Hợi luôn đảm bảo cho ra thị trường những sản phẩm nông sản sạch, đảm bảo dinh dưỡng cao và đem lại sức khỏe cho người dùng.

Hợp tác xã dịch vụ rau an toàn Trần Hợi, nông sản sạch,

Chia sẻ về nguyên tắc của HTX, ông Bảy cho biết phương châm của HTX Dịch vụ rau an toàn xã Trần Hợi là: “Uy tín trên hết, đạo đức hàng đầu, đảm bảo sức khoẻ và an toàn cho người tiêu dùng”.

Mọi thông tin về HTX xin vui lòng liên hệ:

Hợp tác xã Dịch vụ rau an toàn Trần Hợi

  • Địa chỉ: Ấp 5, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.
  • Hotline: 0919.857.716