Hơn 4.000 khán giả đến với trận chung kết Võ cổ truyền

Tối 29 và 30/7, tại quảng trường Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) vòng chung kết Võ cổ truyền trong khuôn khổ “Giải vô địch Boxing và Võ cổ truyền các vận động viên xuất sắc toàn quốc tranh đai vô địch Number 1 lần thứ V đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hơn 4000 chỗ ngồi đã không còn một chỗ trống, điều này đã cho thấy khán giả đất Quảng luôn dành một tình yêu mãnh liệt với võ thuật, và càng đặc biệt hơn khi ở vòng chung kết lần này Quảng Ngãi vinh dự góp mặt 2 võ sĩ gồm Lương Bá Tá (hạng 65kg) và Nguyễn Trung Thiện (hạng 70kg).

Bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu giúp Tuyết Mai bảo toàn ngôi vô địch hạng cân 56kg
Bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu giúp Tuyết Mai bảo toàn ngôi vô địch hạng cân 56kg

Mỗi đêm diễn ra 5 trận thi đấu, trong đó có 4 trận đấu chung kết và 1 trận thách đấu để giành giải thưởng của nhãn hàng Number 1 Active Chanh Muối trao tặng. Chính sự thi đấu lăn xả và đầy cống hiến của các võ sĩ đã mang đến cho khán giả Quảng Ngãi những phút giây bùng nổ và bùng cháy hết mình theo từng trận đấu.

Sau hai đêm tranh tài quyết liệt, các võ sĩ được giới chuyên môn đánh giá cao đều đã giành chiếc đai vô địch danh giá của làng Võ cổ truyền: Nguyễn Thị Tuyết  Mai (An Giang) vô địch ở hạng cân 56kg nữ; Triệu Thị Thúy (Công an Nhân dân) vô địch hạng cân 60kg nữ; Nguyễn Hồng Trí (TP Hồ Chí Minh) vô địch hạng cân 60kg nam; Vũ Trường Giang (Đắk Nông) vô địch hạng cân 65 kg nam; Nguyễn Vũ Quý (Quân đội) vô địch hạng cân 75kg nam; Đặng Sỹ Lành (Công an Nhân dân) vô địch hạng cân 50 kg nam; Đặng Đình Văn (Bình Định) vô địch hạng cân 55kg nam; Nguyễn Trung Thiện (Quảng Ngãi) vô địch hạng cân 70kg nam.

Cơ cấu giải thưởng, võ sĩ thắng trong trận chung kết được thưởng 25 triệu đồng, thua được 6 triệu đồng. Ban tổ chức cũng sẽ trao giấy chứng nhận và phong cấp kiện tướng quốc gia cho các VĐV đạt thứ hạng I, II, các hạng cân và phong cấp 1 cho các VĐV đồng hạng III các hạng cân.

Đây là năm thứ ba liên tiếp các nhãn hàng của Tập đoàn Tân Hiệp Phát, trong đó nhãn hàng nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối là nhà tài trợ độc quyền cho giải.

Yến Thanh-GDTP