Hơn 300 doanh nghiệp tham gia triển lãm ô tô, xe máy, xe đạp điện

Triển lãm Quốc tế về Ô tô, Xe máy, Xe đạp điện và Công nghiệp phụ trợ lần thứ 13 (Saigon Autotech & Accessories 2017) diễn ra từ ngày 25 – 28/5/2017 tại TP Hồ Chí Minh đã thu hút hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia.

Ngoài các lĩnh vực trưng bày, bao gồm: Ô tô, xe máy, xe đạp điện và thể thao, phụ tùng, động cơ công nghệ mới, độ xe, phương tiện giao thông khác. Saigon Autotech & Accessories 2017 còn thu hút được nhiều ngành hàng như: Dầu nhớt, cao su, ngân hàng vã bãi đỗ xe thông minh nhằm tằng cường đa dạng hóa sản phẩm.

Đánh dấu năm thứ 13 tổ chức với phương châm “Hợp tác, chia sẻ giải pháp phát triển công nghiệp ô tô, xe máy và công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam” Ban tổ chức chú trọng việc kết nối giao thương tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước gặp gỡ, hợp tác, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và quảng bá sản phẩm, góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp phụ trợ trong nước hướng đến thị trường thế giới trước xu thế hội nhập.

Ông Võ Tân Thành - Phó chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng các đại biểu tham quan các gian hàng tại Saigon Autotech & Accessories 2017
Ông Võ Tân Thành – Phó chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng các đại biểu tham quan các gian hàng tại Saigon Autotech & Accessories 2017

Saigon Autotech 2017 tiếp tục giữ vững quy mô 15.000m2, khẳng định vị thế là một sự kiện lý tưởng, mang lại những cơ hội lớn để trao đổi thông tin, marketing, bán hàng và đào tạo của ngành ô tô, xe máy và phụ tùng. Do vậy, Triển lãm luôn là nơi hội tụ của những thương hiệu lớn trong ngành ô tô như: Veam Corp, Chang an, Đại Phát Tín (ô tô điện)…công nghiệp phụ trợ như: JaanE, Vina AHA, Yabanchain, Okatsune, Vạn Phước, Lotus Việt, Quý Cường, Luyện Luân Hưng, Innotek, KMC, MC – Racing parts, Kim Phát, Hồng Hưng, Việt Đài, T.C Group, Maxis, Hải Đức, Hoằng Đạt, Hạnh Thúy, Thang Long, Văn Huy Motor, Dầu nhớt Tiến Thành, Growing World, Cao su Đà Nẵng, Cao su Miền Nam…cùng các ngân hàng đã đem đến nhiều sản phẩm hữu ích cho người tiêu dùng.

Saigon Autotech & Accessories 2017, diễn ra từ ngày 25 - 28/5/2017 tại TP Hồ Chí Minh đã thu hút hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự
Saigon Autotech & Accessories 2017, diễn ra từ ngày 25 – 28/5/2017 tại TP Hồ Chí Minh đã thu hút hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự

Đặc biệt, trong khuôn khổ Triển lãm năm nay, Ban Tổ chức Saigon Autotech & Accessories phối hợp với Diễn đàn Otosaigon.com tổ chức “Giải thi đấu Âm thanh xe hơi Việt nam lần thứ 2” vào ngày 27/5. Đây là giải đấu có sự tham gia chấm giải của Ban trọng tài Emma quốc tế đến từ các nước trong khu vực nhằm khuyến khích cả người thi và người nâng cấp xe cùng mở rộng kiến thức về các thiết bị họ đang sử dụng.

Theo ông Võ Tân Thành- Phó chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI): “Cuối năm 2016 đầu năm 2017 thị trường ô tô và xe máy trong nước đang có những dấu hiệu sôi động trở lại, trong 3 tháng đầu năm 2017 số lượng ô tô nhập khẩu đạt 26,5 nghìn chiếc (tăng 34,4% so với cùng kỳ năm ngoái). Với phương châm “Hợp tác, chia sẻ giải pháp phát triển công nghiệp ô tô, xe máy và công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam” cùng nhiều hoạt động kết nối giao thương cho thấy định hướng đúng đắn và tầm nhìn chiến lược của ban tổ chức. Triển lãm lần này là một sự kiện quan trọng tạo ra những thành công về mặt thương mại không chỉ cho các doanh nghiệp tham gia mà cho cả khách tham quan”.

Anh Đức-DĐDN