Hội thi Rung chuông vàng Tiếng Anh

Ngày 15/4/2017, trường Tiểu học An Phú Tây phối hợp với Trung tâm ngoại ngữ Quốc tế Mỹ đã tổ chức hội thi Rung Chuông Vàng Tiếng Anh (Golden Bell) dành cho khối học sinh Tiểu học Bình Chánh và Quốc tế Mỹ.

Nhằm tạo cơ hội để các em học sinh giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm học tập ngoại ngữ, ngày 15/4/2017, trường Tiểu học An Phú Tây phối hợp với Trung tâm ngoại ngữ Quốc tế Mỹ đã tổ chức hội thi Rung Chuông Vàng Tiếng Anh (Golden Bell) dành cho khối học sinh Tiểu học Bình Chánh và Quốc tế Mỹ.

Hoc sinh tich cuc t ham gia hội thiTham gia cuộc thi có rất nhiều học sinh của các trường tiểu học như An Phú Tây, Tân Kiên, Phong Phú, Hưng Long, Tân Quý Tây. Không khí cuộc thi diễn ra sôi nổi với hai vòng thi. Vòng thi thứ nhất gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm và 10 câu hỏi theo hình thức tự luận. Trong vòng thi thứ hai, học sinh phải kể một câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh theo lựa chọn của Ban tổ chức.

Tuy hội thi Rung Chuông Vàng không phải là nội dung mới mẻ ở các trường tiểu học nhưng mỗi khi tổ chức đều nhận được sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh. Có lẽ vì các em được trải nghiệm không khí học tập có sự tranh đua sôi nổi và mỗi cá nhân nỗ lực hết mình trong việc thể hiện kiến thức và kĩ năng giao tiếp. Đây cũng là cơ hội để các thầy cô giao lưu và học tập kinh nghiệm giảng dạy.

Kết quả, ban tổ chức đã trao 20 giải khuyến khích, 7 giải ba, 2 giải nhì và 1 giải nhất cho các em học sinh. Bên cạnh đó, tất cả học sinh tham gia cuộc thi đều được nhận giấy chứng nhận của ban tổ chức. Với sự quan tâm chu đáo của ban giám hiệu các trường tiểu học và phương thức tổ chức khoa học, mang tính nhân văn, khích lệ tinh thần, tất cả học sinh đều cảm thấy vui và phấn khởi.

Thuận Nguyễn – Doanh Nông