Hội nghị Xuất khẩu dịch vụ CNTT 2017: Cơ hội kết nối thị trường toàn cầu

Theo nhận định của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước, Việt Nam hiện đang hội đủ khá nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan để trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các đối tác Hoa Kỳ, châu Âu và Nhật Bản về cung cấp dịch vụ CNTT.

Tuy nhiên, bên cạnh một số khó khăn vẫn còn tồn tại thì các doanh nghiệp, hiệp hội chuyên ngành CNTT Việt Nam cần có sự chung tay, hợp lực hơn nữa để cùng quảng bá mạnh mẽ những lợi thế của ngành. Đó chính là mong muốn đã được ông Lâm Nguyễn Hải Long – Chủ tịch Liên minh VNITO, Giám đốc Công viên Phần mềm Quang Trung cũng như các thành viên ban cố vấn, doanh nghiệp nhấn mạnh tại buổi công bố Hội nghị Xuất khẩu dịch vụ CNTT 2017 sắp diễn ra vào ngày 18-19/10/2017 tại TP.HCM.
Trước cơ hội và thách thức đó, Hội nghị Xuất khẩu dịch vụ CNTT 2017 (lần thứ 2) chủ đề “Việt Nam – điểm đến hàng đầu châu Á về dịch vụ CNTT” đã nhận được sự hỗ trợ và đóng vai trò chỉ đạo trực tiếp của UBND TP.HCM. Được đồng tổ chức bởi Liên minh VNITO, Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) cùng sự hỗ trợ của Hội tin học TP.HCM (HCA) và Tổ chức phát triển CNTT Việt Nam tại Hoa Kỳ (VIDG), sự kiện nhằm khẳng định thị trường Việt Nam là điểm đến hấp dẫn, kết nối môi trường quốc tế với những khách hàng tiềm năng, thúc đẩy chia sẻ nguồn lực giữa các công ty.

Quang cảnh họp báo công bố Hội nghị Xuất khẩu dịch vụ CNTT 2017 sẽ diễn ra ngày 18 - 19/10/2017 tại TP.HCM
Quang cảnh họp báo công bố Hội nghị Xuất khẩu dịch vụ CNTT 2017 sẽ diễn ra ngày 18 – 19/10/2017 tại TP.HCM

Ông Lâm Nguyễn Hải Long cho biết: “Hội nghị Xuất khẩu dịch vụ CNTT 2017 đã mời gọi được nhiều chuyên gia tư vấn quốc tế, chuyên gia trong ngành CNTT cùng các nhà đầu tư uy tín từ Hoa Kỳ, châu Âu, Nhật Bản. Vì vậy, đây chính là sân chơi, là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức kết nối, cập nhật tình hình và tìm kiếm cơ hội hợp tác, giao thương, đồng thời cùng nhau giới thiệu năng lực phát triển phần mềm, khả năng cung cấp dịch vụ CNTT của Việt Nam với các nước trên thế giới”.
Hội nghị xuất khẩu dịch vụ Công nghệ Thông tin 2017 (VNITO 2017) sẽ cung cấp những thông tin đáng tin cậy về ngành xuất khẩu phần mềm và dịch vụ CNTT của Việt Nam từ các đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới như: IDG, KPMG… VNITO 2017 sẽ có hơn 20 bài phát biểu của các diễn giả nổi tiếng về dữ liệu lớn, IoT, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo, ứng dụng CNTT cho nông nghiệp, thương mại điện tử Bán lẻ, Logistics, nguồn nhân lực Việt Nam, hệ thống giáo dục CNTT Việt Nam, cơ sở hạ tầng CNTT-TT của Việt Nam, cũng như giới thiệu vì sao các tập đoàn đa quốc gia gia đã chọn Việt Nam làm cơ sở cung cấp phần mềm và dịch vụ CNTT.

VNITO 2017 cũng tập trung xúc tiến cho lĩnh vực dịch vụ gia công quy trình doanh nghiệp (BPO), xúc tiến đầu tư cho các địa phương như tỉnh Lâm Đồng, nơi tiềm năng phát triển CNTT cho khu vực Nam Tây Nguyên và đặc biệt VNITO 2017 không chỉ thúc đẩy phát triển gia công CNTT mà mở rộng kết nối hướng đến các lĩnh vực khác như nông nghiệp công nghệ cao hay giới thiệu các công nghệ và giải pháp mới của doanh nghiệp CNTT.
Theo Ban Tổ chức, thông qua các hoạt động, Hội nghị VNITO 2017 sẽ thu hút hơn 150 tập đoàn đa quốc gia, tổ chức lớn trên thế giới, các công ty công nghệ cao nước ngoài có nhu cầu hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam về dịch vụ CNTT; hơn 250 doanh nghiệp CNTT trong nước, các hiệp hội chuyên ngành trong nước và quốc tế, các tổ chức xúc tiến thương mại, các công ty về nhân sự, 20 trường đại học chuyên đào tạo CNTT.

Anh Đức-DĐDN