Gần 200 tay đua tham dự giải “Đua thuyền truyền thống TP Đà Nẵng mở rộng tranh cúp VTV8 năm 2017”

Theo thông tin từ BTC, giải “Đua thuyền truyền thống TP Đà Nẵng mở rộng tranh cúp VTV8 năm 2017” sẽ khai mạc vào sáng ngày 2/9 trên sông Hàn thuộc quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Đây là hoạt động thể thao thường niên được tổ chức với sự phối hợp giữa Sở Văn hóa Thể thao TP Đà Nẵng và Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP Đà Nẵng hướng tới kỷ niệm 72 Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Năm nay, giải quy tụ gần 200 tay đua của 16 đội, bao gồm 8 đội thuyền đua nam và 8 đội thuyền đua nữ, mỗi thuyền đua có 12 người của các quận, huyện thuộc TP Đà Nẵng và một số tỉnh khu vực miền Trung.

Cúp giành cho đội vô địch tại giải “Đua thuyền truyền thống TP Đà Nẵng mở rộng tranh cúp VTV8 năm 2017”
Cúp giành cho đội vô địch tại giải “Đua thuyền truyền thống TP Đà Nẵng mở rộng tranh cúp VTV8 năm 2017”

Các đội thuyền nữ sẽ thi đấu hai vòng đôi với cự ly tương đương 5 km, và đội thuyền nam sẽ thi đấu ba vòng đôi với cự ly tương đương 7,5 km.

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi – Trưởng phòng Quan hệ công chúng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, cho biết: “Giải đấu này là hoạt động thể thao nổi bật, thu hút đông đảo khán giả của TP Đà Nẵng và các địa phương lân cận đón xem, cổ vũ. Qua đó góp phần quảng bá hình ảnh của thành phố năng động, thân thiện bên bờ sông Hàn”.

“Năm nay, với việc nhãn hàng nước tăng lực Number 1 và Nước uống vận động Number 1 Active chanh muối tham gia tài trợ cho giải đua thuyền truyền thống, chúng tôi hy vọng rằng sự đồng hành này sẽ góp phần phát triển văn hóa và phong trào thể thao của TP Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung”, ông Lê Nguyễn Đức Khôi, cho biết thêm.

Yến Thanh-GDTP