Gameshow biểu diễn nghệ thuật xiếc và công phu “Kỳ tài lộ diện”

Lần đầu tiên, một cuộc thi gameshow thuần Việt dành riêng cho biểu diễn nghệ thuật xiếc và công phu được tổ chức trên truyền hình Vĩnh Long do Trà thanh nhiệt Dr Thanh tài trợ.

Ngày 12/9 vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Vĩnh Long, công ty Truyền thông Khang cùng Trà thanh nhiệt Dr. Thanh của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã họp báo giới thiệu chương trình “Kỳ tài lộ diện”, phát sóng từ ngày 15/9 vào lúc 21h thứ sáu hàng tuần trên kênh THVL1.

Các thí sinh cùng ban giám khảo, ban tổ chức chương trình “Kỳ tài lộ diện”
Các thí sinh cùng ban giám khảo, ban tổ chức chương trình “Kỳ tài lộ diện”

Theo đại diện Ban tổ chức, sau vòng sơ tuyển, chương trình đã tuyển chọn được 36 nghệ sĩ có kinh nghiệm trong nghề để chia thành 4 bảng đấu, mỗi bảng 9 người gồm bảng Công năng, bảng Trò khéo, bảng Đồ lớn  và bảng Đường phố.

Giám khảo của mỗi đêm thi bao gồm 4 người, gồm 2 giám khảo chuyên môn và 2 giám khảo về kỹ năng biểu diễn.

Danh hài Vân Sơn và Kiều Oanh là giám khảo về kỹ năng biểu diễn bởi đây là hai danh hài có nhiều kinh nghiệm tổ chức và biểu diễn sân khấu với các tiết mục đậm tính giải trí.

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi – Trưởng phòng Quan hệ Công chúng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đánh giá đây là một chương trình giải trí thuần Việt để vinh danh những kỳ tài Việt

Chương trình “Kỳ tài lộ diện” bao gồm 13 tập, gồm 5 vòng thi như Xuất quân, Chọn quân, Đối kháng và đêm Chung kết xếp hạng để tìm ra Quán quân.

Tiêu chí để chọn ra người chiến thắng là kỹ thuật cá nhân và tính giải trí của tiết mục.

Thí sinh đạt giải Nhất chung cuộc sẽ nhận được 200 triệu đồng tiền mặt, giải Nhì là 60 triệu đồng, giải Ba 50 triệu đồng, giải Tư 40 triệu đồng. Giải nghệ sĩ được khán giả bình chọn trong mỗi tập là 5 triệu đồng/người, các thí sinh bị loại ở mỗi vòng thi đều nhận được tiền thưởng khích lệ.

Danh hài Vân Sơn và Kiều Oanh là giám khảo về kỹ năng biểu diễn
Danh hài Vân Sơn và Kiều Oanh là giám khảo về kỹ năng biểu diễn

Chia sẻ về lý do Trà thanh nhiệt Dr Thanh quyết định đồng hành cùng chương trình “Kỳ tài lộ diện”, ông Lê Nguyễn Đức Khôi – Trưởng phòng Quan hệ Công chúng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, cho biết: “Trà thanh nhiệt Dr Thanh rất vinh dự được đồng hành cùng các ảo thuật gia, nghệ sĩ nghệ thuật xiếc và công phu trong chương trình giải trí thuần Việt để vinh danh những kỳ tài Việt”.

Được biết, đảm nhận vai trò dẫn chương trình là MC Hoàng Rapper. Ngoài phần giới thiệu tiết mục, Hoàng Rapper còn có nhiệm vụ tương tác và tạo tình huống cùng các thí sinh để mang đến những tiết mục chất lượng, mang tính giải trí cao.

Yến Thanh-GDTP