Festival Hoa Đà Lạt 2017: Kết tinh kỳ diệu từ đất lành

Festival Hoa Đà Lạt 2017 diễn ra từ ngày ngày 23 – 27/12/2017 tại TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh Lâm Đồng với chủ đề: “Hoa Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” sẽ mang đến nhiều trải nghiệp và điểm nhấn thú vị dành cho du khách.

Theo BTC, chương trình “Không gian hoa” là hoạt động chính của Festival Hoa Đà Lạt đã được tổ chức thành công trong 7 mùa lễ hội trước. Năm nay, Lễ hội gồm 15 chương trình chính và hơn 30 chương trình hưởng ứng do các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh thực hiện với nhiều hoạt động mới mẻ, trẻ trung, nên thơ và thú vị.

Ban Tổ chức thông tin về Festival hoa Đà Lạt năm 2017
Ban Tổ chức thông tin về Festival hoa Đà Lạt năm 2017

Bên cạnh các chương trình chính như: “Không gian hoa” với 30 tiểu cảnh hoa tươi, Tuần lễ thời trang áo dài và lụa, chương trình nghệ thuật “Duyên dáng Việt Nam”… lễ hội còn có nhiều hoạt động đặc sắc như: Đêm hội rượu vang, phiên chợ rau- hoa Đà Lạt, triển lãm nông nghiệp công nghệ cao, triển lãm ảnh nghệ thuật, hội thi cắm hoa, các hội thảo xúc tiến đầu tư du lịch…Đồng thời, nhằm tăng cường giao lưu quốc tế, đây cũng là dịp các quốc gia như: Hàn Quốc, Hà Lan, Nhật Bản.. tham gia biểu diễn nghệ thuật và trưng bày hoa.

Vốn là điểm đến hấp dẫn du khách, TP Đà Lạt khiến người ta nhớ đến như một vùng đất nên thơ với nông sản, hoa, bầu không khí dịu mát và người dân thân thiện.

Đặc biệt vào những năm gần đây, TP Đà Lạt thu hút thêm một lượng khách du lịch trẻ tuổi bằng những homestay có kiến trúc mộc mạc, giản dị và độc đáo.

Sau 5 lần tổ chức riêng, Tuần văn hóa trà Lâm Đồng sẽ chính thức trở thành điểm mới của Festival Hoa Đà Lạt năm nay. “Đêm hội tơ – trà”, “Phố trà B’Lao”, “Phiêu du xứ B’Lao”, “Bảo Lộc ngày mới” là chuỗi hoạt động của chương trình này nhằm quảng bá thương hiệu trà và nghề nuôi tằm, ươm tơ, dệt lụa nổi tiếng ở TP Bảo Lộc.

Lễ khai mạc Festival tại Quảng trường Lâm Viên sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam vào lúc 20h ngày 23/10/2017. Với 500 diễn viên tham gia trong 8 cảnh diễn theo hình thức nghệ thuật tổng hợp, lễ khai mạc được tổ chức, dàn dựng công phu, hoành tráng, phông nền sân khấu dựa trên khung cảnh ba chiều của không gian Hồ Xuân Hương, Đồi Cù… hứa hẹn tạo ấn tượng đặc biệt, mở màn cho một kỳ lễ hội nhiều đặc sắc, mới lạ và hấp dẫn.

Festival Hoa Đà Lạt 2017 sẽ mang đến nhiều trải nghiệp và điểm nhấn thú vị dành cho du khách
Festival Hoa Đà Lạt 2017 sẽ mang đến nhiều trải nghiệp và điểm nhấn thú vị dành cho du khách

Ông Võ Ngọc Hiệp – Chủ tịch UBND TP Đà Lạt – Trưởng BTC, cho biết: “Festival Hoa Đà Lạt 2017 sẽ diễn ra với 45 chương trình được tổ chức tại TP Bảo Lộc và TP Đà Lạt. Trong khi TP Đà Lạt đã được biết đến, thì TP Bảo Lộc lạ lẫm hơn. Nơi đây có ngành lụa tơ tằm, ngành hoa, ngành trà và các sản phẩm nông sản khác”.

“Để đáp ứng nhu cầu của du khách đến với Festival hoa Đà Lạt 2017, ngoài nhà nghỉ, khách sạn hiện có, các cơ sở homestay sẽ được khuyến khích để hỗ trợ đón khách trong dịp này. Bên cạnh đó, địa phương cũng yêu cầu các cơ sở dịch vụ niêm yết và bán đúng giá. Ngoài ra, BTC cũng sẽ xây dựng đường dây nóng giải quyết kịp thời những sự cố để du khách yên tâm tham dự lễ hội”, ông Võ Ngọc Hiệp, cho biết thêm.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt 2017 còn có nhiều hội thảo khoa học được tổ chức nhằm xúc tiến đầu tư vào tỉnh Lâm Đồng, quy hoạch phát triển TP Đà Lạt, phát triển ngành chè, tơ lụa của tỉnh Lâm Đồng.

Anh Đức-DĐDN