Du lịch Sinh thái, Tâm linh thu hút các tập đoàn đầu tư lớn tới Tây Ninh

Tây Ninh có nhiều tiềm năng trong phát triển du lịch và đa dạng các loại hình như du lịch truyền thống, tâm linh, sinh thái, mạo hiểm. Hàng loạt dự án lớn nhỏ đang được triển khai đang khiến Tây Ninh trở thành miếng bánh hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư.

Ngày 29/7, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Trần Lưu Quang và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phạm Văn Tân cùng đại diện Tập đoàn Sun Group do ông Đặng Minh Trường, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn làm trưởng đoàn đã khảo sát thực tế tại Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen và hồ Dầu Tiếng. Cùng tham gia có Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên.

Chuyến khảo sát nhằm giúp nhà đầu tư đánh giá tiềm năng, lợi thế về du lịch của tỉnh Tây Ninh, đặc biệt tại Khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen và khu vực hồ Dầu Tiếng để doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội đầu tư, phát triển ngành du lịch tại đây.

Ngày 6/9, tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc, cho biết Tây Ninh sẽ quy hoạch khu du lịch quốc gia núi Bà Đen trở thành tâm điểm phát triển khu du lịch đặc sắc của tỉnh và khu vực. Ông Ngọc nhấn mạnh Tây Ninh có nhiều tiềm năng trong phát triển du lịch và đa dạng các loại hình như du lịch truyền thống, tâm linh, sinh thái, mạo hiểm

Là một trong những tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Tây Ninh sở hữu vị trí tối quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội của khu vực. Tây Ninh là cầu nối giữa TP.HCM với Thủ đô Phnôm Pênh (Campuchia) thông qua hai cửa khẩu chính là Mộc Bài và Xa Mát.

Tỉnh này cũng là mắt xích quan trọng khi nằm trong trục hành lang kinh tế đô thị quốc gia – quốc tế chạy từ phía Bắc dọc theo bờ biển Việt Nam kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, qua cửa khẩu Mộc Bài đến Thủ đô Phnôm Pênh và các nước khu vực Asenan; Trục hành lang kinh tế quốc tế từ TP.HCM chạy suốt phía Nam tỉnh Tây Ninh qua cửa khẩu Xa Mát đến Campuchia; Trục hành lang kinh tế quốc gia theo đường Hồ Chí Minh nối vùng Tây Nguyên…

Trong những năm gần đây, hạ tầng giao thông kết nối với Tây Ninh cũng được đầu tư mạnh mẽ như đường Xuyên Á (Quốc lộ 22), Quốc lộ 22B, ĐT.782, ĐT.785, ĐT.786,… Trong tương lai gần, Tây Ninh sẽ càng phát triển khi những dự án quan trọng khác được xây dựng là cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, cao tốc Gò Dầu – TP. Tây Ninh – Xa Mát.

Ngoài vị trí chiến lược, Tây Ninh nổi tiếng với du khách bởi hàng loạt danh thắng như núi Bà Đen, tòa thánh Cao Đài, hồ Dầu Tiếng, vườn quốc gia Lò Giò – Xa Mát… cùng những món ẩm thực khó quên như bánh tráng phơi sương, bánh canh Trảng Bàng, muối Tây Ninh…

Phó chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc cho biết thêm, Tây Ninh đã kêu gọi được một số nhà đầu tư lớn như: Tập đoàn Vingroup (đầu tư trung tâm thương mại, khách sạn tiêu chuẩn 5 sao), Công ty TNHH Xuân Cầu (đầu tư dự án bảo vệ và phát triển rừng kết hợp du lịch sinh thái tại đảo Nhím – hồ Dầu Tiếng); Tập đoàn Sungroup (đầu tư dự án tuyến cáp treo và các công trình phụ trợ tại Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen). Ngoài ra, tỉnh có 90 di tích lịch sử – văn hóa được xếp hạng, 6 loại hình di sản văn hóa phi vật thể.

Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh và đại diện Tập đoàn Sun Group trong chuyến khảo sát Khu du lịch núi Bà Đen.

Ông Đặng Minh Trường Tổng giám đốc SUn Group cho rằng Tây Ninh là một địa phương có rất nhiều tiềm năng để phát triển ngành du lịch, tiêu biểu như các địa điểm Núi Bà Đen, hồ Dầu Tiếng, Tòa thánh Cao Đài… Giao thông của tỉnh tương đối thuận lợi để kết nối với những tuyến du lịch với các địa phương khác trong cả nước. Tập đoàn sẽ tiếp tục tổ chức khảo sát thêm các địa điểm kết nối du lịch của tỉnh, củng cố các dữ liệu và thông tin liên quan để có quyết định đầu tư du lịch tại đây.

Những năm gần đây, sự xuất hiện của những đại gia bất động sản như Vingroup, Sungroup càng làm cho bất động sản Tây Ninh tăng giá trị.

Ông lớn đổ bộ, bất động sản Tây Ninh dậy sóng
Tổ hợp công trình khách sạn, trung tâm thương mại của Vingorup tại Tây Ninh

Cụ thể, tập đoàn Sungroup đang quan tâm tới hàng loạt dự án đầu tư về du lịch tại Tây Ninh như là dự án khu du lịch quốc gia núi Bà Đen và hồ Dầu Tiếng… đây sẽ là động lực để Tây Ninh hướng đến con số 4 – 5 triệu du khách vào năm 2020.

Rõ ràng, tiềm năng có sẵn cùng sự xuất hiện của những doanh nghiệp lớn đã kéo theo sự sôi động chung cho thị trường bất động sản Tây Ninh. Xu hướng các nhà đầu tư đổ về Tây Ninh ngày càng đông trong những năm gầy đây.