Trồng trọt

Kiểm tra rau màu sau mưa

Khôi phục rau màu sau mưa

Do ảnh hưởng của đợt áp thấp, các tỉnh vùng ĐBSH từ đầu tháng 6 đến giữa tháng 7 liên tục có các đợt mưa lớn kéo dài khiến rau màu bị thiệt hại đáng kể, nhất là nhóm cây họ dưa bầu bí.

Hoa lan đua sắc tại Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao Khanh Hòa
Vườn lan nhiệt đới công nghệ cao ở Khánh Hòa

Sở dĩ lan cho năng suất cao, có cây cho ra 5 – 6 cành hoa/năm là nhờ áp dụng công nghệ cao, tạo điều kiện cho cây sinh trưởng, phát triển tốt, kích thích ra hoa liên tục. Do vậy ngoài tiêu chuẩn chọn giống tốt, sạch bệnh… thì việc chăm sóc và bón phân rất quan trọng.

Anh Trịnh Văn Sỹ - chủ nhân của vườn lan "khủng" với nhiều loại lan rừng quý hiếm
Vườn lan “khủng” sở hữu các loại lan rừng quý hiếm bậc nhất đất Việt

Với nhiều người, lan rừng chỉ để sưu tầm và thưởng thức vẻ đẹp của nó. Nhưng với anh Trịnh Văn Sỹ, xã Lộc Thanh, huyện Bảo Lộc, Lâm Đồng, lan rừng đã giúp anh trở thành tỷ phú nhờ vào việc trồng và nhân giống.

Vùng chuyên canh rau màu Bình Tân
“Gỡ khó” cho nông dân vùng chuyên canh rau màu Bình Tân

Huyện Bình Tân là vùng chuyên canh rau màu lớn nhất của tỉnh Vĩnh Long với nhiều loại nông sản có giá trị kinh tế cao. Những năm qua, sản xuất rau màu đã góp phần đáng kể trong việc nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Các tin khác

Phân bón đa yếu tố NPK Văn Điển cung cấp đầy đủ, đa, trung, vi lượng cho cây chè
Bổ sung trung, vi lượng cho cây chè miền núi phía Bắc

Khảo sát thâm canh cây chè ở các tỉnh miền núi phía Bắc: Thái Nguyên, Yên Bái, Phú Thọ, Lào Cai… cho thấy một trong những nguyên nhân lớn nhất hiện nay làm cho năng suất, chất lượng cây chè giảm sút là khâu phân bón.

Vật tư nông nghiệp giảm giá ngay đầu vụ giúp nhà nông giảm chi phí sản xuất
Vật tư nông nghiệp giảm giá, nhà nông “dễ thở”

Nông dân ĐBSCL đang bước vào chính vụ gieo sạ lúa TĐ 2017, nhu cầu vật tư nông nghiệp (VTNN) tăng mạnh. Nhưng điều đáng mừng là bước vào vụ mà giá các loại phân bón, thuốc BVTV đang có xu hướng giảm.

Theo anh Vũ Quang Định, trồng thanh long tím chỉ tốn công chăm sóc, tiền đầu tư không nhiều
Thanh long ruột tím “đuổi nghèo” trên đất Bắc

Anh Vũ Quang Vịnh ở tổ 12, phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh (TP.Hải Phòng) đã trồng thành công giống thanh long ruột tím trên đất Bắc. Cây thanh long ruột tím cho hiệu quả kinh tế cao hơn hẳn nhiều loại cây ăn quả khác, giúp gia đình anh từng bước cải thiện đời sống.

Bí mất mùa mất giá khiến nông dân thiệt hại nặng
Bí đỏ Bình Phước mất mùa kép, nông dân trắng tay

Không chỉ rớt giá thê thảm, người dân trồng bí đỏ ở xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, Bình Phước còn đối mặt với tình trạng mất mùa do thời tiết. Thời tiết bất lợi, thị trường bị chi phối, đầu ra không ổn định, người nông dân sản xuất gần như chỉ có thể trông chờ vào vận may.

Ruộng hành là tươi tốt của bà con nông dân thôn Tay Ngai, xã Lạc Long, huyện Lạc Thủy, Hòa Bình
Trồng hành lá xuất khẩu đem lại thu nhập cao

Vụ xuân 2017, Phòng NN-PTNT huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) phối hợp với Cty CP Nông nghiệp Hòa Bình triển khai mô hình trồng hành lá xuất khẩu tại thôn Tay Ngai, xã Lạc Long trên diện tích 8.000m2 với 8 hộ nông dân tham gia.

Ông Dụng chăm sóc vườn bưởi Diễn
Sĩ quan về hưu làm kinh tế vườn

Ở xã Kim Long, người ta nhắc đến ông sĩ quan về hưu Nguyễn Tiến Dụng, Trưởng ban Công tác mặt trận thôn Đồng Mận, là một người đi tiên phong trong việc cải tạo đất cằn, trồng cây ăn quả, sinh lợi nhuận cao. Đó chính là phẩm chất của anh bộ đội cụ Hồ vẫn luôn thường trực trong con người ông…

Trang 1 của 812345678