Trồng trọt

Ban điều hành Tổ hợp tác Hòa Hưng thăm đồng, hướng dẫn tổ viên chăm sóc lúa

“Gạo thơm đặc sản Hòa Hưng” – Hướng đi mới cho nông dân vùng Hòa Tân

“Gạo thơm đặc sản Hòa Hưng” là sản phẩm được sản xuất theo hướng an toàn sinh học của Tổ hợp tác (THT) Sản xuất lúa và Dịch vụ nông nghiệp Hòa Hưng ở xã Hòa Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp (gọi tắt là THT Hòa Hưng).

Người dân tích cực tham gia trồng và bảo vệ rừng
Phải có một cuộc cách mạng trồng rừng

“Phải có một cuộc cách mạng trồng rừng”. Đó là ý kiến của ông Vũ Hồng Điệp, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Lào Cai về việc bảo vệ, phát triển rừng tại địa phương này. 6 tháng đầu năm, Lào Cai đã đôn đốc các địa phương tích cực tham gia trồng rừng.

Ông Lê Anh Tuấn (ngụ ấp Mỹ Hòa, xã Hưng Phú, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) đang lo lắng trước mẫu ruộng bị sập của gia đình
Bạc Liêu: Hàng trăm hécta lúa Hè thu bị ngã, sập do mưa lớn kéo dài

Đợt mưa liên tục hơn 10 ngày nay trên địa bàn xuất hiện mưa to kèm theo giông gió khiến nhiều trà lúa HT bị ngập, ngã, sập, làm thiệt hại không nhỏ đến năng suất, chất lượng sản lượng lúa vụ này.

Người dân xã Ia Rtô đua nhau trồng hàng chục ha điều không rõ nguồn gốc, chất lượng cây giống
Gia Lai: Nông dân đua nhau trồng điều không rõ nguồn gốc

Sau một vụ thu hoạch điều thắng lớn, người dân xã Ia Rtô,thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai đua nhau trồng hàng chục ha điều khắp các vùng rẫy dưới chân đèo Tô Na. Tuy nhiên, vấn đề khiến chính quyền địa phương và nhiều người lo lắng là nguồn gốc, chất lượng cây giống không rõ ràng, chưa được kiểm chứng.

Các tin khác

Na Chi Lăng được bày bán ở Hà Nội
Na Chi Lăng VietGap đổ bộ xuống Hà Nội, người tiêu dùng ‘ngạc nhiên’

Nhiều người Thủ đô sáng nay tỏ ra ngạc nhiên, thích thú khi chứng kiến na Chi Lăng, Lạng Sơn, có quả nặng tới nửa kg được bày bán với giá 40-50.000 đồng mỗi quả. Huyện Chi Lăng lần này chọn tiêu chuẩn 4 quả/kg mới mang ra bày bán.

Thời tiết thất thường khiến nhãn ở Đồng Xoài giảm năng suất
Nhãn Bình Phước mất mùa, rớt giá

Thời điểm này là mùa thu hoạch nhãn sớm của nông dân thị xã Đồng Xoài, Bình Phước. Mùa nhãn năm nay bà con không được ưu ái bởi thời tiết thất thường, sâu bệnh làm sản lượng giảm. Sức mua của thị trường rất chậm nên giá nhãn rớt xuống còn một nửa so với cùng kỳ năm trước.

Ông Lực (trái) bên cánh đồng không sử dụng thuốc BVTV vẫn đảm bảo năng suất
“Nói không” với thuốc bảo vệ thực vật

Cánh đồng lớn hàng trăm hécta tại huyện An Phú (An Giang) hơn 20 năm không sử dụng thuốc trừ rầy nâu và sâu cuốn lá đã giảm chi phí đầu tư, năng suất ổn định…

Vườn dưa lê của HTX Thanh Tân đã có đơn đặt hàng
Rau sạch trên quê lúa từng bước mở rộng thị trường

Đầu tháng 10/2016, Hợp tác xã Sản xuất rau sạch Thanh Tân (xã Thanh Tân, huyện Kiến Xương, Thái Bình) quy hoạch cánh đồng rau an toàn tại thôn An Cơ Đông, tạo điều kiện cho xã viên tiếp cận kỹ thuật gieo trồng an toàn, nói không với thuốc BVTV.

Mô hình tiêu sạch áp dụng công nghệ tưới Israel của ông Nguyễn Văn Diệm
Kỳ vọng cây dược liệu, hồ tiêu ở Quảng Bình

“Tạo điều kiện và hỗ trợ cho các mô hình trồng trọt có hiệu quả cao. Qua đó, để tăng thu nhập, ổn định và phát triển đời sống của người dân”. Đó là phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình sau khi đi kiểm tra thực tế một số mô hình trồng trọt tại huyện Bố Trạch.

Không tuân thủ khuyến cáo, nhiều diện tích lúa TĐ ngoài đê bao ở ĐBSCL đã bị lũ nhấn chìm
Lúa thu đông không thể làm liều

Nhiều nơi ở ĐBSCL, nông dân vẫn “liều mình” xuống giống lúa thu đông (TĐ) ngoài đê bao bất chấp khuyến cáo lũ sớm đang đổ về có thể gây thiệt hại hoàn toàn.

Trang 1 của 1112345678910...Trang sau »