Thủy hải sản

Tàu cá ở cảng Côn Đảo

Doanh nghiệp hải sản bắt tay chống IUU

Ủy ban Hải sản thuộc VASEP và nhiều DN XK hải sản vừa cùng thống nhất kế hoạch hành động chống các hoạt động đánh bắt cá bất hợp pháp, không được báo cáo và không được kiểm soát (IUU).

Hỗ trợ nhau trước khi bắt đầu chuyến biển mới
Bái phục những nữ ngư dân “sát cá” làng chài

Ở những làng chài ven biển Hà Tĩnh, việc dong buồm đánh cá không chỉ là công việc của “cánh mày râu” mà còn là nghiệp chính của cánh phụ nữ từ hàng chục năm nay.

Các nhà sản xuất, chế biến thủy sản Việt nên thay đổi tư duy về việc “xoay trục” ngành của mình
Ngành thủy sản cần chuỗi giá trị đúng nghĩa

Trước tình hình phải đối mặt với nhiều thách thức lớn, ngành thủy sản Việt Nam đang được Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN &PTNT) “xoay trục” chính sách nhằm tăng lợi thế cạnh tranh khi xuất khẩu và phát triển bền vững. Song, để thay đổi được thực tại lại không phải chuyện đơn giản.

Anh Lộc chăm sóc lươn giống chuẩn bị xuất bán
Nuôi lươn giống và thương phẩm lãi 600 triệu đồng/năm

Anh La Hữu Lộc, SN 1982 ở phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đã từ bỏ việc làm ở Singapore về quê để nuôi lươn sinh sản và lươn thương phẩm mỗi năm lãi hơn 600 triệu đồng.

Các tin khác

Rào cản xuất khẩu với tôm Việt ngày một nhiều
Lận đận phận con tôm

Là nước xuất khẩu tôm đứng thứ ba thế giới nhưng Việt Nam chưa có thương hiệu tôm nào được thế giới biết đến. Trong khi đó, những rào cản thương mại mà các nước đặt ra với tôm Việt ngày càng gia tăng.

Quang cảnh buổi họp báo AQUACULTURE VIETNAM 2017 diễn ra sáng ngày 10/8/2017 tại TP Hồ Chí Minh
Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế Thủy sản hàng đầu Việt Nam

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thủy sản Việt Nam (VIETNAM AQUACULTURE 2017) sẽ diễn ra từ ngày 25-27/10/2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Quốc tế Cần Thơ (108 A Lê Lợi, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Một mô hình nuôi cá chạch trong ao lót bạt
Nuôi cá chạch thương phẩm

Được sự hỗ trợ về kỹ thuật và con giống của Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư tỉnh Quảng Bình, anh Lê Xuân Ngọc ở xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy mạnh dạn thử nghiệm mô hình nuôi cá chạch bùn thương phẩm.

Đến nay, số lượng ốc chết của anh Quang đã gần 10 tấn
Ốc hương chết hàng loạt, người nuôi lâm cảnh thua lỗ

Khoảng một tháng gần đây, tình trạng ốc hương nuôi chết hàng loạt không rõ nguyên nhân ở xã Ninh Thọ, TX Ninh Hòa (Khánh Hòa) khiến người dân vô cùng lo lắng.

Người dân đầu nguồn lũ An Giang bán cá linh non
Hút hàng cá linh non đầu vụ

Các tỉnh đầu nguồn như An Giang, Đồng Tháp và Long An đã xuất hiện lũ về sớm đồng nghĩa cá linh non cũng xuất hiện sớm hơn so với cùng kỳ các năm.

Tôm ương của Đắc Lộc nuôi đạt năng suất cao
Ương nuôi tôm giống theo quy trình Biofloc

Áp dụng mô hình này tôm ương khỏe mạnh, sức đề kháng cao, có khả năng chống chịu tốt hơn với những biến động của môi trường và dịch bệnh, nhất là bệnh hoại tử gan tụy cấp.

Trang 1 của 812345678