Phân phối Xuất nhập khẩu

Thị trường thuốc BVTV đang phụ thuộc phần lớn vào Trung Quốc

“Miếng bánh” thị trường thuốc bảo vệ thực vật có hấp dẫn?

Dư địa thị trường thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) của Việt Nam rất lớn với quy mô mỗi năm ngành nông nghiệp nhập và sử dụng từ 70.000 – 100.000 tấn, đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều doanh nghiệp (DN) cùng “nhảy” vào chia sẻ “miếng bánh” thị phần hấp dẫn này…

6 tháng đầu năm, kim ngạch NK từ Hàn Quốc đạt mức kỷ lục
Vì sao Việt Nam nhập siêu đột biến từ Hàn Quốc?

Lần đầu tiên trong lịch sử, thâm hụt thương mại Việt Nam – Hàn Quốc 6 tháng đầu năm đã đạt con số gần 16 tỷ USD, vượt thậm hụt thương mại Việt Nam -Trung Quốc. Hàn Quốc đang thay thế Trung Quốc trong việc trở thành quốc gia Việt Nam có tỷ lệ nhập siêu lớn nhất.

Dù có giá khá đắt đỏ nhưng các loại mận nhập khẩu vẫn cực kỳ hút khách
Mận Nhật – Mỹ đổ về Việt Nam: Giá gần 1 triệu/kg vẫn đắt khách

Dù đang là mùa của các loại mận ở Việt Nam, song trên thị trường, mận nhập khẩu từ Mỹ, Úc, Chile, Nam Phi… vẫn thi nhau đổ bộ vào Việt Nam bán với giá từ 300.000-700.000 đồng/kg, thậm chí mận Nhật Bản giá tới gần 1 triệu đồng/kg vẫn hút khách.

Một số loại thức ăn gia súc từ phụ phẩm nông nghiệp của Vietfarm
Thu ngoại tệ từ phụ phẩm nông nghiệp

Tận dụng nguồn phụ phẩm nông nghiệp khá dồi dào ở Tây Ninh, một DN đã mở nhà máy trên địa bàn chuyên chế biến các loại TĂCN từ phụ phẩm phục vụ cho nhu cầu trong nước và XK tới nhiều nước trên thế giới.

Các tin khác

Thương lái thu mua gạo
Lúa gạo chớp thời cơ thuận lợi vụ thu đông

Trước tình hình thị trường lúa gạo được dự báo hết sức sáng sủa từ nay tới cuối năm 2017, ngành trồng trọt đang rốt ráo “chạy đua” các giải pháp cho vụ lúa thu đông (lúa vụ 3) tại các tỉnh ĐBSCL để chớp thời cơ thuận lợi này.

Trung Quốc là thị trường xuất khẩu chủ lực của trái thanh long Việt Nam
Thu về hàng trăm triệu USD từ xuất khẩu thanh long sang Trung Quốc

Năm 2016, Trung Quốc đã chi 381 triệu USD nhập khẩu 523 nghìn tấn thanh long tươi, trong đó, hơn 90% sản lượng và kim ngạch được nhập khẩu từ Việt Nam. Nguồn cung thanh long tươi cho thị trường Trung Quốc hiện cơ bản từ 2 nguồn là nội địa và nhập khẩu từ Việt Nam.

Phân loại thanh long xuất khẩu
Rau quả xuất khẩu có thể vượt mốc 3 tỷ USD

Năm ngoái, XK rau quả đã lần đầu tiên vượt mốc 2 tỷ USD. Năm nay XK rau quả tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ và hoàn toàn có thể lần đầu tiên vượt mốc 3 tỷ USD. Với mức tăng trưởng tới 41,4%, rau quả vẫn đang là một trong những mặt hàng nông sản có sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất về giá trị XK.

Dư địa tăng trưởng của ngành nông nghiệp vẫn còn rất lớn
Nông nghiệp còn dư địa bứt tốc

Giống như những cơn mưa rào hiếm hoi giữa mùa hè khô hạn, thêm nhiều tin vui vừa đến với ngành nông nghiệp Việt Nam từng lấn bấn trong cơn khủng hoảng thừa nông sản. Mặc dù đã qua 4 năm thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp, song tiến độ triển khai còn chậm.

Chế biến gạo xuất khẩu ở ĐBSCL
Lúa chưa gặt giá đã tăng, gạo xuất khẩu hút hàng

Các DN kinh doanh lúa gạo ở ĐBSCL cho biết, từ sau vụ lúa ĐX 2016 – 2017 đến nay lúa tăng giá ở mức cao. Chuyển động thị trường mua bán lúa gạo trở nên nhộn nhịp, nhất là thương lái và một số DN đang cần mua để có đủ số lượng đáp ứng thời hạn các hợp đồng đã ký.

Các doanh nghiệp đẩy mạnh chế biến tôm xuất khẩu nhằm đáp ứng nhu cầu thường tăng mạnh dịp cuối năm
Kỳ vọng thị trường xuất khẩu tôm cuối năm

Thị trường xuất khẩu tôm nuôi nước lợ năm nay được đánh giá khả quan hơn năm 2016. Các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu tôm kỳ vọng những tháng cuối năm sẽ thuận lợi do nhu cầu tăng mạnh dịp Noel và Tết dương lịch.

Trang 1 của 1312345678910...Trang sau »