Doanh nông

9 nhóm hàng Myanmar có nhu cầu nhập khẩu

Trong những năm gần đây, quan hệ thương mại Việt Nam- Myanmar đã phát triển với mức tăng trưởng khá cao, đặc biệt là năm 2013, 2014 với tốc độ lần lượt là 54,7% và 36,7%. Việt Nam hiện đứng thứ 10 trong các nước đối tác về thương mại của Myanmar.

Đưa nông sản an toàn đến người tiêu dùng

Với chủ đề “Sản phẩm nông nghiệp bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm”, ngày 11/11, tại Hà Nội, Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp quốc tế lần thứ 16 – AgroViet 2016 đã khai mạc.

Hết 10 tháng, Việt Nam đã nhập khẩu trên 400.000 tấn trái cây

Theo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT), 10 tháng đầu năm 2016 Việt Nam nhập khẩu tổng số trên 400.000 tấn trái cây. Đáng chú ý, chỉ riêng lượng trái cây nhập khẩu từ Trung Quốc đã là 120.000 tấn.

Tôm Việt tiếp tục được yêu thích nhất tại Mỹ

Danh sách các mặt hàng thủy sản được ưa chuộng ở Mỹ năm 2015 không có nhiều sự thay đổi khi tôm, cá hồi và cá ngừ tiếp tục là top 3 sản phẩm được yêu thích nhất. Cua vươn lên vị trí thứ 8 từ vị trí thứ 9 trước đó.

Các tin khác

Liên minh HTX khai trương thêm 3 siêu thị nông sản an toàn

Chiều 9/11, Liên hiệp Hợp tác xã tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam (UCA) đã tổ chức Lễ ra mắt 3 siêu thị nông sản an toàn Việt…

Hà Nội muốn tăng gấp đôi sản lượng bò thịt

Ngành nông nghiệp Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2020 phát triển đàn bò thịt có quy mô khoảng 125.000-130.000 con, sản lượng thịt xuất chuồng khoảng 11.000 tấn/năm.

Tiền Giang: Mãng cầu xiêm tăng giá gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái

Hiện nay, mãng cầu xiêm – loại trái cây đặc sản tại huyện cù lao nhiễm mặn Tân Phú Đông (Tiền Giang) đang có giá cao, mang lại thu nhập…

Masan làm “khách không mời” tại hội nghị bảo vệ nước mắm truyền thống

Nhiều thành viên Hội nước mắm Phú Quốc đã phản bác đại diện tập đoàn Masan tham dự hội nghị bảo vệ nước mắm truyền thống, vì đơn vị này không được mời.

Cần lấy lại sự công bằng cho nước mắm

Nước mắm gắn liền với lịch sử văn hóa của người Việt. Có lẽ là người Việt thì không ai có thể hình dung một bữa cơm lại thiếu vắng nước mắm. Nước mắm chính là linh hồn của ẩm thực Việt, là thứ làm cho ẩm thực Việt Nam khác với các nước khác.

VINASTAS bảo vệ ai?

Tại sao VINASTAS lập lờ trong việc đánh lận thạch tín vô cơ vốn có hại cho sức khỏe với thạch tín hữu cơ mà các chuyên gia khẳng định là gần như vô hại?