Chế biến sản xuất

Tạo thương hiệu cho doanh nghiệp chế biến thực phẩm

Tổ chức Business Monitor International dự báo, tốc độ tăng trưởng ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống của Việt Nam giai đoạn 2017-2019 sẽ khả quan hơn khi tiếp tục vượt qua hai con số và duy trì mức 10,9%/năm.

Xem xét bãi bỏ yêu cầu đăng ký công bố hợp chuẩn

Theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Chính phủ vừa báo cáo đề xuất với Thủ tướng một số biện pháp nhằm cắt giảm thủ tục, chi phí cho DN.

Ngành đường cần tối ưu hóa sản phẩm

Theo chia sẻ từ các chuyên gia, ít có ngành nào tại Việt Nam có được chuỗi khép kín từ vùng nguyên liệu đến khâu sản xuất, chế biến, đóng gói như ngành mía đường.

Mía đường nếm “vị đắng” ATIGA

Dù giá đường xuống thấp, song suốt nửa tháng qua, nhiều nhà máy đường không bán nổi một kg nào trên tổng số hàng nghìn tấn đường do các khách hàng lớn có tâm lý chờ đợi đến 2018, bỏ hạn ngạch thuế quan NK đường theo lộ trình cam kết thực hiện Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA).

Các tin khác

Bảo tồn và phát triển gạo nếp Tú Lệ

Ông Vũ Xuân Hợi – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Yên Bái – cho biết, tỉnh Yên Bái đang xây dựng dự án để trình Bộ KH&CN, đề nghị bộ hỗ trợ xây dựng quản lý chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm gạo nếp Tú Lệ.

Cơ hội cho tơ lụa, dâu tằm Việt Nam

Nhìn ở khía cạnh khác, vụ việc Khaisilk buôn lụa Trung Quốc giả mác Việt có thể biến thành cơ hội vàng để ngành trồng dâu nuôi tằm, ươm tơ dệt lụa của Việt Nam, làm ra những sản phẩm hoàn toàn là “made in Vietnam”.

Nâng cao giá trị nông sản – Đừng quên tính bản địa

Tính bản địa là một trong những đòi hỏi quan trọng nhất đối với người tiêu dùng tương lai. Với những mặt hàng nông sản tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ – thủ phủ của nông sản Việt, để có hướng phát triển mới, việc tăng tính bản địa, phát triển tài nguyên bản địa kết hợp sức mạnh công nghệ đang là yêu cầu cấp thiết.

Phát triển phân bón hữu cơ: Con đường bắt buộc phải đi

Đã đến lúc nông nghiệp Việt Nam cần một hướng đi mới bền vững và hiệu quả hơn, đó là sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ. Trong đó, sử dụng rộng rãi phân hữu cơ chính là chìa khóa để Việt Nam phát triển một nền nông nghiệp an toàn, bền vững, bảo vệ môi trường sinh thái.

Ngành công nghiệp “chuyển đổi để tránh theo sau”

Một nền sản xuất mới đang được hình thành, đòi hỏi cần có sự chuyển đổi để bắt kịp công nghiệp 4.0 và tận dụng lợi thế từ việc giảm thuế, cũng như thu hút đầu tư và mở rộng thị trường với hơn 16 Hiệp định thương mại tư do mà Việt Nam hiện là thành viên.

Nhân lực: Bài toán đau đầu của ngành than

Thời gian gần đây, dư luận liên tục được nghe “điệp khúc khó khăn” của công nhân vùng mỏ như: Thu nhập giảm dần, làm việc ngày càng chui sâu dưới lòng đất với khí độc bủa vây… nên hàng ngàn công nhân, thợ mỏ ở Quảng Ninh ùn ùn bỏ nghề.

Trang 1 của 812345678