Chế biến sản xuất

Lượng heo trong dân giảm mạnh, cung đã ngang với cầu

Có hay không việc “thổi” giá heo?

Quanh chuyện giá heo hơi bất ngờ tăng chóng mặt trong tháng 7 này, đã có nhiều nguyên nhân được đưa ra. Trong đó, có cả những tin đồn đoán đang gây nên sự nửa tin nửa ngờ trong giới chăn nuôi ở Đông Nam Bộ.

Người lao động thao tác kỹ thuật trồng nấm rơm tại trại của ông Hiến
Trồng nấm thu lợi gần 300 triệu đồng mỗi năm

Ông Bùi Đình Hiến là chủ trang trại trồng nấm ăn và nấm dược liệu ở xã Bắc Sơn, huyện Ân Thi, Hưng Yên từ hơn 10 năm nay. Trung bình mỗi năm trại nấm của ông trồng và xuất bán ra thị trường gần 30 tấn nấm các loại, chủ yếu là nấm sò, nấm mỡ và nấm rơm, lợi nhuận ước đạt gần 300 triệu đồng/năm.

Dưa hấu hộ anh Hoàng Văn Tình, thôn Lũng Càng, xã Phong Quang đã thu hoạch,  bày la liệt trên sàn nhà để chuẩn bị mang tiêu thụ
Nơi dưa hấu bày la liệt trên sàn nhà, dân cười vì chưa lo ế

Phong Quang là xã khá đặc biệt của huyện Vị Xuyên (Hà Giang)-nơi đây được coi là điểm đến “hứa hẹn” của những loại cây trồng có quy mô lớn như thanh long ruột đỏ, mía đường, dứa, dưa lê, dưa hấu… mang lại hiệu quả về xã hội cũng như kinh tế cho người nông dân.

Đoàn Thanh tra Nhật Bản làm việc tại Công ty TNHH Koyu & Unitek tháng 5/2017
Gia cầm Việt Nam chính thức được phép xuất khẩu sang Nhật

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thịt gia cầm của chúng ta được phép xuất khẩu chính ngạch… Các DN có nhu cầu xuất khẩu sản phẩm thịt gia súc và gia cầm, trứng gia cầm cần liên hệ với Cục Thú y để được hướng dẫn, tư vấn.

Các tin khác

Nông dân trồng tiêu và thương lái đều đứng ngồi không yên trước tình hình giá tiêu giảm sâu, ít có cơ hội phục hồi
Người trữ tiêu lên cơn… “tăng xông” vì giá giảm tới 50%

Giá hồ tiêu đang ở mức thấp nhất trong vòng 10 năm nay khiến thương lái và nông dân găm hàng… chết đứng. Bất chấp có thời điểm (tháng 3.2017), giá hồ tiêu tăng lên mức 118.000 -120.000 đồng/kg nhưng một số nhà vườn, thương lái vẫn hi vọng giá tăng thêm nên quyết tâm trữ hàng.

Sơ chế tổ yến tại một doanh nghiệp ở Khánh Hòa - Ảnh: TRUNG TÂN
Nuôi yến nở rộ nhưng giá vẫn cao

Thông tin được ông Lê Hữu Hoàng – giám đốc Sở Tài chính, chủ tịch hội đồng thành viên Công ty TNHH nhà nước MTV Yến Sào Khánh Hòa – khẳng định tại hội thảo “Phát triển bền vững ngành nghề yến sào Việt Nam”

Các hội viên chi hội nhà Yến Việt Nam nhận Giấy chứng nhận
Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam (VFAEA): Ra mắt chi hội nhà Yến

Ngày 9/6/2017, Chi hội nhà Yến Việt Nam thuộc Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam (VFAEA) được thành lập tại TP Hồ Chí Minh, nhằm liên kết các nhà nuôi chim Yến trong nước để cùng xây dựng thương hiệu, phát triển thị trường cho sản phẩm Yến sào.

Diêm dân nhà nào cùng “sắm” bàn cào, tra cây sào tre làm cán dài gần 10m, đứng trên bờ ruộng cào muối
Nhọc nhằn nghề muối Tuyết Diêm

Vùng muối Tuyết Diêm thuộc xã Xuân Bình, TX Sông Cầu (Phú Yên), rộng gần 140ha, với 850 người theo nghề làm muối truyền thống.

Bạc Liêu trở thành trung tâm ứng dụng công nghệ cao cho ngành tôm. Trong ảnh là nhân công chế biến tôm xuất khẩu: Ảnh: Trung Chánh.
ĐBSCL có khu nông nghiệp công nghệ cao ngành tôm

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định thành lập khu nông nghiệp công nghệ cao phát triển ngành tôm tỉnh Bạc Liêu nói riêng và vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung với quy mô 418,91 héc ta.

Khi liên kết tiêu thụ cá ngừ theo chuỗi, doanh nghiệp và ngư dân đều hưởng lợi
Doanh nghiệp và ngư dân đều hưởng lợi từ chuỗi liên kết chuỗi cá ngừ

Theo Công ty TNHH Thịnh Hưng, nhờ tham gia chuỗi liên kết đã giúp Cty thu mua nhiều sản phẩm cá ngừ có chất lượng…

Trang 1 của 6123456