Chăn nuôi

Trại bò sữa của ông Tịnh

Thu nhập ổn định nhờ liên kết nuôi bò sữa cao sản

Từ gần 10 năm nay gia đình ông Tịnh đã liên tục nuôi thành công bò sữa cao sản, đạt thu nhập cao ổn định. Đây có thể là hướng chuyển đổi cho các gia trại chăn nuôi lợn đang thua lỗ.

Giá heo hơi ngày 17/7 đạt mức 38,5 ngàn đồng/kg người chăn nuôi đã thoát lỗ
Giá heo tăng lên gần 39 ngàn đồng/kg, người nuôi thở phào… thoát lỗ!

Ngày 16/7, theo ghi nhận PV, giá heo hơi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai thương lái đã mua ở mức 38,5 ngàn đồng/kg, tức cao hơn giá thành sản xuất 3.000-4.000 đồng/kg, nghĩa là người chăn nuôi đã “thoát lỗ”.

Con dúi núi còn có nhiều tên gọi khác nhau, như chuột tre, chuột nứa, chuột lách...Dúi núi có 4 loài khác nhau đó là dúi nâu, dúi mốc nhỏ, dúi mốc lớn, dúi má vàng. Ở khu vực rừng Quảng Ngãi loài phổ biến và thường bắt được nhất đó là dúi mốc
1 triệu đồng/kg dúi nhưng không săn được, người dân quay sang nuôi

Không như nhiều con vật đặc sản khác, ở miền núi Quảng Ngãi con dúi núi chỉ sống tại một số khu vực rừng các huyện Trà Bồng, Tây Trà, Sơn Tây…Chính vì vậy dù giá bán có lúc lên đến cả triệu đồng/kg hơi thế nhưng không dễ để mua được.

Giá heo hơi mấy ngày qua có tăng nhưng chưa vội mừng vì khó đoán
Giá heo hơi tăng, vẫn chưa vội mừng

Từ ngày 11/7, giá heo hơi của các Cty có vốn đầu tư nước ngoài được ghi nhận tăng 2.000 đồng/kg, lên 29 ngàn đồng/kg nên người chăn nuôi hy vọng giá heo hơi sắp vượt mốc 30 ngàn đồng/kg.

Các tin khác

Chuồng trại chăn nuôi heo sạch của trại heo Dũng Nhung
Mô hình nuôi heo bằng thức ăn sạch bước đầu thành công

Sau khi so sánh giữa 2 loại thịt heo thường và heo sạch, nhiều người đã khẳng định heo nuôi bằng thực phẩm sạch thịt dai hơn, thơm ngon hơn, đặc biệt là thịt heo sống, lúc chưa chế biến không có mùi tanh như heo thường.

Hà Nội là một trong những khu vực có số lượng đàn GSGC lớn trong nhóm đầu cả nước
Chủ động phòng trừ không để dịch bệnh lây lan

Được sự quan tâm chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ của các cấp, ngành từ trung ương đến địa phương, sự đồng thuận của bà con nông dân, công tác thú y Hà Nội trong 6 tháng đầu năm có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần hỗ trợ chăn nuôi phát triển.

Ông Lê Duy Hiền (bên trái) đánh giá cao trang trại của Cường
Liên kết nuôi heo tránh được thời “giải cứu”

Không chỉ siêng năng, tự lập từ rất sớm, Nguyễn Đức Cường (SN 1990 ở xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, Bình Phước) còn biết phòng tránh rủi ro nhờ liên kết chăn nuôi với doanh nghiệp. Dù giá heo thị trường xuống đáy khiến nhiều trang trại khốn khó, Cường vẫn sống khỏe…

Chăn nuôi gà sạch không lo thua lỗ
Nuôi gà “ba chung”

Trong bối cảnh người chăn nuôi trong cả nước lao đao thì những xã viên nuôi gà của HTX Dịch vụ nông nghiệp Đông Thịnh ở xã Tân Khánh, huyện Phú Bình, Thái Nguyên vẫn tự tin duy trì tổng đàn, kỹ thuật chăn nuôi và đặc biệt là giữ giá bán.

Anh Nguyễn Quốc Mạnh bên trang trại thỏ của mình
Triệu phú nuôi hàng ngàn con thỏ ở vùng gió Lào, cát trắng

Nhờ mạnh dạn đầu tư gây dựng trang trại thỏ Newzealand, chàng trai Nguyễn Quốc Mạnh sinh năm 1983, ở Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã thành công với thu nhập trăm triệu mỗi năm.

Lão nông Hai  Chung  kiểm tra chuồng lợn giống và lợn con
Chuyện “vua lợn” tuổi U90 ở miền Tây

Ở tuổi 87, lão nông Võ Văn Chung (Hai Chung) hàng ngày vẫn còn sử dụng… kính hiển vi để kiểm tra tinh trùng lợn (heo). Người dân Tiền Giang xem là “vua lợn giống” bởi những đóng góp của ông đối với ngành chăn nuôi…

Trang 1 của 6123456