Đẩy mạnh hợp tác du lịch TP Hồ Chí Minh – TP Daegu Gyeongju

Đoàn đại biểu TP Daegu (Hàn Quốc), do thị trưởng Kwon Young Jin làm trưởng đoàn cùng 140 quan chức, cán bộ, đại diện lãnh đạo khối các doanh nghiệp đã tham dự Lễ hội Văn hóa Thế giới TP Hồ Chí Minh – Gyeongju được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, từ ngày 11/11 – 3/12/2017.

Đoàn đại biểu TP Daegu Gyeongju (Hàn Quốc) chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Sở du lịch TP Hồ Chí Minh
Đoàn đại biểu TP Daegu Gyeongju (Hàn Quốc) chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Sở du lịch TP Hồ Chí Minh

Qua đó, đoàn đại biểu TP Daegu sẽ hỗ trợ tích cực cho tỉnh Gyeongsangbuk trong công tác tổ chức lễ hội, đồng thời hỗ trợ cho các doanh nghiệp địa phương trong việc tìm kiếm cơ hội xúc tiến du lịch tại thị trường Việt Nam đầy tiềm năng.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa thế giới Gyeongju Expo lần này, ông Kwon Young Jin – Thị trưởng TP Daegu đã có buổi đối thoại trực tiếp với người dân TP Hồ Chí Minh ngay tại khu vực gian hàng quảng bá du lịch của thành phố.

Ông Kwon, cho biết: “Việt Nam là quốc gia có mối quan hệ giao thương mạnh mẽ nhất với Hàn Quốc. Vì vậy, thông qua chương trình này, chính quyền TP Daegu cần nắm bắt và phát huy tối đa hiệu quả việc quảng bá hình ảnh của thành phố, qua đó, thúc đẩy hợp tác du lịch giữa 2 nước”.

Trong những năm vừa qua, TP Daegu đã tiến hành một chuỗi các hoạt động phát triển, giao thương với TP Hồ Chí Minh, như : Ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa hai TP Daegu và TP Hồ Chí Minh năm 2015, tổ chức các chuyến thăm hữu nghị giữa lãnh đạo hai thành phố, tổ chức các diễn đàn hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp hai thành phố…

Ngoài ra, lãnh đạo TP Daegu còn tổ chức một buổi hội thảo giới thiệu về du lịch của TP Daegu xinh đẹp tại thành phố Hồ Chí Minh với sự tham dự của lãnh đạo các công ty du lịch lớn của Việt Nam. Thông qua hội thảo, đại diện TP Daegu đã mang đến những thông tin du lịch mới nhất cũng như những chính sách hỗ trợ dành cho du khách Việt Nam, thị trường có mức tăng trưởng số lượng khách đến Hàn Quốc cao nhất trên toàn thế giới (tăng 29,7% so với cùng kỳ năm 2016).

Cùng với đó, tính đến cuối tháng 9/2017, kim ngạch xuất khẩu của các doanh nghiệp tại TP Daegu tới thị trường Việt Nam tăng tưởng 6.5% so với cùng kì năm ngoái, điều này cho thấy một sự tăng trưởng lớn so với con số 3.5%  xuất khẩu của Hàn Quốc.

Anh Đức-DĐDN