Tiền tệ

Mở rộng đối tượng tiếp cận vốn ODA sẽ góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng, đồng thời tạo động lực mới cho khối kinh tế tư nhân phát triển

Khối kinh tế tư nhân sẽ được tiếp cận vốn vay ODA

Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu lộ trình cụ thể cho vấn đề này. Ngay trong quý IV/2017 tới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ trình Thủ tướng Chính phủ ban hành cập nhật Định hướng thu hút và sử dụng vốn ODA, vốn vay ưu đãi.

Nhiều DN nông nghiệp than khó vay vốn ngân hàng
Bộ NN&PTNT kiến nghị cho DN nông nghiệp vay vốn với lãi suất 1-2,5%

Theo Bộ NN&PTNT, có tới hơn 70% doanh nghiệp nông nghiệp được khảo sát cho hay khó tiếp cận vốn. Gần 50% trong số đó gần như không thể vay vốn tín dụng. Thời hạn, hạn mức cho vay chưa phù hợp với nhiều đối tượng, lãi suất cho vay còn cao.

Thẻ VPBiz được VPBank thiết kế “đo ni đóng giày” cho các DN SME
Chính phủ hạn chế thanh toán tiền mặt, ngân hàng hay DN hưởng lợi?

Mới đây, Bộ Tài chính đã có đề nghị hạ “hạn mức” khấu trừ thuế giá trị gia tăng (VAT) từ 20 triệu xuống còn 10 triệu đối với những khoản chi tiêu bằng tiền mặt của DN.

Danh mục doanh nghiệp có vốn nhà nước thực hiện thoái vốn giai đoạn 2017-2020 đã được công bố cụ thể theo từng năm. Trong ảnh: Công ty cổ phần Giày Thượng Đình
Nhà nước quyết thoái vốn mạnh, có thể thu về 19.000 tỷ đồng

Chính phủ tiếp tục công khai danh mục tài sản đầu tư sẽ được cơ cấu lại. Lần này là danh mục doanh nghiệp có vốn Nhà nước thực hiện thoái vốn giai đoạn 2017-2020. Cơ hội làm mới cơ cấu tài sản chuyển sang khu vực tư nhân.

Các tin khác

1
Phá băng tín dụng cho doanh nghiệp tư nhân

Chia sẻ tại Tọa đàm “Tháo gỡ nút thắt trong tiếp cận vốn tín dụng của các doanh nghiệp tư nhân” vừa diễn ra tại Hà Nội, các chuyên gia đã gợi mở giải pháp khơi dòng vốn tín dụng đối với khối doanh nghiệp (DN) này, đặc biệt là DN nhỏ và vừa.

1
Tiền trong khu vực kinh tế tư nhân: Khó tiêu vì vướng điều kiện

Chỉ cần cải thiện được 1 điểm phần trăm hiệu quả sử dụng vốn của doanh nghiệp (DN) tư nhân, thì nền kinh tế Việt Nam sẽ có thêm khoảng 2 tỷ USD, tương đương gần 1 điểm phần trăm tăng trưởng GDP. Ông chủ của các đồng vốn này chắc chắn muốn làm nhiều hơn…

Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản sẽ mở rộng hoạt động tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, mở ra cơ hội cho các định chế tài chính từ Nhật Bản
Đối tác Nhật chưa vội mở ngân hàng 100% vốn

Các ngân hàng Nhật Bản đã sớm mở chi nhánh tại Việt Nam từ những năm 1990, nhằm hỗ trợ làn sóng đầu tư vào Việt Nam của các doanh nghiệp nước này. Đánh giá cao tiềm năng của thị trường Việt Nam, nhưng đại diện các ngân hàng Nhật Bản cho biết vẫn chưa có kế hoạch thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam trong thời gian tới.

Khách tham quan tìm hiểu về các sản phẩm du lịch Việt Nam
Tìm nguồn quỹ bền vững cho xúc tiến, quảng bá du lịch

Xúc tiến, quảng bá là một khâu quan trọng để thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam. Công tác này được ngành du lịch quan tâm, thực hiện hàng năm mặc dù kinh phí còn hạn chế. Việt Nam cũng đã có Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch nhưng suốt 12 năm qua mới chỉ là trên danh nghĩa bởi chưa có kinh phí hoạt động.

Chủ các trang trại và lãnh đạo các doanh nghiệp nông nghiệp nhận bằng khen của lãnh đạo VFAEA
Nguồn vốn có vai trò rất lớn đối với phát triển kinh tế trang trại

Đó là chia sẻ của ông Lê Duy Minh- Chủ tịch Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam (VFAEA), tại Diễn đàn Kinh tế Hợp tác và Phát triển Trang trại Việt Nam, với chủ đề: Vai trò của tín dụng trong hỗ trợ kinh tế hợp tác và phát triển trang trại diễn ra ngày 15/6/2017 tại TP Hồ Chí Minh.

Kiểm tra, giám sát đấu thầu trái phiếu điện tử
Huy động thành công 6.450 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ

Ngày 14/6, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành với tổng khối lượng gọi thầu 5.000 tỷ đồng cho 4 loại kỳ hạn: 5 năm (1.500 tỷ đồng), 7 năm (1.500 tỷ đồng), 10 năm (1.000 tỷ đồng) và 30 năm (1.000 tỷ đồng).

Trang 1 của 41234