Tiền tệ

1

Tiền trong khu vực kinh tế tư nhân: Khó tiêu vì vướng điều kiện

Chỉ cần cải thiện được 1 điểm phần trăm hiệu quả sử dụng vốn của doanh nghiệp (DN) tư nhân, thì nền kinh tế Việt Nam sẽ có thêm khoảng 2 tỷ USD, tương đương gần 1 điểm phần trăm tăng trưởng GDP. Ông chủ của các đồng vốn này chắc chắn muốn làm nhiều hơn…

Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản sẽ mở rộng hoạt động tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, mở ra cơ hội cho các định chế tài chính từ Nhật Bản
Đối tác Nhật chưa vội mở ngân hàng 100% vốn

Các ngân hàng Nhật Bản đã sớm mở chi nhánh tại Việt Nam từ những năm 1990, nhằm hỗ trợ làn sóng đầu tư vào Việt Nam của các doanh nghiệp nước này. Đánh giá cao tiềm năng của thị trường Việt Nam, nhưng đại diện các ngân hàng Nhật Bản cho biết vẫn chưa có kế hoạch thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam trong thời gian tới.

Khách tham quan tìm hiểu về các sản phẩm du lịch Việt Nam
Tìm nguồn quỹ bền vững cho xúc tiến, quảng bá du lịch

Xúc tiến, quảng bá là một khâu quan trọng để thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam. Công tác này được ngành du lịch quan tâm, thực hiện hàng năm mặc dù kinh phí còn hạn chế. Việt Nam cũng đã có Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch nhưng suốt 12 năm qua mới chỉ là trên danh nghĩa bởi chưa có kinh phí hoạt động.

Chủ các trang trại và lãnh đạo các doanh nghiệp nông nghiệp nhận bằng khen của lãnh đạo VFAEA
Nguồn vốn có vai trò rất lớn đối với phát triển kinh tế trang trại

Đó là chia sẻ của ông Lê Duy Minh- Chủ tịch Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam (VFAEA), tại Diễn đàn Kinh tế Hợp tác và Phát triển Trang trại Việt Nam, với chủ đề: Vai trò của tín dụng trong hỗ trợ kinh tế hợp tác và phát triển trang trại diễn ra ngày 15/6/2017 tại TP Hồ Chí Minh.

Các tin khác

Kiểm tra, giám sát đấu thầu trái phiếu điện tử
Huy động thành công 6.450 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ

Ngày 14/6, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước phát hành với tổng khối lượng gọi thầu 5.000 tỷ đồng cho 4 loại kỳ hạn: 5 năm (1.500 tỷ đồng), 7 năm (1.500 tỷ đồng), 10 năm (1.000 tỷ đồng) và 30 năm (1.000 tỷ đồng).

Khách hàng giao dịch tại điểm giao dịch VPBank Lê Thanh Nghị, Chi nhánh VPBank Hải Dương
Cuộc “đại tu” hệ thống ngân hàng còn gian nan

Thống đốc nêu rõ, tiến trình phục hồi và cơ cấu lại các tổ chức tín dụng yếu kém hiện nay còn hết sức khó khăn do chưa có giải pháp và biện pháp hỗ trợ phù hợp với đặc thù của tổ chức tín dụng yếu kém.

Tỷ giá VND/USD hiện có xu hướng giảm
Kỳ vọng lãi suất ổn định do áp lực tỷ giá giảm thiểu

Kỳ vọng lãi suất ổn định trong năm 2017 đang được hỗ trợ bởi các yếu tố vĩ mô và chính sách như: Áp lực tỷ giá đang được giảm thiểu do đồng đô la Mỹ được điều chỉnh mạnh so với đầu năm và những động thái quyết liệt trong vấn đề xử lý nợ xấu.

. Khách hàng giao dịch tại BAOVIETBank chi nhánh Bình Dương
Tín dụng tăng cao nhất 8 năm qua đã hỗ trợ tích cực cho nền kinh tế

Theo Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng, từ đầu năm, NHNN đưa ra định hướng mức tăng trưởng tín dụng khoảng 18% năm 2017. Tính đến ngày 25/5, tăng trưởng tín dụng đạt mức 6,53%, cao nhất trong 8 năm qua. Điều này hỗ trợ rất tích cực cho nền kinh tế, đặc biệt trong bối cảnh vốn giải ngân đầu tư công chưa đạt.

Ra mắt của đội ngũ lãnh đạo nước ngoài của Bibomart
BiBo Mart khẳng định thương hiệu bán lẻ sản phẩm tại Việt Nam

Ngày 23/5/2017, Công ty Cổ phần Bibo Mart chính thức công bố tiếp nhận khoản đầu tư chiến lược đến từ ACA Investments (Công ty Quản lý Quỹ hàng đầu của Nhật Bản) thuộc Tập đoàn Sumitomo.

nganhang3
Các ngân hàng đồng loạt kêu khó xử lý nợ xấu

Theo các ngân hàng trên thực tế họ rất khó thực hiện quyền thu giữ tài sản bảo đảm do bên bảo đảm thường bất hợp tác, tìm cách tẩu tán tài sản hoặc chây ỳ, trì hoãn việc chuyển giao tài sản bảo đảm.

Trang 1 của 41234