Nông Sản

Thu hoạch cà chua sạch

Gạt bớt lòng tham, để có nông sản sạch

Để có nông sản sạch đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP phục vụ người tiêu dùng không khó nhưng với điều kiện tiên quyết là người sản xuất, kinh doanh phải chấp nhận gạt bỏ bớt lòng tham, chỉ chăm chắm vào lợi nhuận.

10-chot-1500731860180
Lấy doanh nghiệp làm “đầu tàu” nông nghiệp

Để chấm dứt các chiến dịch “giải cứu” nông sản, cần khuyến khích doanh nghiệp lớn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp

Một trang trại trồng bưởi da xanh ở Bình Dương
Kinh tế tư nhân – vượt rào cản, chinh phục thách thức: Cần cơ chế đặc thù

Kinh tế tư nhân đang giữ vai trò chủ lực trong sản xuất, kinh doanh, XK nông sản, nhưng số lượng DN tư nhân trong nông nghiệp mới chỉ chiếm khoảng 1% tổng số lượng DN tư nhân cả nước. Cần làm gì để phát triển mạnh các DN tư nhân trong nông nghiệp?

23enha-may-ttcs-mia-duongc-sbt
Công ty mía đường của Bầu Đức về tay gia đình ông Đặng Văn Thành

Đường Biên Hoà và TTC Tây Ninh Sugar đã chính thức tiếp quản công ty mía đường của Bầu Đức ngay trước thời điểm sáp nhập để trở thành doanh nghiệp lớn nhất ngành.

Các tin khác

1-132298-1474884787083_4155636
IFC đầu tư 230 tỷ đồng vào PAN Farm

IFC đầu tư vào PAN Farm nhằm hỗ trợ mở rộng hoạt động sản xuất giống cây trồng và phát triển các lĩnh vực mới như sản xuất hoa và rau quả.

IMG_9767
Khởi nghiệp nông nghiệp sạch bắt đầu từ đâu?

Hiện nay khởi nghiệp nông nghiệp đang là xu hướng của rất nhiều người trẻ. Vậy làm thế nào để khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực này? Tại diễn đàn “Khởi nghiệp nông nghiệp – góc nhìn trong thời đại mới” do Sở NN-PTNT TP.HCM tổ chức vừa qua, nhiều chuyên gia đã có những chia sẻ xoay quanh vấn đề này.

Chợ Văn Hán - Xã Văn Hán - huyện Đồng Hỷ - tỉnh Thái Nguyên, một trong những công trình thuộc dự án phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn miền núi phía Bắc.
Diện mạo nông thôn miền núi đang thay đổi từ dự án phát triển hạ tầng

Sáng 9/3, tại Thái Nguyên, Ban Quản lý các dự án nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm…

tieudung24h_cafe170309
Đắk Lắk bảo hộ nhãn hiệu “Buon Ma Thuot Coffee” trên thế giới

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, hiện nay đã có 10 quốc gia, vùng lãnh thổ đồng ý bảo hộ nhãn hiệu “Buon Ma Thuot Coffee” gồm vùng lãnh thổ Bennelux (Bỉ, Hà Lan, Luxembourg), Tây Ban Nha, Đức, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan, Canada và Nga.

CPI tháng 2 tăng do nhu cầu tiêu dùng và giá một số hàng hoá dịch vụ.
CPI tăng 0,69% sau 2 tháng đầu năm

Tổng cục Thống kê vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2 năm 2017. Theo đó, CPI tháng 2 tăng 0,23% so với tháng trước, tăng 5,02% so với cùng kỳ, tăng 0,69% so với tháng 12 năm trước. CPI bình quân hai tháng đầu năm 2017 so với cùng kỳ năm trước tăng 5,12%.

doanhnong-68da3_lua_sach
Tăng giá mạnh, lúa cấp thấp IR 50404 lập đỉnh cao

Lúa cấp thấp IR 50404 liên tục tăng mạnh và được các nhà kho ra sức “săn đón”. Hiện chủng loại lúa gạo này đã vượt lên mức giá cao nhất từ đầu năm đến nay.

Trang 1 của 41234