Ngoài nước

Sau 6 năm thâm nhập thị trường, Bidrico đã rải sản phẩm từ thành thị đến nông thôn Myanmar

Doanh nghiệp Việt đặt luật chơi ở AEC

Những lợi ích từ thị trường ASEAN đã rõ ràng khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) được thành lập. Tuy nhiên, doanh nghiệp Việt Nam chỉ tận dụng được lợi thế của AEC khi thực sự “đặt chân” vào thị trường ASEAN và trở thành “người chơi” đủ năng lực trên thị trường đó.

Thương hiệu Metfone của Viettel tại Campuchia
Những doanh nghiệp Việt “mở đường” ở Campuchia

Ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư sang Campuchia và đã góp phần quan trọng “mở đường” cho nhiều ngành kinh doanh tại thị trường này, đóng góp lớn cho phát triển kinh tế – xã hội của Campuchia.

1
Viettel vẫn dẫn đầu thị trường Campuchia

Metfone của Viettel đang cạnh tranh gay gắt, nhằm giữ vị trí dẫn đầu tại thị trường Campuchia. Hiện tại, Metfone là nhà mạng có hạ tầng viễn thông tốt nhất Campuchia với hệ thống cáp quang đạt 20.735 km, phủ đến 100% huyện và 98% xã, cùng 9.014 trạm BTS 2G, 3G và 4G.

Sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp cung ứng cho thị trường trong nước và xuất khẩu tại một doanh nghiệp ở huyện Thường Tín (Hà Nội)
Doanh nghiệp gỗ trước thách thức thâm nhập thị trường EU

Liên minh châu Âu (EU) là một trong những thị trường lớn của ngành đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Tuy nhiên việc hội nhập sâu vào thị trường này đang đặt ra không ít thách thức cho doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam.

Các tin khác

Vinamilk luôn nằm trong danh sách những mặt hàng được người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng, đánh giá rất cao
Vinamilk lọt vào danh sách 2000 công ty niêm yết lớn nhất toàn cầu

Vừa qua, Tạp chí Forbes công bố danh sách Global 2000 công ty niêm yết lớn nhất thế giới. Theo đó, Vinamilk là 1 trong 4 công ty Việt Nam…

Dự án điện gió tại huyện Tuy Phong (Bình Thuận)
“Kích hoạt” các dự án công nghệ cao

Xác định Bình Thuận có tiềm năng để phát triển dự án công nghệ cao, nhất là trong các lĩnh vực điện mặt trời, điện gió, nông nghiệp…, lãnh đạo Bình Thuận tỏ rõ sự quyết liệt trong thu hút các dự án công nghệ cao để phát triển kinh tế – xã hội.

Ông Chang Bok Sang - Chủ tịch Tập đoàn CJ Việt Nam: “Chúng tôi coi Việt Nam là thị trường trọng điểm để đầu tư trong tương lai”
Tập đoàn CJ coi Việt Nam là thị trường trọng điểm để đầu tư trong tương lai

Tập đoàn CJ gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 1998, với một số thương hiệu như: Tous les Jours, CJ CGV và SCJ TV Homeshopping. Theo thời gian, cùng với hoạt động phát triển kinh doanh, CJ Việt Nam đã có nhiều các hoạt động hướng tới cộng đồng xã hội.

Các dự án đầu tư của doanh nghiệp Việt vào lĩnh vực nông - lâm nghiệp tại Lào và Campuchia chủ yếu là trồng cây cao su.
Nhiều doanh nghiệp Việt bị lừa ở Lào, Campuchia vì tin “cò” dự án

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam sang Lào và Campuchia đầu tư nhưng không thông báo với cơ quan quản lý, tham tán thương mại, bị “cò” dự án lừa đảo mất trắng hàng triệu USD…

doanhnong IMG5511-001
Doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm cơ hội đầu tư vào nông nghiệp

Nằm trong khuôn khổ chương trình kết nối doanh nghiệp Nhật Bản Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp do Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Việt Nam tổ chức ngày 15/2, các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản đã có buổi gặp gỡ, trao đổi nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp.

doanhnong 123
Nỗ lực để Nhật Bản sớm thành nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam

Thủ tướng nhấn mạnh trên cơ sở thành công của chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vừa qua, sắp tới Việt Nam đón Nhật hoàng và Hoàng hậu thăm chính thức Việt Nam, đó là những tín hiệu rất tốt đẹp ở tầm cao trong quan hệ hai nước.

Trang 1 của 3123