Trong nước

Tuần lễ cấp cao APEC 2017 được kỳ vọng sẽ là điểm nhấn, là xung lực cho đầu tư nước ngoài vào VIệt Nam thời gian tới

Hậu APEC 2017 kỳ vọng vốn FDI

Mặc những lo ngại về việc Mỹ rút khỏi Hiệp định TPP cũng như những khó khăn của kinh tế thế giới có thể ảnh hưởng tới thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong năm 2017, nhưng đến thời điểm này, thu hút FDI của Việt Nam đã vượt qua mốc dự báo.

1-1
23.000 tỷ đồng làm Dự án sân bay Long Thành lấy từ nguồn nào?

Thảo luận về Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành), nhiều đại biểu Quốc hội băn khoăn về nguồn vốn thực hiện dự án.

1
Luồng sinh khí mới cho đầu tư Mỹ vào Việt Nam

Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên tại Đông Nam Á, hoàn toàn có cơ sở để kỳ vọng và tin tưởng rằng, hợp tác Việt – Mỹ, đặc biệt là hợp tác đầu tư sẽ có bước tiến mới.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, ưu tiên bố trí vốn để thanh toán tối thiểu 20% tổng số nợ đọng xây dựng cơ bản nguồn ngân sách trung ương giai đoạn 2016 – 2020 còn lại chưa thanh toán
Kế hoạch đầu tư công 2018 phải gắn với cơ cấu lại nền kinh tế

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản số 8759/BKHĐT-TH gửi các bộ, ngành trung ương và địa phương về việc dự kiến phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2018.

Các tin khác

Sân bay Vân Đồn đang gấp rút hoàn thành để đón đầu sự xuất hiện của Đặc khu Vân Đồn
Đặc khu và sự thể nghiệm tư tưởng phát triển mới

Ngày 10/11/2017, Dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt lần đầu tiên sẽ được trình Quốc hội, tạo nền tảng cho sự hình thành 3 đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (đặc khu) là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc.

Các Tập đoàn lớn tham dự APEC tại Đà Nẵng được lãnh đạo thành phố tiếp đón và xúc tiến đầu tư
Đà Nẵng xúc tiến đầu tư tới các tập đoàn lớn tham dự APEC

Nhân dịp các tập đoàn lớn đến tham dự các sự kiện trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC 2017, lãnh đạo thành phố gặp gỡ, làm việc và mời gọi đầu tư tới các tập đoàn đến từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh, Thụy Sĩ, Thái Lan…

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trả lời câu hỏi của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư tại VBS 2017
Cơ hội kinh doanh hiện hữu

Các kế hoạch hiện thực cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam của giới đầu tư trong nước và thế giới đang có điểm tựa vững vàng từ cam kết của Chính phủ kiến tạo, hành động vì người dân và doanh nghiệp.

Vân Đồn - một trong 3 đặc khu đang được Việt Nam xây dựng
Công thức nào cho thành công của đặc khu?

Ngoài những đột phá về thể chế, thì các cơ chế, chính sách phát triển kinh tế – xã hội vượt trội cũng là điều kiện quan trọng, tạo nền tảng cho sự hình thành và phát triển của các đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt (đặc khu). Nhưng đâu mới là công thức chuẩn cho sự thành công của đặc khu?

Cắt giảm các công trình giải ngân chậm để bố trí cho các công trình quan trọng, cấp bách khác
Vốn đầu tư công: Có tiền mà “không tiêu” được

Giải ngân vốn đầu tư công năm 2017 chưa có tiến bộ so với 2016, thậm chí còn thấp hơn. Tình trạng này vừa tác động tới việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế vừa giảm hiệu quả sử dụng vốn đầu tư, khi mà Chính phủ đang phải vay với lãi suất cao mà không chi được tiền.

1
Nhiều doanh nghiệp Nhật sắp cập bến Việt Nam

Các doanh nghiệp thực phẩm Nhật Bản đang hào hứng với kênh bán hàng trực tiếp vào các chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Thông tin mới nhất từ Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro), từ đầu tháng 11 tới, sự kiện “Japan Fair” sẽ được tổ chức trên diện rộng tại Việt Nam.

Trang 1 của 1512345678910...Trang sau »