Công nghệ xử lý nước thải của Đài Loan đến với Việt Nam

Các nhà sản xuất Đài Loan đã đầu tư cho việc bảo vệ môi trường và xử lý nước từ rất sớm. Sau nhiều năm phát triển, họ đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và đưa ra nhiều giải pháp thiết thực đối với các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình sản xuất.

Đó là chia sẻ của TS Lin Chun Hsu đến từ Văn phòng dự án Thương mại xanh (GTPO) tại hội thảo “Bảo vệ môi trường và công nghệ xử lý nước thải Đài Loan” do Phòng dự án thương mại xanh (GTPO) thuộc Bộ Kinh tế Đài Loan phối hợp với gian hàng các sản phẩm ưu việt Đài Loan (Taiwan Excellence) tổ chức ngày 8/11/2017, tại TP Hồ Chí Minh.

Trước sự tăng trưởng dân số, công nghiệp hóa tốc độ cao và đô thị hóa nhanh chóng, Việt Nam đang phải đối mặt với áp lực quản lý nước thải lớn. Để giải quyết tình trạng này, các doanh nghiệp Việt Nam cần tăng đầu tư vào công nghệ xử lý nước thải và cập nhật những giải pháp xử lý tiên tiến mới nhất trên thế giới.

. Các chuyên gia đến Đài Loan chia sẻ thông tin và các giải pháp xử lý nước thải với công nghệ tiên tiến cho các doanh nghiệp Việt Nam
. Các chuyên gia đến từ Đài Loan chia sẻ thông tin và các giải pháp xử lý nước thải với công nghệ tiên tiến cho các doanh nghiệp Việt Nam

Các doanh nghiệp Đài Loan tham gia triển lãm quốc tế chuyên ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải tại Việt Nam (VIETWATER 2017) đã mang các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất đến thị trường Việt Nam, qua đó mong muốn chuyển giao công nghệ giúp Việt Nam xử lý nước thải tốt hơn.

Cùng với đó, sau nhiều năm phát triển trong ngành, các nhà sản xuất Đài Loan đã tích lũy được nhiều năng lực trong việc khai thác nghiên cứu và đưa ra được nhiều giải pháp thiết thực trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và xử lý nước.

Gian hàng Taiwan Excellence tại VietWater 2017, các doanh nghiệp Việt Nam có thể trực tiếp trải nghiệm và nhận tư vấn chuyên sâu về hàng loạt công nghệ đột phá về xử lý nước thải
Gian hàng Taiwan Excellence tại VietWater 2017, các doanh nghiệp Việt Nam có thể trực tiếp trải nghiệm và nhận tư vấn chuyên sâu về hàng loạt công nghệ đột phá về xử lý nước thải

Ông Lin Fa En – GĐ China Ecotek Corporation, cho biết: “Với sự phát triển nhanh của nền kinh tế Việt Nam, đã có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất mọc lên và ngày càng thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư tại các khu này. Điều này kéo theo thách thức lớn về xử lý nước thải công nghiệp”.

“Ví dụ, tại KCX Tân Thuận (TP Hồ Chí Minh), với số lượng doanh nghiệp tham gia đầu tư ngày càng đông đã làm KCX đối mặt với hai thách thức lớn là xử lý nitơ trong nước thải và mặt bằng không gian xử lý bị hạn chế. Để giải quyết vấn đề này, cần phải đầu tư nâng cấp hệ thống xử lý nước thải nhằm loại bỏ ammonia và chất gây ô nhiễm nitơ”, ông Lin Fa En, cho biết thêm.

Theo các chuyên gia Đài Loan, các giải pháp về xử lý nước thải được các doanh nghiệp Đài Loan như: Energy Management System, Long Chen Technology, Walrus Pump, Cashido giới thiệu cụ thể tại gian hàng Taiwan Excellence của Triển lãm VIETWATER 2017.

Ngay tại gian hàng, các doanh nghiệp Việt Nam có thể trực tiếp trải nghiệm và nhận tư vấn chuyên sâu về hàng loạt công nghệ đột phá, hiệu quả được tích hợp trong các sản phẩm cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải Đài Loan, giúp các chuyên gia trong nước thu thập và trao đổi kiến thức, kinh nghiệm của Đài Loan vì sự phát triển bền vững quản lý ngành nước Việt Nam.

Anh Đức-DĐDN