Cơ hội giao thương cho doanh nghiệp ngành cấp thoát nước và năng lượng

Nước và năng lượng rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế và xã hội. Triển lãm Vietwater và RE & EE Vietnam 2017 là cơ hội cho các doanh nghiệp gặp gỡ, giao thương, trao đổi kinh nghiệm trong ngành nước và năng lượng.

Ngày 28/9, Hội cấp thoát nước Việt Nam phối hợp với Công ty UBM Asia tổ chức buổi họp báo giới thiệu về triển lãm ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải và năng lượng tại Việt Nam năm 2017.

Theo Ban tổ chức, sẽ có 480 doanh nghiệp đến từ 38 quốc gia tham dự triển lãm diễn ra từ ngày 8 – 10/11/2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Tại triển lãm, khách tham quan có thể tìm hiểu nhiều công nghệ và giải pháp tối tân trong ngành nước như bơm, van ống, khớp nối, hóa chất xử lý nước thải, thiết bị lọc đến từ những thương hiệu hàng đầu của thế giới của Đức, Hàn Quốc, Thái Lan, Pháp, Phần Lan…Cùng với triển lãm, nhiều hội thảo kỹ thuật chuyên đề và hội nghị cũng sẽ diễn ra và cập nhật nhiều thông tin công nghệ kỹ thuật hiện đại trong ngành nước.

Theo BTC sẽ có 480 doanh nghiệp đến từ 38 quốc gia tham dự triển lãm Vietwater và RE & EE Vietnam 2017 diễn ra từ ngày 8 - 10/11/2017
Theo BTC sẽ có 480 doanh nghiệp đến từ 38 quốc gia tham dự triển lãm Vietwater và RE & EE Vietnam 2017 diễn ra từ ngày 8 – 10/11/2017

Bà Elia Van Doorn – GĐ phát triển kinh doanh khu vực Đông Nam Á Công ty UBM,  cho biết:  “Đây là năm thứ 3 triển lãm về ngành cấp thoát nước và xử lý nước thải được tổ chức với mong muốn mang đến nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời triển lãm sẽ là cầu nối thúc đẩy chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và các nước trên thế giới”.

Với tiềm năng đó, Việt Nam sẽ là thị trường tiềm năng để các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư và phát triển ngành năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng, giúp các doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, xây dựng chương trình kết nối doanh nghiệp, cũng như tìm ra đúng đối tác, đúng khách hàng trong ngành.

Theo BTC, cùng với các hoạt động kết nối, RE & EE Vietnam 2017 sẽ tạo ra một sân chơi chuyên ngành cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia và trưng bày hàng loạt các thiết bị, sản phẩm, công nghệ và giải pháp trong ngành tiết kiệm năng lượng và năng lượng tái tạo như năng lượng gió, năng lượng mặt trời, năng lượng sinh khối, khí sinh học và năng lượng nước.

Việt Nam có tiềm năng rất lớn về nguồn năng lượng tái tạo, phân bố rộng khắp trên toàn quốc. Năng lượng sinh khối từ các sản phẩm hay chất thải nông nghiệp tương đương 10 triệu tấn dầu/năm. Nguồn năng lượng mặt trời phong phú với bức xạ nắng trung bình là 5 kWh/m2/ngày. Tiềm năng năng lượng gió ước tính đến 1.000 kWh/m2/năm. Những nguồn năng lượng sạch này có thể đáp ứng được nhu cầu năng lượng ngày càng tăng nhanh.

Anh Đức-DĐDN