Cơ hội du học và làm việc tại Đức

Trước xu thế hội nhập quốc tế sâu rộng, con đường du học và làm việc tại Đức sẽ mở ra cơ hội, giúp các bạn trẻ vững tin vào sự nghiệp trong tương lai. Đặc biệt, được học tập, làm việc và tiếp cận với khoa học kỹ thuật trình độ cao là nền tảng vững chắc trong việc trở thành công dân toàn cầu, làm việc ở bất cứ đâu trên thế giới.

Đó là chia sẻ của ông Phan Đình Thư – GĐ Chi nhánh tại Lễ khai trương Chi nhánh Viện Giáo dục và Đào tạo Quốc tế IBA diễn ra ngày 1/10/2017 tại TP Hồ Chí Minh.

Viện Giáo dục và Đào tạo Quốc tế IBA khai trương Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh sẽ giúp các bạn trẻ trau đồi ngoại ngữ, hỗ trợ các thủ tục du học nghề, thực hành và làm việc tại Đức trong tương lai
Viện Giáo dục và Đào tạo Quốc tế IBA khai trương Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh sẽ giúp các bạn trẻ trau đồi ngoại ngữ, hỗ trợ các thủ tục du học nghề, thực hành và làm việc tại Đức trong tương lai

Là đầu tàu kinh tế Châu Âu, Đức có dân số hơn 80 triệu người và đang phải đối mặt với tình trạng già hoá, thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực về chăm sóc y tế và các lao động trẻ.

Vì vậy, Chính phủ Đức đã đưa ra nhiều chương trình, chính sách thu hút lao động trên thế giới, đặc biệt ưu tiên cho lao động Việt Nam với các ngành nghề thế mạnh như điều dưỡng, ngành y theo các hệ vừa học vừa làm.

Góp phần đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực đó, hàng năm Viện Giáo dục và Đào tạo Quốc tế IBA đã cung cấp cho thị trường Đức gần 100 học viên , cũng như liên tục đào tạo các khóa tiếng Anh, Đức và tổ chức thi chứng chỉ Châu Âu thí sinh trên phạm vi cả nước.

Hiện nay, có 620 học viên của IBA đang học tập và làm việc tại Đức, trong đó 205 học viên đã ra trường và đang làm việc tại các các doanh nghiệp lớn của Đức, hơn 800 thí sinh đã tham dự các kỳ thi cấp chứng chỉ Châu Âu.

Với phương châm chuẩn hóa hệ thống đào tạo, văn bằng theo chuẩn Đức nên các học viên của Viện Giáo dục & Đào tạo Quốc tế IBA dễ dàng tham gia thị trường lao động chất lượng cao tại Đức sau khi tốt nghiệp.

Đức nổi tiếng với môi trường học tập mang tính ứng dụng hàng đầu thế giới. Ngay cả hệ đại học ở Đức cũng phân chia thành hai loại là trường đại học (Universität, Hochschule) và trường đại học thực hành (Fachhochschule). Riêng lĩnh vực đào tạo nghề, Chính phủ Đức mong muốn các học viên du học nghề có các tiêu chuẩn cơ bản để làm việc được ngay sau khi tốt nghiệp.

Với chính sách ưu đãi cho lao động Việt Nam, Chính phủ Đức và Việt Nam đã thống nhất, xem đào tạo nghề là một trong những mục tiêu chính giữa quan hệ hợp tác chiến lược song phương.

Việc khai trương Chi nhánh Viện Giáo dục và Đào tạo Quốc tế IBA tại TP Hồ Chí Minh sẽ giúp các bạn trẻ trau đồi ngoại ngữ, hỗ trợ các thủ tục du học nghề, thực hành và làm việc tại Đức trong tương lai.

Anh Đức-DĐDN